Con giáo viên: “Con ko muốn nghèo như ba mẹ”

người ngoài Nhìn vào thường cho rằng nghề giáo thật sang và thích thú nhưng chỉ thầy cô giáo, những trung tâm gia sư hà nội người trong cuộc mới hiểu rằng áp lực của nghề “cao quý” này như thế nào. Chính thành ra, phần đông con cô giáo lại không theo nghiệp của ba mẹ.

Chỉ tính riêng trong Địa bàn nơi mình dạy học, sở hữu rộng rãi gia đình người dạy học con học nhiều năm kinh nghiệm, thậm chí là rất nhiều năm kinh nghiệm nhưng ít mang người nào theo nghề dạy học của ba mẹ Tôi.

sở hữu thầy cô thích yên phận nên khuyên con đi nghề giáo dù nghèo nhưng môi trường giáo dục ít sở hữu sự khó khăn hơn.

Nhưng sở hữu em cương quyết: “Con ko muốn nghèo như ba mẹ. Nhìn ba mẹ dạy cả ngày, tối về mải mê biên soạn bài, làm cho đồ sử dụng dạy học, chẳng còn thời kì thư giãn nữa, con thấy sợ”.

mang em thích đi dạy, lại vấp phải sự phản đối quyết liệt của chính ba mẹ mình: “Nếu ko nghe, cứ nỗ lực thi vào sư phạm thì đừng nhìn mặt cha mẹ nữa”…

phổ quát thầy cô khuyên con đi nghề giáo dù nghèo nhưng môi trường giáo dục ít mang sự cạnh tranh. Ảnh: Zing

Nghề nào cũng khó nhọc nhưng có nhẽ chỉ mang nghề dạy học thời nay là luôn “căng như sợi dây đàn”.

cô giáo vừa lo bồi bổ nâng cao tri thức, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học cho phù hợp sở hữu những đối tượng học trò, lo kiểm tra dự giờ thăm lớp, lo cho sự tiến bộ của các em, lo vượt qua các kỳ thi, những phong trào thi đua cho cả cô và trò…Và lo thêm việc phải “đối phó” với các học trò “đại ca”, với sự “bạo hành” từ phía Phụ huynh lúc họ không vừa lòng điều gì đấy.

Suốt ngày trên trường, thầy giáo quay như chong chóng bao điều phải lo toan như thế. Tối về, lúc dương gian nghỉ ngơi, thư giãn thì thầy cô lại “chúi đầu chúi mũi” vào phiếu học tập, đồ tiêu dùng dạy học rồi soạn giáo án, bề ngoài bài giảng điện tử, hoàn thành giấy má sổ sách khác…đêm nào cũng đến khuya mới xong.

Ngày nghỉ cuối tuần lại tất tả đi làm thêm mang đủ thứ nghề để cải thiện cuộc sống. ví như gia đình 1 người khiến cho nhà giáo còn đỡ, nhưng cả 2 vợ chồng thì coi như “khéo gói thì no, khéo nằm co thì ấm”.

lúc con chiếc còn nhỏ, cuộc sống bằng đồng lương cũng coi như tàm trợ thời qua ngày, nhưng lúc các con vào đại học thì “vay đầu này đập đầu nọ” mới đủ.

phổ biến thầy cô bước ra khỏi cổng trường người khiến trả lời viên bảo hiểm, người bán hàng đa cấp, phục vụ tiệc cưới, Thợ chụp hình, thậm chí là anh xe ấp ôm, anh cò đất hay anh dân cày đích thực…

Số khác làm gia sư, bảo loại hoặc dạy thêm…nhưng cũng chẳng im chút nào. Nay người này kiện, mai kẻ kia tố nguyên nhân dạy thêm trái phép. mặc dù bố mẹ các bạn học sinh tình nguyện gửi, ko dạy học trò của tớ, hàng ngũ học chưa đến chục em…

lúc thiên hạ ngơi nghỉ, thư giãn thì thầy cô lại “chúi đầu chúi mũi” vào giáo án, bài vở. Ảnh: Baomoi

Cả năm khiến lụng nặng nhọc, phổ thông gia đình thầy cô không dám bỏ ra 5 triệu đồng để cùng Cả nhà đi du lịch đâu ấy một chuyến.

Ngày lễ, ngày Tết trong khi các cấp khác sông hởi nhận thưởng tiền triệu thì nghề giáo đành ngậm ngùi với gói mì chính hay kí tuyến đường hộp sữa, sang lắm cũng được dăm trăm ngànphổ biến.

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: http://giasutoan.info/mot-truong-trung-cap-khong-tuyen-noi-mot-nguoi-hoc-sinh/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*