7 Bước học Piano cho những người mới ban đầu

Theo mình biết, mỗi người thường bận bịu kẹt trong lưu ý đến rằng: nếu như muốn chơi được Piano, bạn phải dành rất nhiều thời gian & nỗ lực để học piano ở đâu tốt nhất nốt nhạc.

tuy nhiên, nếu khách hàng tráng lệ về sự việc học piano, điều thứ nhất bạn cần là loại bỏ các Để ý đến tiêu cực ở trên and giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

thực sự thì việc học piano cần thời gian, bạn cần phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không chán như bạn tưởng đâu. Hãy xem xét tới 7 bước sau để chúng ta cũng có thể tự chơi được bài hát thứ nhất trong time ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

những nốt nhạc rất có thể trông sẽ tương đối lạ khi mới bước đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như những chứ cái trước tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm giác mày mò, gian khổ khi chúng ta viết hay đọc những con chữ trước tiên, chắc rằng rất khó quên đúng không nhỉ.

những nốt nhạc cũng tương tự vậy. đó là các con chữ ABC của âm nhạc. với một sự tập trung luyện tập và chịu khó, bạn rất có thể đọc viết một cách thành thạo, giống hệt như cách mà bạn đang đọc các thông báo này.

chúng ta hãy ban đầu với cùng một âm thanh khá thân thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

các nốt nhạc được kí hiệu bằng những chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang trong mình một tần số khác nhau. Khi đánh họ bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu hệt như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nhỉ nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bản nhạc. định hướng dễ chơi như vậy thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất thú vị chưa?

Bước 2: Làm quen với những nốt nhạc bên trên đàn Piano

bên trên bầy Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 bầy piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng & 5 nốt đen. khi học Piano, bạn chỉ việc hiểu & nhớ 1 quãng tám thôi, là chúng ta cũng có thể nhớ tất cả nốt bên trên phím bọn.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tại tphcm

đấy là 88 phím bên trên bầy Piano tiêu chuẩn.

& đây là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên gọi của từng nốt.

các nốt đen được sử dụng để chơi những nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường mở ra ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc thứ nhất Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết được những nốt nhạc and vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi các giai điệu thứ nhất.

Hình ảnh này chỉ ra những nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại bên trên bầy Piano như thế nào.

Hãy xem kĩ video clip ở bên trên và chúng ta có thể bắt đầu đi lên hoặc đi xuống phím đàn để dần quen với các các nốt nhạc bên trên bầy Piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với 1 phiên bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ Clip và chú ý mọi thứ có trong phiên bản nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc & Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng tương tự vậy bạn cứ chia ra, các bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

Ở khuông nhạc trước tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt đầu tiên là nốt đen và nốt còn lại là nốt trắng. Hãy thường xuyên tập luyện cho đến khi chúng ta cũng có thể chơi đúng và mềm mại đoạn trên là bạn đã sở hữu thể quen dần với nốt nhạc và trường độ.

Bước 7: Review & tập luyện

Hãy xem lại các bước từ là một đến 6 and liên tiếp luyện tập cho tới khi chúng ta cũng có thể chơi đc Jingle Bells. khi chúng ta cảm thấy mạnh mẽ và tự tin với nốt nhạc và các kí hiệu trên Piano, bạn có thể tập chơi các bài hát khác mà nhu yếu cả 2 tay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*