30 nghi vấn và đáp về Chương trình giáo dục phổ thông nói chung

Lần này Bộ GD&ĐT xây dựng Dự thảo Chương trình nói chung, xin góp ý đa dạng trước lúc hoàn thiện và ban hành chính thức để làm cho gia sư uy tín căn cứ vun đắp những Chương trình môn học.

Bộ tài liệu các thắc mắc can hệ này do phòng ban túc trực đổi mới chương trình phân phối nhằm mục đích cung cấp thông tin, tạo dễ dàng để bạn đọc Phân tích, góp ý bản Dự thảo Chương trình nói chung. Sau này những Chương trình môn học cũng sẽ được gửi xin góp ý trước lúc hoàn thiện.

bạn đọc với thể đặt câu hỏi trực tiếp ưng chuẩn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (Email: [email protected], hoặc trực tiếp về bộ phận thường trực đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông (Bộ GD&ĐT – Email: [email protected]).

một số trả lời trước các câu hỏi căn bản như vì sao phải đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông? hạ tầng pháp lý và cơ sở vật chất khoa học của việc đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông?

Trả lời: Phải đổi mới Chương trình giáo dục phổ biến do một số lí lý do sau đây:

Thứ nhất: Chương trình và sách giáo khoa (CT và SGK) hiện hành theo quyết nghị số 40/2000/QH10 đã được triển khai trong toàn quốc trong khoảng 2002 đến nay. mặc dù CT và SGK hiện hành với nhiều ưu điểm so mang trước đó, nhưng trước bắt buộc vững mạnh nguồn nhân lực luôn luôn có chữ tín cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, đương đại hoá đất nước; nhưng trước sự tăng trưởng nhanh chóng của kỹ thuậtcông nghệkỹ thuật giáo dục; trước các đòi hỏi hội nhập quốc tế, CT và SGK hiện hành khó đáp ứng yêu cầu của đất nước trong công đoạn mới.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Thứ hai: thiên hướng tăng trưởng CT và SGK của toàn cầu đổi thay rất nhanh; sở hữu phổ quát thành quả mới của công nghệ giáo dục cần được bổ sung kịp thời vào Chương trình giáo dục. Đầu thế kỉ XXI phổ biến nước sở hữu nền giáo dục lớn mạnh đã chuyển hướng trong khoảng CT coi trọng nội dung giáo dục sang CT coi trọng lớn mạnh năng lực người học. Chương trình giáo dục Việt Nam cần đổi mới để phục vụ đề nghị hội nhập quốc tế.

hạ tầng pháp lý của việc đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông lần này là dựa vào những Văn kiện chính trị của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; cụ thể là:

quyết nghị số 29-NQ/TW, quyết nghị số 88/2014/QH13, nghị quyết số 44/NQ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ ban hành CT hành động của Chính phủ thực hiện quyết nghị số 29-NQ/TW (sau đây viết tắt là nghị quyết số 44/NQ-CP) và Quyết định số 404/QĐ-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuẩn y Đề án đổi mới CT, SGK GDPT (sau đây viết tắt là Quyết định số 404/QĐ-TTg).

sở hữu hai hạ tầng kỹ thuật chính của việc đổi mới CT và SGK:

Kết quả tổng kết Tìm hiểu CT, SGK hiện hành so bắt buộc của nghị quyết số 40/2000/QH10 và đề xuất mới của quyết nghị số 29-NQ/TW nhằm rút được những điểm tốtgiảm thiểu, bất cập của CT, SGK hiện hành; từ đó xác định những gì cần kế thừa, những gì cần phát triển, bổ sung, đổi mới.

Kinh nghiệm quốc tế về xây dựngquản lý vững mạnh CT; soạndùng SGK, tài liệu giáo dục… nhằm tiếp thụ, học tập 1 cách thức thông minh kinh nghiệm của nước ngoài đáp ứng đề nghị hội nhập quốc tế.

======>>>> Bạn nên xem: http://giasutiendat.net/tien-hoc-dai-hoc-tang-deu-10-mot-nam/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*