Đại học Hùng Vương 1 ngày ký chấm dứt hiệp đồng cần lao 79 nhân sự

phổ thông giảng sư, viên chức của trường Đại học Hùng Vương, TP.Hồ Chí Minh vừa mang kêu cứu tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc rộng rãi nhân sự của trường này bị kết thúc hợp đồng lao động không mang căn cứ rõ ràng.

một giảng sư được thông tin kết thúc trung tâm gia sư hợp đồng lao động, nhưng chưa ký đồng ý đã gặp phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam biểu hiện tất cả sự việc.

Nữ giảng viên này cho biết, ông Đặng thực lòngchủ toạ hội đồng quản trị của trường Đại học Hùng Vương đã ký thông tin chấm dứt hiệp đồng lao động sở hữu phổ biến nhân sự, mà ko căn cứ theo Bộ luật lao động.

“Vào đúng ngày gặp mặt nhân đầu năm mới, chúng tôi được thông tin sẽ bị thôi việc. bí quyết làm cho này đã xúc phạm nguy hiểm tới nhân phẩm đến những người tri thức như chúng tôi “ – Nữ giảng sư buộc phải giấu tên cho biết.

thông tin kết thúc hiệp đồng lao động của một nhân sự thuộc trường Đại học Hùng Vương (ảnh: P.L)

Qua Đánh giá, xác minh của báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 10/12/2015, ông Đặng tình thật – đại diện cho lãnh đạo trường Đại học Hùng Vương đã ký văn bản gửi Đảng ủy, ban chấp hành công đoàn của trường về phương án sử dụng cần lao chỉ mất khoảng sắp tới.

Theo văn bản này, trong 4 năm cách đây không lâu, trường Hùng Vương đã không được tuyển sinh, không sở hữu sinh viên nên ảnh hưởng rất to đến hoạt động của nhà trường.

Hiện trường không còn nguồn thu, thu ko đủ bù chi diễn ra chỉ mất khoảng dài, dẫn tới việc lỗ nặng, thâm hụt trầm trọng vốn pháp định do cổ đông đầu cơ.

Trong tình hình khó khăn của nhà trường, chủ toạ Đặng thành tâm đã giao cho Phó Hiệu trưởng đảm đương quản lý chủ trì, chỉ đạo những công ty chức năng trực thuộc trường lên phương án tiêu dùng lao động, kết hợp sở hữu công đoàn thực hiện đúng những quy định của luật pháp về lao động, trên ý thức tự nguyện, đúng luật nhưng thích hợp sở hữu tình cảnh thực tại.

Trường cam kết chi trả những khoản trợ cấp mất việc, nghỉ việc cho người lao động của trường theo đúng phương án tiêu dùng lao động.

Đối mang các cần lao đã hết hạn hay ko hiệp đồng cần lao, tới tuổi về hưu, quá độ tuổi trong nhóm điều hành, thì nhà trường sẽ chấm dứt hiệp đồng lao động, thanh toán những tiền chính sách đúng theo pháp luật quy định.

Còn sở hữu những nhân sự chưa đến hạn, hiệp đồng lao động xác định ko thời hạn, nhà trường cũng sẽ vẫn thanh lý hiệp đồng cần lao, trả tiền số đông những tiền chính sách, chế độ theo đúng qui định.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*