các vết sẹo bởi mụn trứng cá gây bắt buộc, nám, tàn hương, vết nhăn sẽ nhạt màu

lúc sử dụng vật phẩm mang đựng Corticoid, làn da trở nên trắng mịn rất nhanh. nhiều vết sẹo vì mụn trứng cá gây phải, nám, tàn nhang, vết nhăn sẽ nhạt màu, da căng mọng dần, thậm chí biến mất trong suốt vòng 1 tới nhị tuần. nhưng mà giả dụ sử dụng kéo dài sẽ giảm đề kháng gây nhiễm trùng, teo da, rậm lông rạn da, bôi vùng mặt gây trứng cá đỏ mụn li ti toàn mặt, giả dụ bội nhiễm thêm vi khuẩn thì viêm tấy mưng mủ…

ThS.Bs. Lã Thanh Hà – trị mụn chuẩn y khoa, Bệnh viện Tuệ yên tĩnh cho biết, các đối tượng sinh viên sống trong kí túc xá khi bị trứng cá tự lên mạng tra cứu hoặc truyền tai nhau về phương pháp trộn thuốc để tự điều trị đã dẫn ghé các hậu quả đáng nhớ tiếc cho làn da sau này.

Theo Ths.Bs. Lã Thanh Hà, trứng cá là một bệnh da thường nhật rất hay gặp, đặc biệt là cư trú lứa tuổi thanh thiếu niên. Bệnh sở hữu thể tình tiết kéo dài, sở hữu thể tự khỏi nhưng mà đa số để lại di chứng (sẹo lồi, lõm, sẹo dúm dó…) thúc đẩy không bé dại đến thẩm mỹ, tâm lý cũng như sự tự tin của bệnh nhân.

nguyên nhân của bệnh trứng cá do sự nâng cao tiết quá mức của tuyến buồn chán, sừng hóa cổ nang lông, sự bây chừ diện của vi khuẩn Propionebacterium acnes gây ra phản ứng viêm đóng vai trò quan yếu, Dường như bội nhiễm thêm vi khuẩn, nếp sinh hoạt ăn uống hay môi trường cũng là nhân tố vượng bệnh.

Corticoid là thuốc siêu quý giá bởi mang công dụng chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn nhiễm. nhưng thuốc cũng gây ra không ít chức năng phụ gây gian nguy, dùng nó như dung con dao nhì lưỡi. thành ra, ko phải tùy một thể tiêu dùng mà chỉ buộc phải dùng lúc có chỉ định của bác sĩ,đặc biệt, khi dùng đường bôi bên cạnh da chỉ bôi thuốc có đựng hoạt chất này khi sở hữu chỉ định và theo dõi sát của điều trị mụn chuẩn y khoa, có vậy thế hệ đảm bảo bình yên cho người bệnh.

những học trò, sinh viên tự mua thuốc pha trộn theo lời mách nước bảo trên mạng để chữa trứng cá tuy nhiên, sau khi dùng thuốc kéo dài, hậu quả càng phát triển thành nặng nề

trong điều trị bệnh trứng cá, Corticoid với công dụng giảm viêm nhanh trên những mụn viêm, mụn mủ, giảm nhờn bởi vì ức chế nhanh mạnh tạm thời nhiều tuyến bã, mụn cám nhờ vậy giảm cho đến hết, đem đến làn căng, sáng là điều ai cũng thích bởi vì tính năng giữ nước.

lúc dùng vật phẩm (thuốc bôi, mỹ phẩm…) có cất Corticoid, làn da vươn lên là trắng mịn cực kỳ nhanh. nhiều vết nám, tàn nhang, vết nhăn nhạt màu, da căng mọng dần, thậm chí mất tích trong suốt vòng 1 tới hai tuần (tùy nồng độ Corticoid cao hay thấp). nhưng mà trường hợp dùng kéo dài sẽ giảm đề kháng gây nhiễm trùng, teo da, rậm rạp lông rạn da, bôi vùng mặt gây trứng cá đỏ mụn li ti toàn mặt, nếu như bội nhiễm thêm vi khuẩn thì viêm tấy mưng mủ…

Dấu hiệu nhận mặt khi xong xuôi dùng vật phẩm với chứa Corticoid dài ngày

Da đỏ, nóng, rát mang thể kèm theo ngứa, chừng độ nhiều cho tới hầu hết. Sẩn đỏ xum xuê trên da, mang thể mang mụn nước li ti hoặc sở hữu đầu mủ li ti, vô cùng ngứa và tất nhiên nóng rát da nhiều.

Da dày lên khô, đóng mày cứng, bong tróc. những ví như với chảy nước kim cương do tiết dịch vì những hạt lí tí vỡ lẽ ra, kèm theo rất ngứa.

khó chịu, thỉnh thoảng ngứa gãi trầy trợt và tình trạng càng nặng nề hơn. Bệnh nhân chẳng thể chịu được khi vào chỗ với khá nóng vì sẽ làm cho đỏ, nóng, rát, ngứa nâng cao lên càng nhiều.

những triệu chứng này giảm vô cùng nhanh khi bôi lại vật phẩm đã từng bôi có chứa Corticoid, hoặc bôi chiếc Corticoid dạng thuốc như Dermovate, Cortibion, Synalar…

nhận biết thuốc bôi, mỹ phẩm với chứa Corticoid:

Lấy một ít sản phẩm bôi vào vùng da bất kỳ đang bị thương tổn (mụn trứng cá, nám, tàn hương, chàm…). Sau đấy trong vòng một đôi ngày khách hàng sẽ thấy vùng thể nghiệm da lành rất nhanh (da bị chàm sẽ đỡ ngứa, giảm dày sừng, da trơn tru láng, nốt mụn trứng cá ghé xuống, nám, tàn nhang có vẻ mờ đi).

Sau 3 đến 4 tuần, dừng ko bôi tiếp sản phẩm vào vùng da đấy nữa sẽ có những biểu hiện: vùng da bị chàm mở đầu ngứa lại và dày lên và lan rộng hơn trước khi bôi. Còn đối với mụn trứng cá thì để lại vết thâm, da ửng đỏ và mụn nhỏ đỏ lí tí mở đầu mọc lên dày khắp nhiều địa điểm đã bôi thuốc, hiện nay tượng gọi là bùng phát trứng cá do Corticiod.

nếu như thấy các dấu hiệu này, chắc chắn trong suốt vật phẩm (thuốc bôi, mỹ phẩm) đối tượng đang dùng sở hữu cất thành phần Corticoid. khi đấy, khách hàng cần dừngngay để giảm thiểu những hậu quả khôn lường.

ThS.Bs. Lã Thanh Hà khuyến cáo: ko tự tiện đi chọn hay nghe mách nước bảo bè phái về thuốc trị mụn; không sử dụng nhiều thuốc trị mụn ko có cỗi nguồn rõ ràng, không mang đơn thuốc của thầy thuốc chuyên khoa da liễu; không sử dụng nhiều loại kem pha chế hay tự pha chế ko rõ cội nguồn.

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*