các khuynh hướng cần lưu ý của giáo dục thế giới

những vấn đề này dưới con mắt của các nước và những nhà giáo dục với thể rất khác nhau, nhưng Chúng tôi chỉ muốn nêu lên 4 vấn đề mà Việt Nam cần lưu ý:

1. Thời đại công nghiệp 4.0 và tác động đến Giáo dục

Thời đại công nghiệp 4.0 đã bắt đầu bởi sự kết hợp giữa smartphone và tự động hóa, mọi sản phẩm kỹ thuật sẽ đáp ứng cho mọi nhu cầu của từng cá nhân và cũng thay đổi gia sư giỏi rất mau chóng.

gần đây sự tăng trưởng của MOOCs (Massive Open Online Courses – các khóa dạy Online) và những kỹ thuật giảng dạy khác đã cho ta thấy đang mang 1 sự thay đổi to trong lĩnh vực phân phối các khoa học giảng dạy.

đặc thù với sự áp dụng tài hoa của các smartphone thì việc giảng dạy sẽ ra ngoài các nhà trường chóng vánh.

Theo tổng kết về tổng thu của dịch vụ giáo dục thì tỷ lệ thu về trong khoảng các sản phẩm kỹ thuật phục vụ giáo dục càng ngày càng chiếm thị rất nhiều hơn so sở hữu những sản phẩm truyền thống.

Việt Nam với thể đuổi kịp các nước trong giáo dục ví như biết huy động và khuyến khích các tập đoàn truyền thông, tin học trong nước như FPT, Viettel, VNPT cũng như quốc tế … tham dự mạnh mẽ hơn vào việc cung ứng những khóa học online, các bài test Tin học, Ngoại ngữ trên mạng, trên máy, phân phối những nhà băng đề thi, chương trình giảng dạy, thư viện điện tử… để bàn luận giữa những trường của Việt Nam và thế giới… để tránh giá cả và lan tỏa thuận tiện đến rộng rãi đối tượng.

2. những dịch vụ nhà cung cấp giáo dục đã thay đổi:

giả dụ từ trước đến nay, ta cứ coi giáo dục là việc của từng quốc gia, là loại hình bởi vì Nhà nước điều hànhquản lý theo các hình mẫu đặc thù của riêng Tôi.

Giờ đây, các tập đoàn giáo dục đa quốc gia đã tăng trưởng rất nhanh. Chúng đáp ứng các nhu cầu giáo dục toàn cầu đột biến, bởi giờ đây, nền giáo dục của riêng từng nước đã không còn đáp ứng nổi nhu cầu của người học nữa.

Kiểu tập đoàn giáo dục này với thể chuyển giao khoa học và hoạt động tại phổ biến quốc gia. Giúp tiết kiệm giá bán lý do số lượng to.

Việt Nam cũng cần với các hỗ trợ cụ thể cho việc quảng cáo hình ảnh của giáo dục Việt Nam ra thế giới. (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

các tập đoàn này đã lớn mạnh chóng vánh trong những năm gần đây. Ví dụ: Pearson đã phát triển 40% trong khoảng năm 2007 – 2011 trong khoảng 4,2 tỷ lên 5,9 tỷ USD.

Cũng như vậy tương tự Tập đoàn Apollo đã mang vững mạnh trong khoảng 2,7 tỷ – 4,7 tỷ đô la Mỹ trong cùng thời gian như vậy. bên cạnh đó còn phần đông những tập đoàn phân phối dịch vụ giáo dục khác như: Oxford University Press doanh số 700 triệu đô la, Đại học Mở 470 triệu USD, Cambridge Press 245 triệu USD…

Đơn cử 1 số tập đoàn giáo dục quốc tế như sau: (số liệu tổng kết của năm 2012-2013)

Tập đoàn Giáo dục Tổng thu ( tỷ USD) nhà cung cấp Đăng ký tại Hoạt động tại
PEARSON 7,0 Xuất bản sách giáo khoa và cung cụ giảng dạy cho giáo viênhọc trò, đơn vị thi UK Âu, Á, Mỹ
Tập đoàn APOLLO 4,5 phân phối những chương trình huấn luyện US Âu, Mỹ, Á
Benesse Education 3,7 phân phối sản phẩm và dịch vụ giáo dục từ mầm non tới người lớn Nhật Bản Châu Á
Laureate 3,2 Hệ thống những trường quốc tế US thế giới
Kaplan 2,5 phân phối những khóa Đại học và nhiều năm kinh nghiệm và dạy tiếng, thi tiếng Anh US toàn cầu
Mc Grew- Hill 1,8 những khóa sau nhiều tại trường và học online US Âu, Bắc Mỹ
Corinthian Colleges một,7 phân phối những khóa: Đại học, sau Đại học, Cao đẳng.. US Bắc Mỹ
Cengage

learning

một,6 Nhà xuất bản: những bản in hoặc điện tử, những biện pháp giảng dạy cho học thuật, thư viện thế giới US thế giới
Houghton Mifflin Harcourt một,2 Xuất bản sách giảng dạy, Tìm hiểu kiểm định và truyền cho học sinh. US toàn cầu

Tại Việt Nam cũng đã với một số tập đoàn giáo dục quốc tế đã vào hoạt động từ phổ thông năm nay như: Hội Đồng Anh, IDP, Languages Links, ELS, Kaplan, Apollo, E Quest…

3. nhiều hóa những sản phẩm giáo dục:

Để bán được giáo dục thì phải mang những sản phẩm hiện đại hợp thời đại và đáp ứng nhu cầu của người học. Lấy ví dụ: sản phẩm là những khóa Đại học và sau Đại học.

khắc phục vấn đề ngôn ngữ: những nước ko nằm trong hàng ngũ kể tiếng Anh thì nếu như dạy bằng tiếng bản ngữ thì khó thu hút được sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên nhiều năm kinh nghiệm đến học, tham gia những chương trình nghiên cứu…

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*