giáo viên tự nhìn lại 1 năm “quay chong chóng” với giáo dục nước nhà

thực hành nghị quyết số 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, năm 2015, lĩnh vực giáo dục nước nhà đã với hàng loạt đổi mới, cải tiến từ gia sư ở hai bà trưng chương trình, sách giáo khoa, mô phỏng dạy học đến đơn vị giám định rà soát, thi cử… ở bậc giáo dục phổ biến.

Đối tượng chịu tác động lớn nhất của “làn sóng đổi mới” ấyhọc sinhlực lượng thầy giáo, cán bộ quản lý giáo dục tại các cơ sở vật chất giáo dục.

các đổi mới gây chú ý phổ biến nhất

Thông tư 30

trong khoảng năm học 2014-2015, bậc tiểu học với điều chỉnh to, đánh giá năng lực, kết quả học tập của học trò bằng các lời nhận xét thay vì cho ghi điểm số cụ thể .

Trong suốt một thời gian dài, phổ thông quan điểm, phản biện, đồng thuận, trái chiều xung quanh đổi mới này.

thoạt đầu, nhà trường, thầy giáo mỏi mệt, khó nhọc, ca thán phổ quát vì “đánh vật” sở hữu những dòng hồ sơ, sổ sách, nhận xét, giám định theo quy định.

Muốn “đổi mới giáo dục” phải với quyết định đúng đắn trong khoảng đội ngũ thầy giáo (Ảnh minh họa giaoduc.net.vn)

lắng tai ý kiến trong khoảng cơ sở vật chất, trong công đoạn chỉ đạo khai triển, thực hiện, Bộ GD&ĐT đã với những điều chỉnh phù hợp, chỉ dẫn chi tiết, cụ thể, làm cho chuyển hóa nhận thức của thầy giáo.

Sang đến học kỳ hai, “cỗ máy” ở bậc tiểu học dần thích nghi, thực hiện hơi trót lọt, các than phiền, kêu ca trong khoảng phía giáo viên giảm hẳn.

Kỳ thi đất nước sở hữu chỉ tiêu “2 trong 1”

Tháng 7 năm 2015, lần trước tiên, cả nước thực hành kỳ thi phải chăng nghiệp THPT đất nước vừa để công nhận kết quả phải chăng nghiệp THPT vừa để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Về căn bản, kỳ thi quốc gia đã đạt được tiêu chí đề ra. lợi ích thấy rõ, giảm bớt được sức ép, găng cho thí sinh trong thi cử; mức giá, tiền bạc của phụ huynh, nhà nước cũng tiết kiệm được nhiều; kết quả phản ảnh chính xác, đáng tin cậy khiến cho cơ sở để xét tuyển sinh.

tuy nhiên, do lần đầu tiên thực hành hình thức, công ty thi cử mới nên Bộ GD&ĐT chưa lường, tính hết được những bất cập, khó khăn trong việc vận động, xử lý giấy má, đăng ký và nộp những hoài vọng xét tuyển các trường Đại học ở tốp đầu.

những “hạt sạn” Đó sẽ được Bộ GD&ĐT sớm nhận ra, tổng kết, điều chỉnh, hoàn thiện trong thời gian đến để Kỳ thi đất nước “2 trong 1” năm 2016 diễn ra an toàn, thành công và trọn vẹn hơn.

thí nghiệm chương trình dạy học mới (VNEN) ở bậc THCS

Sau thời gian khai triển VNEN ở bậc tiểu học trong khoảng niên học 2011-2012, niên học 2015-2016, Bộ GD&ĐT tiếp tục triển khai mô phỏng mới này tại rộng rãi trường trung học hạ tầng.

Theo Bộ GD&ĐT, mô hình này hướng học trò tăng trưởng toàn diện, tự đoàn luyện khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

ưu thế của mô phỏng trường học mới là chuyển trong khoảng phương pháp dạy đọc chép sang phát huy tính chủ động, tự học, tự quản của học sinh theo lực lượng.

thầy giáo thay vì giảng dạy, truyền thụ tri thức thì chỉ chỉ dẫn học sinh tự học theo nhóm, khuyến khích sự sáng tạo của học sinh

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*