Ba lý do dẫn đến sai trái lúc chọn nghề và quan niệm “đừng đi xin việc”

Cuộc sống không đơn giản và bằng phẳng như trang sách

Ông Nguyễn Quốc Vương: cảm xúc của tôi là buồn pha cay đắng. có lẽ vì tôi nhìn nó qua các gì mình đã trải nghiệm và nhìn thấy ở nước ngoài. toàn cầu xung quanh đang dần bỏ lại chúng ta ở phía xa. tuổi trẻ1 gia tài quý báu chỉ được tạo hóa ban cho sở hữu một lần.

thế mà ở giữa quãng đời đẹp nhất đó lại thất nghiệp, thậm chí gia sư môn văn tại hà nội thất nghiệp sau khi đã học xong đại học, cao học thì còn gì buồn và lo lắng hơn. Mỗi năm tôi thường dẫn các giáo sư người Nhật và sinh viên của họ về Việt Nam dò hỏi, nghiên cứu về giáo dục.

Mỗi năm thành viên của đoàn lại đổi thay nhưng gần như lần nào cũng với người hỏi tôi mang thái độ rất tò mò “Những người đang ngồi uống nước hay hút thuốc ở các quán bên tuyến đường kia đang khiến cho gì? Họ không khiến việc sao?”.

Tôi ko nghĩ ai ngồi ở Đó cũng thất nghiệp nhưng thắc mắc rất vô tư của họ làm tôi giật mình. Họ đã sở hữulúc hỏi thế vì các người mà họ trông thấy đa phần ở độ tuổi lao động.

Cử nhân thất nghiệp nhìn từ phía nhà trường cũng với phần lỗi, hay xuất xứ nào khác, thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Vương: Để trả lời thấu đáo nghi vấn này cần tới các nghiên cứu công phu, khách quan của các nhà chuyên môn. không những thế trong khoảng những gì tôi biết, Nhìn vào được tôi cho rằng tình trạng cử nhân thất nghiệp là hệ quả của đông đảo xuất xứ hợp lại.

Ông Nguyễn Quốc Vương. Ảnh nhân vật phân phối.

Yếu kém của nền kinh tế sẽ dẫn đến không tạo ra rộng rãi việc khiến mới cho công nhân trong khi dân số Việt Nam trẻ, nhu cầu việc khiến cho to cũng là 1 xuất xứ.

Cho dẫu thế thì không thể nói nhà trường vô can trong chuyện này bởi vì trên thực tại tất cả công ty, tổ chức tuyển người mà ko tìm được người thích hợp đặc thùdoanh nghiệp nước ngoài.

Lấy một tỉ dụ mà tôi biết rõ nhất là những đơn vị cơ khí của Nhật cần tất cả thợ kĩ thuật và kĩ sư người Việt và săn lùng ráo riết nhưng tỉ lệ nhân lực giải quyết được yêu cầu có nhẽ ko cao.

chẳng phải chỉ thuần túy là chuyên môn mà còn là ở phổ thông vấn đề khác như khả năng ngoại ngữ, năng lực giao tiếp, sự hiểu biết về tổ chứcphố hội Nhật Bản.

Yếu điểm của giáo dục Việt Nam ở bậc rộng rãi là chú trọng tri thức giáo khoa, chương trình nhà trường lấy các môn học giáo khoa khiến cho trung tâm mà coi nhẹ trải nghiệm đời sống thị trấn hội và chỉ đạo đời sống.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*