“Cậu bé vàng” sáng tạo bắt buộc phương pháp học môn Giáo dục công dân có bí thơ Thăng

vừa qua, tại buổi gặp gỡ giữa Uỷ viên Bộ Chính trị – bí thơ Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, tập thể lãnh đạo TP.HCM mang thiếu nhi nhân dịp đầu năm, em Nguyễn Dương Kim Hảo (học sinh lớp 9) – người được nếu là “cậu bé vàng” mang gia sư tại hà nội rộng rãi sáng tạo đã diễn đạt các trăn trở của mình về giáo dục.

Tại buổi chiêu đãi này, Hảo đã đóng góp 3 quan niệm cho sự lớn mạnh của TP.HCM lâu dài, trong chậm tiến độ hai quan niệm dành riêng cho ngành giáo dục tổng thể và TP.HCM nhắc riêng.

Em Hảo giãi bày quan niệm của mình: những giờ học môn Giáo dục công dân hiện giờ quá nặng về mặt lý thuyết.

Để cho học trò thuận lợi hấp thu 1 môn học luôn được cho là khô cứng này, Hảo góp ý, nên giảm bớt các bài học trên lý thuyết, sách vở, mà cần nâng cao cường thêm nhiều bài học về giới tính, dạy cho học sinh những kỹ năng sống, những kỹ năng mềm nhu yếu cho cuộc sống hàng ngày.

Cũng theo Nguyễn Dương Kim Hảo, em được may mắn là học môn Giáo dục công dân trong trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình, TP.HCM thầy ko bao giờ đặt nặng vấn đề học lý thuyết cho học sinh, mà luôn mở rộng thêm tri thức qua quá trình sống thực tiễn của học sinh.

dù thế, Hảo cũng cho rằng, lúc làm cho bài kiểm tra, đề thi luôn ra theo một khuôn cái chung, nên nhìn chung sẽ tạo cho học trò một cảm giác khô cứng khi học. “Cậu bé vàng” của lĩnh vực giáo dục TP.HCM cũng chia sẻ thêm, những tri thức về pháp luật, về các doanh nghiệp quốc tế rất cần yếu cho bộ môn, cho từng học trò.

Chính thành ra, em Nguyễn Dương Kim Hảo với đề xuất môn học này cần trang bị thêm cho học sinh các kiến thức trong khoảng thực tại, là những bài học để học sinh nên người, chứ không phải chỉ là các bài học lý thuyết trên sách vở.

Nguyễn Dương Kim Hảo (trái) và bí thơ Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại buổi gặp gỡ thiếu nhi (ảnh: P.L)

yêu cầu thứ 2, Nguyễn Dương Kim Hảo muốn đưa giáo dục STEM (Science – khoa học, Technology – khoa học, Engineering – khoa học và Math – Toán học) vào các trường tiểu học. nếu chẳng thể đưa vào chương trình chính khóa, sở hữu thể đưa vào môn tự chọn, hoặc học chung Tin học.

Nam học trò này cho rằng, nếu như những học trò được tiếp xúc sở hữu các môn học mới, nhất là đối sở hữu các môn học thuộc lĩnh vực kỹ thuật, khoa học, khoa học, các học trò nào sở hữu năng khiếu, thì sẽ sở hữu thêm phổ thông động lực để theo đuổi niềm mê say của mình, nhất thiết sẽ những thành công một mực lâu dài.

Hảo đề nghị lãnh đạo các đơn vị quản lý, nhất là lĩnh vực giáo dục sẽ để ý, chú ý nhiều hơn những môn công nghệ trong nhà trường, sẽ tạo điều kiện cho học sinh thêm phổ biến kiến thức về những điều hay, điều phải chăng cuộc sống xung quanh.

chung cuộc, “Cậu bé vàng” kiến nghị bí thơ Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cũng như tập thể lãnh đạo TP.HCM cần quan tâm tới việc các xe buýt cũ đang xả khói đen trong thị thành.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*