đau lòng nam sinh để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy hồ tự tử do bị ép học

Một nam sinh 15 tuổi đã nhảy xuống hồ thủy điện tự sát sau khi để lại thư tuyệt mệnh cho biết cậu chẳng thể tập hợp học tập và không muốn trở nên gánh nặng cho cha mẹ hoặc trở thành một thành phần vô dụng của từng lớp, Báo Kinh tế thành thị miền Nam Trung Quốc đưa tin ngày 14-10.

 • Nữ sinh 16 tuổi nhảy đập nước trẫm mình vì sức ép học tập
 • Một nữ sinh lớp 9 trẫm mình do áp lực học tập
  • Học sinh chịu nhiều sức ép học tập
  • Hà Nội: Một sinh viên tự tận vì học dịch vụ gia sư
  •  

   

  Công an địa phương đã tìm thấy thi thể nam thiếu niên, con trai của một cặp vợ chồng sống ở thị trấn Cám Châu (Ganzhou), tỉnh Giang Tây (Jiangxi) vào chiều Chủ nhật qua, sau một ngày cậu để lại lá thư và được thưa mất tích.

   

   

  “Con biết rõ chẳng thể thi vào trường đại học và con không muốn dồn thêm gánh nặng lên vai bố và mẹ nữa”, nam sinh viết trong thư.
   
   

  Công an Giang Tây tìm thấy thi hài nam sinh sau 1 ngày mất tích

   “bố mẹ đã rất vất vả sinh thành, nuôi dưỡng 3 anh em tụi con. Con biết 2 anh em còn lại học hành giỏi giang trong khi con không thể tập hợp học tập, thậm chí con đã chũm hết sức”, nội dung lá thư cho biết.

   

   

   “Con muốn học đại học lắm chứ, nếu con thu nhận bài học tốt, nhưng con chẳng thể tụ tập bố mẹ ạ. Con không muốn trở thành một thành viên thừa mứa của từng lớp hoặc thiết tha với cuộc sống, vì thế, con chỉ còn nước là chọn cái chết”, những dòng tâm tình cuối cùng của nam sinh với phụ huynh.
   
   

  Di ảnh nam sinh làm phụ hồ đỡ đần kinh tế cho cha mẹ

   
   

  Thư tuyệt mệnh của nam sinh để lại

  Trong thư cậu bé xin gia đình an táng tro cốt trên một đỉnh núi để có thể “ngắm nhìn thiên nhiên mỗi ngày”.

   

   

  duyên cớ chính khiến số lượng thiếu niên Trung Quốc trẫm mình càng ngày càng tăng là “chẳng thể làm bài tập về nhà”; “cha, mẹ kỳ vọng quá mức vào con, khi con không đạt được thành tích học tập như mong chờ, thường chỉ trích gay gắt”, theo báo cáo nghiên cứu được Viện nghiên cứu giáo dục thế kỷ 21 và Học viện Báo chí Khoa học tầng lớp nhân bản Trung Quốc công bố năm 2014.

  vắng về lứa tuổi mới lớn ở Trung Quốc trầm mình tăng nhanh trong những gần đây xuất phát từ duyên cớ: bị thầy cô giáo phạt đánh đòn cũng như bị phụ huynh than vãn thất vọng về điểm số học tập của con.

 • Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*