Chú trọng khuyến học, khuyến tài với cả con trẻ và người lớn Đại hội khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng nay 11/11.

Đó là phát biểu chỉ đạo của chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan tại Đại hội khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng nay 11/11.

gia sư văn giỏi ở hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html


Bà Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam, bà Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam dự Đại hội khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó người cầm đầu Nước, chủ toạ TƯ Hội Khuyến học Việt Nam, bà Phạm Thị Hòe – Phó người đứng đầu TƯ Hội Khuyến học Việt Nam dự Đại hội khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội vinh diệu được đón bà Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó chủ toạ Nước, người cầm đầu TƯ Hội Khuyến học Việt Nam, bà Phạm Thị Hòe – Phó người đứng đầu TƯ Hội Khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Thống kê tại Đại hội, ông Trần Xuân Bí – người cầm đầu Hội Khuyến học tỉnh vui mừng cho biết: “Nghệ An là tỉnh trước nhất trong cả nước thực hành phong trào “Tháng Khuyến học” và đã mang đến hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng khắp.

Phong trào “Tháng Khuyến học Nghệ An” cho tới hiện tại đã được tổ chức, khai triển qua 13 kỳ. điển hình trong các phong trào thi đua khuyến học là phong trào vun đắp và lớn mạnh gia đình hiếu học, dòng tộc hiếu học.

Bà Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Hội khuyến học Nghệ An.
Bà Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những phấn đấu của Hội khuyến học Nghệ An.

 

đến nay, nhiều gia đình, dòng tộc trong tỉnh xác định việc học tập của con cháu là mối quan tâm bậc nhất của bố mẹ học sinh và các thành viên trong họ tộc; đã có gần 600.000 gia đình đạt danh hiệu gia đình hiếu học, có 6.654 ban khuyến học dòng họ. “Dòng họ hiếu học” (DHHH), nay là “Dòng họ học tập” (DHHT) cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều ban khuyến học dòng tộc sáng tạo trong công ty các hoạt động khuyến học, khuyến tài, phát huy truyền thống hiếu học của tiên nhân.

Ban khuyến học dòng họ đã phát huy được nguồn lực của các gia đình, của con em thành đạt đang sinh sống xa quê để vun đắp quỹ khuyến học, nhằm suy tôn con cháu có kết quả học tập và đoàn luyện tốt, khuyến khích các em vượt khó, vươn lên, tạo ra các phong trào thi đua học tập và đoàn luyện sôi nổi.


Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh báo cáo hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Trần Xuân Bí tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Xuân Bí – người cầm đầu Hội Khuyến học tỉnh Báo cáo hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Trần Xuân Bí tái thắng cử CEO Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An.

 

điển hình như quận Quỳnh Lưu hiện có trên 1,5 nghìn dòng họ hiếu học. Mỗi dòng họ đều có cách khiến hay trong triển khai phong trào khuyến học. Như Ban khuyến học dòng họ hiếu học Ngô Phúc (xã Quỳnh Bá), đã phân công người kèm cặp giúp đỡ con cháu học yếu, định hướng, dặn dò cho con cháu học lớp 12 chọn trường thuận tiện và phù hợp với lực học để thi đại học đạt kết quả cao; công ty trao thưởng cho con cháu có thành tích trong học tập vào dịp lễ Nhóm đầu Xuân.

Họ Hồ đại tộc, xã Quỳnh Đôi, vận động được quỹ khuyến học trên 200 triệu đồng, để tương trợ, cổ vũ con cháu học tập. Con cháu dòng họ Lê Văn, phường Quỳnh Hậu đạt nhiều thành tích cao trong học tập nhờ phong trào vận động, ủng hộ phong trào khuyến học. Trong 5 năm, họ Lê Văn đã có 1 tiến sỹ, 6 thạc sỹ, 24 đại học, 26 cao đẳng…


Bà Nguyễn Thị Doan tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Doan tặng Cờ thi đua lý tưởng cho Hội Khuyến học Nghệ An.

 

Toàn cảnh Đại hội khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.
Toàn cảnh Đại hội khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

 

trên địa bàn toàn tỉnh, nhiều dòng họ đã công ty rước bằng vinh danh phó giáo sư, tiến sỹ. Nhiều dòng họ có quỹ khuyến học trên 100 triệu đồng. Hoạt động trao quà khuyến học cho con cháu trong dịp lễ tổ đầu Xuân được các dòng tộc thực hiện một cách thức trọng thể, nhằm giáo dục truyền thống hiếu học của dòng tộc cho con cháu.

chấm dứt nhiệm kỳ 2011-2016, 7/8 chỉ tiêu của Hội Khuyến học tỉnh đề ra đã thực hành vượt mức. Trong đó, điển hình có phong trào “xây dựng và lớn mạnh gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học”, công việc xây dựng thị trấn hội học tập, công tác tăng trưởng các loại hình quỹ khuyến học ở cơ sở.


Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân lý tưởng.

đặc biệt, Hội khuyến học đã thể hiện tốt sự thiết yếu cốt cán trong liên kết với các ngành, các đơn vị quản lý đoàn thể, đơn vị phường hội, các công ty – nhà tài trợ… xây dựng phố hội học tập rộng khắp trên địa bàn; đưa phong trào khuyến học phát triển mạnh mẽ, chắc chắn và đi vào chiều sâu. Tổng số quỹ khuyến học các đơn vị quản lý hội vận động được trong 5 năm là trên 217 tỷ đồng. Qua đó, trên 1,1 triệu HS, sinh viên đã được trao học bổng.

chỉ mất khoảng qua, công ty Hội khuyến học ở 21/21 huyện, thị và thành thị Vinh càng ngày càng phát huy hiệu quả hoạt động; có 90% trong tổng số 480/480 hội khuyến học xã đạt loại hơi trở lên. Số lượng, uy tín hội viên được tăng tiến.

Năm 2011 có trên 474.000 hội viên, đến nay tăng lên trên 562.000 hội viên. Các doanh nghiệp hội cơ sở vật chất luôn tích cực, chủ động và thông minh trong việc đi lại, triển khai các chương trình khuyến học hợp lý với từng địa phương.


Ban chấp hành khóa mới của Hội Khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban chấp hành khóa mới của Hội Khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, người cầm đầu Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những quyết tâm của Hội Khuyến học Nghệ An. thời gian tới, để công việc khuyến học, khuyến tài có hiệu quả và đi vào uy tín, CEO Hội Khuyến học Việt Nam mơ ước Nghệ An cần phát huy hiệu quả đã đạt được, khơi dậy được ý thức say mê học hỏi của bách tính Nghệ An, học phải đi đôi với hành.

Sau đại hội, không được lãng quên kế hoạch triển khai 10 trách nhiệm mà Hội Khuyến học Việt Nam đã đề ra, chú trọng khuyến học, khuyến tài với cả trẻ thơ và và người lớn, để ý đến các đối tượng cán bộ công chức, viên chức, nông dân. phát triển mạng lưới, đơn vị khuyến học đến các cơ quan Đảng, Nhà nước, phải có ban khuyến học ở từng cơ quan, từng trường đại học, cao đẳng;

Phải có cơ chế hài hòa với các ban, ngành triển khai hoạt động ở các trọng tâm học tập cộng đồng. Bà Nguyễn Thị Doan cũng tin tưởng, với nền móng vững chắc, với những nỗ lực, quyết tâm, hoạt động khuyến học Nghệ An sẽ tiếp tục là điểm sáng trong công việc khuyến học Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Đại hội đã bầu 43 đại biểu vào Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV. Ông Trần Xuân Bí, nguyên chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tái trúng cử chức người đứng đầu.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Cờ thi đua tuyệt vời thời kỳ 2011 – 2016 cho Hội khuyến học tỉnh Nghệ An. ngoài ra, tặng Bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 4 tập thể và 9 tư nhân có thành tích xuất sắc.

UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 17 tập thể và cá nhân có thành tích lý tưởng với phong trào khuyến học trong nhiệm kỳ qua.

Với nhữn­g thành tích đã đạt được, diễn ra từ ra đời tới bây giờ (1998 – 2016), đặc thù quá trình 2011 – 2016, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba; 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Thi đua hãng lý tưởng của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Được biết, tháng 7 năm 2016, CEO Trung ương Hội KHVN quyết định điều động và phân công ông Cao Đình Hòe – Phó chủ tịch thường trực Hội KH Nghệ An khiến cho Phó CV phòng Trung ương Hội KHVN.

Ngày 21 – 22/9/2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, ông Trần Xuân Bí và ông Cao Đình Hòe đều được bầu vào BCH Trung ương Hội KHVN khóa V.

======>>>> Xem thêm:

http://hanghieu.edu.vn/gia-su-day-lop-7-giup-hoc-sinh-nang-cao-kien-thuc.hh

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*