các loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt và nguyên lý hoạt động

hiện thời có ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Tại Sao khác nhau. Nhưng Lý Do chủ yếu chắc hẳn rằng là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm ngân sách và chi phí mà dường như không đầu tư chi tiêu những trang thiết bị không thiếu thốn về việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn nổ và cháy cho cơ quan cũng như doanh nghiệp của bản thân. and một thiết bị không thể không có được trong những công việc báo cháyđây chính là đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt. Vậy kết cấu & nguyên lý hoạt động của loại đầu báo này ra làm sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

==>> Xem thêm :   phongchaythanglong.vn/báo-cháy-hochiki-2-1-123922.html

Đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt là gì?

– Khi nhiệt độ không khí bao quanh lên quá mức luật pháp ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt & phát tín hiệu báo động nhằm cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn rất có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo hoạt động và sinh hoạt không tùy thuộc vào tốc độ tăng nhiệt mà trọn vẹn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tại Khu Vực đó tăng lên đạt tới mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã đc thiết lập cho đầu báo mà hãng sản xuất pháp luật sẽ tạo cho tiếp điểm bên trong của đầu báo đóng lại and tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

kiến thiết đầu báo nhỏ gọn, thích mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:  Phòng cháy Thăng Long

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu được gắn cố định và thắt chặt, đầu còn sót lại đc thả độc lập có thể dịch chuyển được phụ thuộc vào nhiệt độ của chính nó.
– nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện and phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái thuở đầu.
Loại đầu báo này còn có thể sử dụng lại nhiều lần.
3. Đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: gồm một lẫy kim loại bầy hồi đã đc giữ chặt bởi hợp kim eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt tách rời nhau.

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường tăng đến độ nóng chảy của hợp kim, hợp kim sẽ tan ra làm lẫy lũ hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo ra một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng được sau khi đã báo động.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện đơn lẻ bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo nên một lực ép giữa 2 dây được bọc một lớp băng đảm bảo & ngoài cùng là lớp vỏ để phù hợp với môi trường thiên nhiên lắp đặt.

nguyên tắc hoạt động của đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây: Nếu một điểm gì đó trên dây giao tiếp với nhiệt độ to hơn nhiệt độ mà nhà phân phối điều khoản. Khi đó lớp cách điện sẽ bị phá hỏng tạo nên 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính điểm này. Từ đó tạo nên tín hiệu báo cháy rồi gửi về hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được gia công từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm và là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường chuyển đổi đã tạo nên điện trở Thermistor biến hóa and phát ra tín hiệu báo động đến khối hệ thống trung tâm.

bên trên đây là phân loại cũng giống như nguyên lý hoạt động của từng loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định khác nhau. hy vọng, thông qua nội dung bài viết bạn đã sở hữu cho bản thân những kiến thức và kỹ năng có ích. Từ đó rất có thể chọn mua dòng sản phẩm tương thích để phòng ngừa những hậu quả không mong muốn do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*