9X từng gặt 6 học bổng thạc sĩ quốc tế giành giải Nhì guitar tại Đức

9X từng gặt 6 học bổng thạc sĩ quốc tế giành giải Nhì guitar tại Đức

tiếp nối thành công từ giải Nhất cuộc thi guitar ở Canada gần đây, Trần Tuấn An (SN 1992) lại tiếp tục giành giải Nhì cuộc thi guitar quốc tế lớn Berlin International guitar competition.

 

Đây là cuộc thi guitar quốc tế gia sư tiếng anh được tổ chức hằng năm tại Berlin (Đức). Tuấn An chia sẻ: “Cuộc thi này nổi tiếng toàn cầu, mình biết đến từ lâu. Sau nhiều năm tập đàn, năm nay mình mới cảm thấy tự tín đi thi được”.

Năm nay, cuộc thi có 7 quốc gia tham gia: Nga, Đan Mạch, Peru, Colombia, người yêu Đào Nha, Pelarus, Việt Nam. Tuấn An là người Việt Nam đầu tiên đoạt giải cuộc thi này, mặc dầu đã có nhiều người Việt Nam tham dự nhưng chưa người nào được vào vòng trong.

Chàng trai Việt trải qua hai vòng thi, trong đó ở vòng thứ nhất, thí sinh sẽ phải biểu diễn bắt buộc tác phẩm Mưa của Giáo sư – Nhạc sĩ Đặng Ngọc Long (Hiệu trưởng Trường Âm nhạc Berlin – Gesundbrunnen, song song là người cầm đầu Hội đồng Giám khảo cuộc thi), nhạc sĩ Nguyễn cường thịnh và 10 phút biểu diễn tự chọn.

 


Tuấn An là người Việt Nam đầu tiên đoạt giải tại cuộc thi lớn Berlin International guitar competition.

Tuấn An là người Việt Nam ban đầu đoạt giải tại cuộc thi lớn Berlin International guitar competition.

 

Sau khi vượt qua vòng đầu, bước vào vòng cuối cùng, Tuấn An tiếp diễn biểu hiện tác phẩm bắt buộc là Núi rừng Tây Nguyên cùng 15 phút phô diễn tự chọn.

Đây là tác phẩm theo môn phái mới pha trộn Á – Âu của GS. Đặng Ngọc Long, và cũng là xu hướng mới đang thịnh hành, trong đó thí sinh phải hoàn thiện nhân viên kỹ thuật điêu luyện và hiện đại mới mẻ, thể hiện được âm nhạc truyền thống bản địa.

“Mình được gặp và trò chuyện với Giáo sư – Nhạc sĩ Đặng Ngọc Long – nghệ sĩ nổi danh trong giới guitar Việt Nam. Ông đã có số đông công sức mang âm nhạc Việt Nam ra nước ngoài. Mình biết đến giáo sư bắt đầu từ học tập ở Việt Nam, nhưng hiện nay mới được gặp gỡ và học hỏi. đích thực, thầy là một tấm gương cho người trẻ chúng mình noi theo.

Thầy Long viết những bản nhạc rất hay nhưng cũng đòi hỏi nhiều Thợ mới. Mình học được từ thầy cách thức chơi mạnh bạo, rõ rệt, kiểu âm lượng to ra to, nhỏ ra nhỏ, màu sắc âm thanh phải rõ ràng sáng hoặc tối.

Như bài Núi rừng Tây Nguyên, mình học được cách thức khiến thế nào để chơi được tiếng nước suối chảy, tiếng chim hót, tiếng cồng chiêng, trống, gió thổi… Để chơi được những thứ tiếng đó trên cây đàn guitar là không dễ dàng”, Tuấn An bộc bạch.

dù rằng được cọ xát với nhiều cuộc thi quốc tế nhưng lần này Tuấn An vẫn cảm thấy sức ép. “Lần trước tiên mình đặt chân và tham gia thử sức ở châu Âu. Châu Âu là cái nôi của nền âm nhạc cổ điển, và mình đã được học hỏi đông đảo từ các bạn thí sinh khác”.

 


Tuấn An trong phút giây giành giải Nhì của cuộc thi.

Tuấn An trong phút giây giành giải Nhì của cuộc thi.

 

 

Theo Tuấn An, Thợ tuyệt vời không cần kể đến nữa, không được lãng quên là bí quyết thể hiện bản nhạc của họ rất xuất sắc. quý khách hàng chơi những câu nhạc rất rõ ràng, bộc lộ được nghĩ suy của họ.

“Điều này mình đang cần học hỏi vì đang tìm phương pháp miêu tả tiếng đàn của mình sao cho tốt. Với họ, Thợ chỉ là dụng cụ để truyền cảm âm nhạc. Họ hoàn thiện nhân viên để trau dồi tiếng đàn, miêu tả tư tưởng và cảm xúc của họ. Không ít người đã giành phần lớn giải trên toàn cầu rồi nhưng vẫn rất khiêm tốn, học hỏi lẫn nhau”.

Sau buổi phô diễn trao giải (người được giải đều được chơi tối hôm đó), một người bạn đến từ đất nước Colombia đến bên Tuấn An hỏi về chiếc đàn, cũng như mời cậu chơi thử đàn của đối phương và cho quan niệm. Điều này làm Tuấn An rất bất thần và nhớ mãi, vì tinh thần khiêm nhượng, học hỏi của các thí sinh.

Sau cuộc thi, Tuấn An về Mỹ tiếp tục chương trình học tiến sĩ của mình tại ĐH Northwestern. Đây là suất học bổng toàn phần giá trị 240.000 đô la Mỹ mà Tuấn An đã giành được cách thức đây vài tháng trước.

Tháng 12 sắp tới, Tuấn An sẽ về nước, phô diễn tại Thủ Đô Hà Nội, trong đó có 2 tác phẩm của Giáo sư – Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Long: Mưa, Núi rừng Tây Nguyên.

 


Tuấn An đứng cạnh Giáo sư - Nhạc sĩ Đặng Ngọc Long (Hiệu trưởng Trường Âm nhạc Berlin - Gesundbrunnen, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi)

Tuấn An đứng cạnh Giáo sư – Nhạc sĩ Đặng Ngọc Long (Hiệu trưởng Trường Âm nhạc Berlin – Gesundbrunnen, song song là chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi)

 

Tuấn An từng được biết đến là "Tài năng trẻ guitar Việt Nam năm 2004". Sau khi du học ở Mỹ, Tuấn An tiếp diễn giành được nhiều phần thưởng lớn: Bằng khen của Đoàn giới trẻ Cộng sản Sài Gòn về những thành tích tuyệt vời ở nước ngoài (năm 2010), giải Nhất cuộc thi học bổng bang Illinois, giải Ba cuộc thi dàn nhạc giao hưởng Chicago, giải Nhất cuộc thi âm nhạc tại North Park University.

đặc biệt, năm 2013, Trấn Tuấn An đã tham dự và giành giải Nhất cuộc thi guitar do hội Nhạc sỹ Mỹ Society of Americian Musicians (SAM) doanh nghiệp. Vào tháng 11/2013, Tuấn An vinh dự được nhận giải thưởng dành cho sinh viên tuyệt vời nhất của Học viện Lincoln thuộc bang Illinois lần thứ 39.

kết thúc chương trình đại học, Tuấn An nộp và được 6 trường cấp học bổng chương trình thạc sĩ. không những thế, Tuấn An đã chọn lựa ĐH Yale với học bổng toàn phần 50.000 USD/năm. Và sau khóa học thạc sĩ, chàng trai sinh năm 1992 này đã kịp giành suất học bổng toàn phần trị giá 240.000 đô la tại ĐH Northwestern.

======>>>> Xem thêm:

http://congnghemoi.edu.vn/gia-su-tai-nha-uy-tin-chat-luong-cao.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*