Đã có 40.000 bài báo công nghệ quốc tế nghiên cứu về Việt Nam

Theo Thống kê, trên toàn cầu, số bài báo khoa học quốc tế nghiên cứu về Việt Nam đã lên tới 40.000 bài, trong đó các bài của các tác kém chất lượng nước ngoài chiếm hơn 50%.

thông tin gia sư môn tiếng anh trên được GS.TSKH Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐH QGHN đưa ra tại buổi họp báo sáng nay 8/12 về Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5, (sẽ kể từ ngày 15 đến 16/12/2016 tại Hà Nội) với chủ đề “Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”.


GS Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc ĐH QGHN, trưởng ban Tổ chức Hội thảo khoa học Việt Nam học lần V

GS Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc ĐH QGHN, trưởng ban tổ chức Hội thảo công nghệ Việt Nam học lần V

GS Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc ĐH QGHN, trưởng ban tổ chức Hội thảo kỹ thuật Việt Nam học lần V cho biết, hội thảo quốc tế Việt Nam học là diễn đàn của các nhà nghiên cứu Việt Nam ở khắp năm châu đến miêu tả các nghiên cứu của mình về Việt Nam, là sự kết nối và phát triển mạng lưới các nhà nghiên cứu Việt Nam.

đến giờ, Ban công ty Hội thảo đã nhận được hơn 700 Con số tóm tắt và gần 500 Báo cáo toàn văn do các học nhái trong nước và quốc tế gửi đến. Khoảng 150 khách quốc tế đến từ trên 30 đất nước khác nhau trên toàn cầu là các học nhái, các nhà hoạch định chính sách và đại diện các đại sứ quán, doanh nghiệp phi chính phủ tại Việt Nam được mời tham gia.

trong khi các hội thảo trước đây chủ yếu tập kết vào lĩnh vực công nghệ thị trấn hội và nhân bản với nội dung Việt Nam học “truyền thống” thì Hội thảo lần này đã kể đến nội dung nghiên cứu Việt Nam rộng hơn, để ý đến vấn đề giáo dục – training, chuyển giao khoa học và biến đổi khí hậu…

GS Nguyễn Hữu Đức san sẻ, ở trên thế giới, số bài báo khoa học quốc tế nghiên cứu về Việt Nam đã lên tới 40.000 bài, trong đó các bài của các tác kém chất lượng nước ngoài chiếm hơn 50%. Đây là các bởi vì mà ĐHQGHN muốn tăng cường kết nối, vun đắp mạng lưới các nhà nghiên cứu Việt Nam, dùng cho cho sự vững mạnh của Việt Nam, có tầm tác động quốc tế sâu rộng.

Được biết, trong top 10 các hãng nghiên cứu mạnh về Việt Nam có ban bố quốc tế nhiều nhất đã có tên 5 hạ tầng của Việt Nam là: Đại học quốc gia Hà Nội, Viện hàn lâm kỹ thuật kỹ thuật Việt Nam, Trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội, Đại học Cần Thơ và ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh. Tính riêng trong lĩnh vực kỹ thuật phường hội và nhân bản, 3 đơn vị đứng đầu Việt Nam là: Đại học đất nước Thủ Đô Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐHQG TP.HCM.

bên cạnh nội dung học thuật, Hội thảo công nghệ quốc tế Việt Nam học lần thứ V này được tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn bàn thảo và bắt buộc giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề hiện đại của Việt Nam trong bối cảnh biến đổi toàn cầu; hướng tới việc quy tụ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam thuộc nhiều ngành tay nghề khác nhau để đầy mạnh sự lớn mạnh mạng lưới Việt Nam học toàn cầu.

Theo Ban doanh nghiệp, các kết quả của Hội thảo sẽ được quy tụ thành các Thống kê căn dặn chính sách cho Chính phủ và các bộ ngành nghề, góp phần thiết thực cho việc hoạch định các chính sách lớn mạnh quốc gia. tuy nhiên, Hội thảo sẽ vun đắp được màng lưới các nhà kỹ thuật nghiên cứu về Việt Nam trên toàn toàn cầu. song song, chuẩn y các thảo luận và kết nối tại Hội thảo, Ban doanh nghiệp sẽ đề xuất được các giải pháp để thiết lập, xây dựng và vững mạnh trọng điểm tư liệu nghiên cứu về Việt Nam và yêu cầu vun đắp bộ Quốc chí Việt Nam.

======>>>> Xem thêm:

http://dungcuhocsinh.net/tim-gia-su-lop-4-o-dau-uy-tin-chat-luong-cao.html

Nguồn: [email protected] tổng hợp

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*