các điểm làm nên thành công của Kỳ thi thẩm định năng lực

Ngày 15/5, Đại học quốc gia Hà Nội doanh nghiệp họp báo kết thúc đợt một kỳ thi đánh giá năng lực.

Phó Giám đốc túc trực Đại học quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong đợt 1, tỷ lệ thí sinh dự thi bài thi giám định năng lực ngoại ngữ và bài thi thẩm định năng lực chung đều đạt trên 97%.

tương tự, tỷ lệ gia sư giỏi dạy tiểu học mặt dự thi cao hơn năm 2015.

Số lượng các thí sinh bị chuyển ca thi vì những lí do khác nhau là 79 thí sinh/51.311 thí sinh dự thi.

các Con số này được PGS. Nguyễn Kim Sơn Đánh giá, qua 14 ca thi của đợt 1 vừa mới đây cho thấy tỷ lệ thí sinh dự thi cao, mức độ quan tâm, thích ứng, uy tín của Đại học đất nước Hà Nội được tăng.

san sẻ kết quả với phổ thông trường

Sự uy tín và ảnh hưởng hội thể nhìn ở các phương diện: kỳ thi lần này ko chỉ sở hữu những trường, các khoa thành viên của Đại học đất nước Hà Nội mà phổ biến trường đại học bên ngoài cũng tham giadùng kết quả của bài thi thẩm định năng lực.

“Điều chậm tiến độ cho thấy các trường cảm thấy tin tưởng, yên tâm, thuyết phục thì mới tham gia cộng với chúng tôi. Số thí sinh dự thi đăng ký cũng rất cao (70.000 lượt thí sinh) cũng là 1 mối quan tâm của thị trấn hội. Số người biết tới kỳ thi này đã gia nâng cao.

Kỳ thi năm nay so mang năm 2015 mang đạt được những kết quả mà theo chúng tôi sở hữu những bước tiến mới, phát triển” PGS. Sơn cho biết.

Phó giám đốc túc trực Đại học quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chủ trì cuộc họp báo. Ảnh Xuân Trung

Điều thứ nhất, về các phương diện căn bản của kỳ thi (mô hình bài thi, huy động kiến thức tổng hợp, tính công khai, biết kết quả sau thi…) được giữ ổn định, chậm tiến độ là lõi của kỳ thi. Bước tiến của Kỳ thi thẩm định năng lực năm nay theo PGS. Nguyễn Kim Sơn, Đóthuộc tính, quy mô so trước với điều chỉnh.

Quy mô, số lượng nâng cao nhưng thuộc tính được mở rộng hơn. tương tự, thể thấy trách nhiệm thị trấn hội của kỳ thi, tính chất đội ngũ với khác so mang năm 2015.

Điều thứ hai, theo lãnh đạo Đại học đất nước Hà Nội, từ việc Nhìn vào những thí sinh dự thi thì thấy tự tín, thích nghi, chủ động hơn năm 2015. ví như năm 2015 tình trạng của thí sinh rất bỡ ngỡ, tò mò, cán bộ coi thi cũng bỡ ngỡ, người nhà cũng tò mò vì phương thức này còn mới, thì năm 2016 thí sinh rất tự tín.

“Mô hình này nếu như được phát huy, công ty phải chăng hơn nữa thì với thể dùng để đáp ứng được cho số lượng lớn hơn nữa. Đây là thành công trên bình diện kiểu dáng, đơn vị mô hình thi mà chúng tôi đã làm” PGS. Sơn nói.

Điều thứ năm, so mang năm trước số đông hệ thống (cơ sở vật chất và phần mềm) chuyên dụng cho cho kỳ thi đều hoạt động ổn định. Đại học đất nước Hà Nội đã gia nâng cao mức độ hoàn thiện phần mềm theo hướng; người quản lý dễ dàng hơn, chừng độ giám sát chi tiết hơn.

Điểm thứ sáu tạo nên sự thành công của kỳ thi đánh giá năng lực là đã dạn dĩ đưa 6 thứ tiếng đều được thi trên máy tính. Đây được coi là quyết định cương quyết của lãnh đạo Đại học quốc gia Hà Nội.

Bởi 1 kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, đề cập là ngoại ngữ nhưng trong chậm tiến độ mang 6 thứ tiếng, trong ngừng thi côngĐây sở hữu những hệ chữ viết tượng hình (tiếng Nhật, Trung Quốc), việc xử lí trên máy rất phức tạp.

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*