có ai biết, lo ăn bán trú cho học sinh nông thôn như thế nào không?

Nỗi lo thiếu nước…

hạ tầng một của trường mầm non phường phố Châu (Hương Sơn) đóng tại khối hai phường chật hẹp, cơ sở vật chất gia sư tiếng anh uy tín 2 thì nằm tại khối 14 sử phòng của trạm xá phố Sơn nên hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng.

Bếp ăn là căn phòng diện tích 36m2, chật chội, được sử dụng khiến bếp nấu cho hàng trăm trẻ ăn bán trú, nên dù bố trí cũng ko giảm thiểu khỏi lộn xộn”, cô giáo Phạm Thị Hồng Thắm nói.

Thiếu nhà ăn, trường tiểu học Đức Đồng (Đức Thọ) tận dụng khoảng trống giữa bờ rào trường măng non Đức Đồng mang bức tường của dãy nhà học cao tầng để bố trí cho những trẻ ăn bán trú.

những bể hứng, cất nước mưa tại trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều, quận Đức Thọ không lấy một giọt nước (Ảnh: Lê Văn Vỵ)

một số trường, phải bố trí nơi ăn tại hành lang của lớp học. “Nhưng khổ nhất là thiếu nước. Lo mẫu ăn cho vài trăm con người mà ngày nào cũng phải xách từng xô nước, lọc từng hậu sự nước thì chẳng thể đong đếm hết được nỗi vất vả”, thầy Phùng Thanh Bình- Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều (Đức Thọ) san sẻ.

Vào đầu tháng 11, chúng tôi chuyến thực tế đến những cơ sở giáo dục tại thị xã Đức Thọ. Tháng 11, mà trời nắng hạn làm dãy bể hứng nước mưa của trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều đã mấy tháng nay ko lấy 1 giọt.

Giếng đào trơ đáy, chúng tôi đành khoan giếng nhưng khổ một nỗi nước chua phèn không tiêu dùng được. Trường bạn lo dạy, lo học, còn trường tôi còn nỗi lo nước. rút cuộc phải chạy vạy để sở hữu được hệ thống máy lọc nước để với nước sạch chăm lo bữa ăn bán trú cho những cháu. nặng nhọc không đề cập hết”, thầy Phùng thăng bình san sẻ thêm.

những nỗi lo không tên khác…

doanh nghiệp ăn bán trú hàng trăm nỗi lo không tên. Mỗi ngày lại ló ra 1 nỗi lo chẳng thể ko giải quyết. Nào là lo công cụ tập đoàn, lo mua tìm máy móc tủ lạnh để cất dòng thức ăn, lo nguồn thức ăn sạch và quan yếu nhất là nỗi lo về tiền.

Rồi lo nồi niêu, xoong chảo, bàn ghế, bát đĩa, còn phải lo huy động học sinh ăn bán trú.

Theo dò xét của chúng tôi, mức ăn bán trú 3 bữa cho học trò măng nonmột bữa cho học trò tiểu học giao động trong khoảng 15.000 – 20.000 đồng. Mức ăn đó đã được đa số phụ huynh và nhà trường hợp nhất ký hợp đồng.

Nhưng đối mang những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, mức huy động ấy vẫn còn là gánh nặng ngân sách với các gia đình khó khăn, sở hữu 2 con trở lên đi học

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*