7 bước học piano cho người mới ban đầu

Theo mình biết, mọi cá nhân thường mắc kẹt trong Để ý đến rằng: nếu muốn chơi được Piano, bạn cần phải dành không ít thời gian và cố gắng để học nốt nhạc.

mặc dù, nếu bạn trang nghiêm về việc học piano, điều thứ nhất bạn cần là dòng bỏ các lưu ý đến tiêu cực ở trên và giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

thực sự thì việc học piano cần thời gian, bạn phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không chán như bạn tưởng đâu. Hãy chú ý tới 7 bước sau để chúng ta có thể tự chơi được bài hát thứ nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với các nốt nhạc

các nốt nhạc hoàn toàn có thể trông sẽ khá lạ khi mới bước đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như những chứ cái trước tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. xúc cảm khám phá, khó khăn khi chúng ta viết hay đọc những con chữ thứ nhất, chắc rằng rất khó quên đúng không nhỉ.

các nốt nhạc cũng tương tự vậy. đó là những con chữ ABC của âm nhạc. với cùng 1 sự tập trung luyện tập & siêng năng, bạn hoàn toàn có thể đọc viết 1 cách thành thạo, giống như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

bọn họ hãy bắt đầu với cùng 1 âm thanh khá quen thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

các nốt nhạc đc kí hiệu bằng những chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang trong mình một tần số không giống nhau. Khi đánh họ bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu giống như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bản nhạc. lý thuyết dễ chơi như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất lôi cuốn chưa?

Bước 2: Làm quen với những nốt nhạc trên Piano

bên trên Piano chuẩn mức gồm 88 phím, đó chính là 88 nốt, tương đồng 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng and 5 nốt đen. khi học Piano, bạn chỉ cần hiểu và nhớ 1 quãng tám thôi, là chúng ta cũng có thể nhớ toàn bộ nốt trên phím .

đấy là 88 phím trên Piano tiêu chuẩn.

and đây là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên gọi của từng nốt.

các nốt đen được sử dụng để chơi những nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường lộ diện ở những nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết đc các nốt nhạc & vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi những giai điệu trước tiên.

Hình ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ đc mô phỏng lại trên Piano như thế nào.

Hãy xem kĩ video ở trên và chúng ta có thể bước đầu đi lên hoặc đi xuống phím để dần quen với những các nốt nhạc bên trên Piano.

====>>> Xem thêm học nhạc :  học guitar tại tphcm   

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với cùng 1 bạn dạng nhạc khó hơn, chính là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ đoạn phim and chú ý mọi thứ có trong bản nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc & Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng giống như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả những nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

Ở khuông nhạc đầu tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt đầu tiên là nốt đen và nốt còn lại là nốt trắng. Hãy thường xuyên tập luyện cho tới khi chúng ta có thể chơi đúng and quyến rũ và mềm mại đoạn trên là bạn đã có thể quen dần với nốt nhạc & trường độ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*