Giá tăng kỷ lục, cổ phiếu ngành thép … “nước lên thuyền lên” từ vào đầu tháng 9 đến nay

Giá thép công nghiệp đã tăng khoảng 20% từ đầu tháng 9 đến nay khiến cổ phiếu những doanh nghiệp (DN) ngành thép cũng hàng loạt tăng cường.

Theo đánh giá của cộng đồng Thép việt nam, giá thép nội địa đang ở mức tối đa từ thời điểm năm 2009 – 2010 quay về đây, hiện dao động ở mức 590 – 620 USD/tấn, trong lúc tháng trước chỉ đạt 420 – 450 USD/tấn (chỉ thấp hơn đỉnh của năm 2008 là trên 700 USD/tấn). Đà tăng cường của giá thép khiến cho cổ phiếu các DN ngành thép cũng tăng cường trong một tuần trở lại đây.

==>> Tham khảo:   tincuongphat.com/sat-thep-hoa-phat/bang-bao-gia-sat-thep-hoa-phat-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html

 

 

 

 

 

Giá thép đang tăng kỷ lục trong vài năm quay về đây (Ảnh: IT)

Cổ phiếu thép hàng loạt bứt phá

Dẫn “sóng” cổ phiếu ngành thép trong vài tuần trở lại đó là mã cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát. Theo ghi nhận, từ giữa vào cuối tháng 8 đến nay, cổ phiếu HPG đã tăng nhanh từ mức ngân sách 33.000 đồng/CP lên vùng giá 36.000 – 37.000 đồng/CP & đến thời điểm hiện tại đc đơn hàng ở mức giá trên 38.000 đồng/CP. Vì Sao khiến cho cổ phiếu HPG tăng cường không chỉ là bởi giá thép tạo thêm trong thời gian gần đây mà bởi kết quả marketing khá tuyệt vời của DN này trong 8 tháng đầu năm mới 2017.

Cũng tăng mạnh   giá sắt thép xây dựng   trong khoảng 1 tuần trở lại đó là mã cổ phiếu HSG của tập đoàn Hoa Sen. Từ vùng giá 28.000 đồng/CP, HSG đã có 5 phiên tăng liên tiếp and đến thời điểm hiện tại đang ở mức giá thành 29.600 đồng/CP.

Theo những khẳng định về thuế quan của những FTA mà VN đã ký kết, thuế suất nhập khẩu trung bình của thép và những sản phẩm thép vào việt nam sẽ chỉ dao động ở mức 0,69% – 7,55% trong giai đoạn 2015-2018 và sẽ liên tục giảm trong giai đoạn tiếp theo sau. Do đó, áp lực tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh so với những doanh nghiệp thép VN sẽ ngày càng lớn…

Một loạt các mã cổ phiếu ngành thép khác như: NKG (thép Nam Kim), VIS (thép Việt Ý), TLH (thép Tiến Lên)… cũng có một tuần đơn hàng khá sống động. ví dụ điển hình, cổ phiếu VIS đã có 5 phiên liên tiếp tăng giá, từ mức ngân sách 22.500 đồng/CP đến thời điểm hiện tại đã lên lức 24.000 đồng/CP. gần giống, mã cổ phiếu TLH cũng tăng mạnh từ vùng giá 12.000 đồng/CP lên mức giá hơn 13.000 đồng/CP. Hoặc, cổ phiếu NKG cũng tăng mạnh từ vùng giá 33.000 đồng/CP lên mức chi phí 34.800 đồng/CP ở thời điểm hiện tại.

Theo đánh giá của người tiêu dùng CP đầu tư và chứng khoán sài gòn (SSI), Tại Sao khiến cổ phiếu ngành thép tiếp tục tăng trong thời gian vừa mới đây là do nhiều Tại Sao như: Từ quý 2.2017, ngành thép thu hút sự để ý của các nhà đầu tư chi tiêu khi dòng sản phẩm tôn mạ được áp thuế tự vệ chính thức; Việc cháy xí nghiệp rất rộng lớn của người sử dụng Thép Steel Plates Bengang (Trung Quốc) đã đẩy giá thép toàn thế giới lên đỉnh cao nhất trong vô số nhiều năm qua. quan trọng đặc biệt, dự Bảng Giá thép sẽ còn tăng cho tới đầu xuân năm mới 2018 do nhu cầu kiến tạo đang vào mùa…

“Giá thép trong một số tuần tới có thể giảm nhưng không đáng chú ý, tuy nhiên khả năng đội giá vẫn cao hơn bởi những công trình xây dựng gia dụng trong nước vừa né tháng "cô hồn" nên từ nay đến tháng 4 năm sau, tiến độ xây dựng và Thị trường Bất Động Sản Nhà Đất đang ‘nóng’ quay về nên có thể hỗ trợ xuất sắc cho cổ phiếu ngành thép”, thay mặt SSI, nhận định.

thời cơ nào cho cổ phiếu thép?

thực tế, theo phân tích của rất nhiều công ty đầu tư và chứng khoán cùng với giới chuyên gia ngành thép, thị phần thép trong và ngoài nước đang có diễn biến tiện nghi, giúp những DN thép niêm yết đơn giản và dễ dàng hơn trong công việc huy động vốn. điều đó đc chứng tỏ khi mới đây, NKG vừa tuyên bố danh sách 10 nhà đầu tư chi tiêu chiến lược tham gia chào mua 30 triệu cổ phiếu cho ra đời riêng lẻ, với mức chi phí tối thiểu 27.000 đồng/CP. Trong danh sách này, có các nhà đầu tư tổ chức lớn như: Quỹ VEIL do Dragon Capiatal quản trị (Dragon hiện là cổ đông lớn của NKG), Korea Investment Trust Management Company, Manulife Vietnam, công ty quản lý quỹ đầu tư chi tiêu việt nam…

không chỉ NKG, những quỹ của Dragon Capiata vừa mới qua cũng liên tiếp tăng chiếm hữu tại tập đoàn lớn Hoa Sen (mã thị trường chứng khoán HSG) bằng việc mua thêm 400.000 cổ phiếu vào ngày 29.8, nâng Tỷ Lệ chiếm hữu lên hơn 5%.

quan trọng, trong vài phiên deals cách đây không lâu, những nhà đầu tư chi tiêu quốc tế thường xuyên mua ròng cổ phiếu HPG nhằm mục đích đi đầu chu kỳ tăng trưởng của DN này khi dự án công trình Dung Quất đi vào sinh hoạt. Đáng nói, HPG với mục tiêu huy động 5.000 tỷ VNĐ từ cổ đông hiện hữu với giá 20.000 đồng/CP, tuy nhiên tác dụng chào bán của HPG khá thắng lợi khi thị giá cổ phiếu ở mức 30.000 đồng/CP, chênh lệch lớn với giá phát hành.

“Ở những DN ngành thép, kỳ vọng về sự đột biến tăng trưởng là rất khó, nhưng khi DN đã ở vị thế lớn, khả năng đi vào quỹ đạo tăng trưởng ổn định như HPG, NKG hay HSG thì cổ phiếu của những DN này lại rất phù hợp với nhà đầu tư chi tiêu vĩnh viễn. thực ra chứng minh, hoạch toán từ 2007 – năm nhâm thìn, tăng trưởng trung bình lợi nhuận HPG khoảng 29%, mức tăng tương đồng Vinamilk. Hoặc các DN như NKG hay HSG trong 3 năm qua có tốc độ tăng trưởng trung bình cũng bên trên một nửa, rất rất đáng cân nhắc chi tiêu lầu dài”, một Chuyên Viên phản hồi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*