du ngoạn đảo Ngọc Vừng- Vân Đồn: Rẻ, đẹp & hoang sơ.

Sau hơn hai tiếng từ bến cảng Vân Đồn (Cái Rồng) ra đến Ngọc Vừng là những ngày mê hoặc bên trên hòn đảo hoang sơ vẫn tồn tại được ít người biết đến.

du lịch đảo ngọc vừng thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh quảng ninh, rộng khoảng 45 km vuông. Sở dĩ đảo mang tên này vì tương truyền, khoanh vùng này xưa kia có nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. ngày này, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây trở nên tân tiến mạnh. Không những thế, bên trên đảo có nhiều nước ngọt nên người dân có thể trồng lúa. thủy sản như ghẹ, tôm, cá, mực được nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo có thể tự cung tự cấp.

 

 

trong khi những đảo kề bên như Cô Tô, Quan Lạn đã phát triển du ngoạn từ vài năm nay, cái brand name Ngọc Vừng vẫn còn được ít người biết đến. Dân cư bên trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ dại and các nhà nghỉ không có nhiều nên đảo hợp với Anh chị trẻ ưa tìm hiểu, thích cắm trại hơn là các hộ gia đình đi nghỉ dưỡng. Hòn đảo hoang sơ với con đường độc đạo chạy dọc ven biển, phương tiện duy đặc biệt là những chuyến xe lam.

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ and vắng người là vấn đề mê hoặc nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, mượt mà bên dưới chân cùng các đợt sóng vỗ không xong khiến những bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không thể mong chờ thêm để được chạy ào xuống biển. các đôi chân trần trên bờ cát thật sạch sẽ, thoai thoải, đi ra xa sóng vẫn chỉ ngang ngực. bãi tắm biển cong vòng như 1 mảnh trăng khuyết với hàng phi lao rì rào. nếu bạn đã mệt với những con sóng, hãy thả bước dạo bộ trên bãi cát mềm, nhặt vô vàn những chú ốc xinh xắn bị sóng đánh xô bờ and xây các thành tháp bằng ốc mềm dịu.

====>>> Tham khảo :  tour Quan Lạn

Để thăm thú hòn đảo bé dại với những ngôi nhà đơn sơ, không có gì yêu thích hơn là 1 trong những chuyến chạy xe đạp. Đừng ngại bước chân vào trong 1 ngôi nhà nào đấy và hỏi mượn hay thuê chiếc xe đạp đang ngả bên bờ rào, các người dân nhiệt tình chuẩn bị cho khách hàng mượn. Cuộc dạo chơi lang thang bên trên con đường nhỏ dại sát biển. bạn cũng có thể ào xuống bất cứ đoạn biển nào, thỏa sức vẫy vùng trên bãi tắm không người.

những cánh đồng lúa vừa gặt còn thơm mùi rơm rạ, cây mít đã thơm trái bên trên cây, hàng nhãn đung đưa những trái non xiu xíu, bọn trẻ vẫy tay chào khách lạ qua ngõ, con đường bé dại rẽ ngoắt ngoéo qua làng, lũ chó lim dim mắt mơ màng trong giấc ngủ trưa. bạn có thể đặt ăn bữa tối tại nhà dân với giá cả bình dân. Cơm tối chỉ đơn giản với bát canh hà nấu lá lốt, đĩa cá chuối vừa đc câu, rau muống xào nhưng ngon miệng.

Đêm bên trên đảo Ngọc Vừng tĩnh lặng, không tồn tại các thiết bị nghe nhìn tân tiến, không internet. Chỉ có trăng, sóng biển & tiếng ếch nhái ì oạp vui tai. Thi thoảng phát hiện những đôi mắt đom đóm nhấp nháy làm khoảng không thêm huyền ảo. các ngày trên đảo bình yên & giản dị và đơn giản. Từ Vân Đồn mỗi ngày vào 7h sáng đều sở hữu tàu ra đảo hoặc từ bến Cẩm Phả vào 1h chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*