Đại học Kinh tế quốc dân kể rằng học phí cao nhưng chưa phải cao nhất

Lý hương nguyên nhân học phí của trường tăng cao như vậy, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: 

lộ trình tăng học phí được nhà trường tuân thủ theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 2/10/2015 quy định mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục đào tạo đại học tự chủ hoàn toàn về chi luôn. 

Trong quá trình xây dựng lịch trình chúng tôi thấy mức học phí hiện nay của Đại học Kinh tế quốc dân “có thể chấp nhận” được. 


======>>>> Tham khảo: gia sư hóa hà nội


[center !important]Quyết định 386 của Thủ tướng chính phủ duyệt đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Đại học Kinh tế quốc dân (Ảnh: infonet.vn)[/center !important]Khi xây dựng lịch trình học phí, Nhà trường đã thành lập tổ công tác và mức học phí này được xây dựng trên cơ sở cân đối uổng đào tạo, lấy thu bù chi và có một phần tích lũy phát triển.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn tâm niệm làm sao để có mức học phí hiệp với sự phát triển kinh tế sơn hà, thu nhập của gia đình sinh viên cũng như đích của Nhà trường.

Chính thành thử, học phí của Đại học Kinh tế Quốc dân cao nhưng chưa phải cao nhất so với những trường Đại học công lập khác mặc dầu đây là trường Đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kinh tế. 

Tôi khẳng định nhà trường thực hành đúng những cam kết của mình trước xã hội và đúng các quy định của quốc gia
”. 

Với những nhóm ngành xã hội hóa cao như: Kế toán tổng hợp, kiểm toán, tài chính doanh nghiệp…Nhà trường để mức 530.000/tín chỉ, nhiều sinh viên cho rằng đây là mức học phí quá cao.


giảng giải điều này, PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết: “Vì đây là những ngành hot, khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và thu nhập cũng tốt thì cố nhiên trong quá trình đào tạo phải đóng học phí cao hơn”.

Hỗ trợ sinh viên khó khăn

Được biết, từ sinh viên khóa 57 áp dụng mức học phí tăng 30%, nhiều sinh viên có cảnh ngộ khó khăn đang phải đứng trước nguy cơ trường đoản cú ghế giảng đường vì không có tiền đóng học phí.


[center !important]Không ít sinh viên đang tỏ ra băn khoăn về “tốc độ” tăng học phí của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh chụp màn hình)[/center !important]Liệu khi xây dựng lộ trình tăng học phí, Nhà trường có quan tâm tới sinh viên thì Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng: 

hiện giờ, Nhà trường đã xây dựng thành công quỹ học bổng do các cựu sinh viên của trường tài trợ.


Quỹ học bổng này đã lên tới 50 tỷ và nó thuộc một trong những quỹ học bổng lớn nhất các trường Đại học hiện. Những em sinh viên có lực học xuất sắc có thể được trao 50 triệu/năm/sinh viên.

Với những học trò có tình cảnh khó khăn mà lực học tốt sẽ xoành xoạch có thời cơ ở lại với Đại học Kinh tế Quốc dân. Chỉ cần các em làm đơn gia đình hoàn cảnh khó khăn, có công nhận địa phương chúng tôi sẵn sàng tương trợ cho các em nếu các em thực thụ quan hoài và muốn ở lại trường
”.  

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng khẳng định, hàng năm Nhà trường có thông báo mức học phí vào tháng 3 và học phí năm 2016-2017 cũng được thông tin trước đó. 

Tuy nhiên, có thể đó là thời khắc các em đang tụ hợp ôn thi chấm dứt học phần nên chưa quan tâm. Tới ngày 18/7, khi các em đăng ký môn học trên cổng thông tin điện tử và có thông tin số tiền học phí thì các em mới sốc. Còn về mức học phí tăng bao lăm, Nhà trường rất sáng tỏ.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*