Để chọn lọc loại cáp thép mạ kẽm vải cho ăn nhập với từng loại thiết bị nâng hạ và ăn nhập với từng vật nâng

Là một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động của cái thiết bị nâng hạ, cáp thép thủ đức chúng được xem như một cánh tay hỗ trợ các thiết bị liên kết bền chặt với vật nâng để quá trình làm việc diễn ra một cách tiện lợi, dễ dàng và an toàn cho người sử dụng.

Để lựa chọn loại giá cáp thép vải cho thích hợp với từng loại thiết bị nâng hạ và ăn nhập với từng vật nâng là một việc rất khó khăn bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, hãng sinh sản cáp vải khác nhau, dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Khi chọn lựa sử dụng dây cáp vải chúng ta cần phải lưu ý đến nhiều nguyên tố khác nhau của dây cáp vải như trọng tải làm việc, chiều dài, bản rộng, hệ số an toàn, xuất xứ hàng hóa…. trong đó nguyên tố chính được quan tâm nhiều nhất là tải trọng làm việc bởi chúng là yếu tố quyết định đến toàn bộ những yếu tố còn lại.

cáp cẩu thủ đức vải hỗ trợ nâng hạ

Dưới đây là các nguyên tố liên tưởng đến tải trọng làm việc của dây cáp vải cần lưu ý để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng:

Trọng lượng của vật nâng

Đây là nhân tố trước nhất cần lưu ý khi có nhu cầu sử dụng dây cáp vải bởi trọng lượng của vật tác động trực tiếp lên dây cáp vải và dây cáp vải phải chịu toàn bộ lực mà chúng hệ trọng vào. Khi tuyển lựa dây cáp vải phải chọn những loại có tải trọng lớn hơn so với trọng tải của vật vì trong quá trình nâng hạ khi gặp những trường hợp gây rung lắc, giật cẩu đột ngột, lúc đó trọng lượng của vật sẽ tăng do liên can từ lực cộng hưởng.

Kích cỡ, cấu tạo của vật nâng, tầm với của thiết bị nâng hạ.

Kích cỡ, cấu tạo của vật nâng, tầm với của thiết bị nâng hạ sẽ liên hệ trực tiếp đến chiều dài và trọng tải của dây cáp vải. Cần sử dụng dây cáp vải có chiều dài cân xứng, thích hợp để trọng tải làm việc của dây cáp vải được phá hoang tối đa và hiệu quả nhất.

Cáp vải cẩu hàng bản dẹt hai đầu mắtCáp vải cẩu hàng Hàn Quốc

 

Góc nâng và số sợi cáp vải sử dụng khi nâng một vật

tải trọng làm việc của cáp vải có sự khác nhau khi cách móc cáp. Với 5 kiểu móc khác nhau, góc nâng sẽ khác nhau và trọng tải làm việc của cáp vải sẽ khác nhau, cụ thể:

 

Móc 2 đầu góc 45̊ – 60̊ : tải trọng làm việc (WWL) = 100% x tải trọng an toàn (SWL)

Móc 2 đầu góc 0̊ – 45̊ : tải trọng làm việc (WWL) = 140% x tải trọng an toàn (SWL)

Thắt vòng : trọng tải làm việc (WWL) = 80% x trọng tải an toàn (SWL)

Móc 2 đầu thẳng góc: trọng tải làm việc (WWL) = 200% x tải trọng an toàn (SWL)
trọng tải làm việc của những phụ kiện ma ní, cáp thép tại thủ đức móc cẩu phải phù hợp và đúng với tải trọng của dây cáp vải. Nếu sử dụng cái thiết bị có trọng tải nhỏ hơn sẽ dễ hư hỏng gây hiểm nguy cho người sử dụng. Nếu sử dụng các thiết bị có trọng tải lớn sẽ tác động đến trọng lượng hệ trọng lên dây cáp vải và rất dễ gây hư hỏng.

Dây cáp vải cẩu hàngCáp vải cẩu hàng 10 tấn – bản rộng 250mm

Để sử dụng dây cáp vả đúng cách và đảm bảo an toàn, thì người sử dụng nên chú ý những yếu tố trên để chọn lọc loại cáp vải cho đúng, các tông số cơ bản về tải trọng, bản rộng, chiều dài, xuất xứ sẽ được in trên nhãn mác của dây cáp vải.

Nếu có bất cứ nhu cầu về mặt hàng dây cáp vải cẩu hàng, khách hàng vui lòng tương tác trực tiếp doanh nghiệp cáp thép bọc nhựa xây cất H.N.Q để được tham vấn và nhận báo giá tốt nhất. Sản phẩm được chúng tôi tồn sắn trong kho với đầy đủ chủng loại, mẫu mã, tải trọng, chiều dài, xuất xứ…. đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người mua.

công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Sài Gòn

Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: [email protected]

Nâng thẳng (góc nâng 180̊ ): tải trọng làm việc (WWL) = 100% x tải trọng an toàn (SWL)

cái phụ kiện thiết bị tương trợ ma ní, móc cẩu…

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*