Hà Nội từng nhận được phản đối của phụ huynh về mô hình trường học mới (VNEN)

Ông Phạm Xuân Tiến: khó khăn to nhất lúc triển khai mô hình trường học mới (VNEN) là móc xích giữa sĩ số học sinh/lớp và diện tích phòng học. Diện tích phòng học được gia su quan dong da kiểu dáng cho 35 học sinh/lớp, nhưng trên thực tạimột số trường khu vực nội thành sĩ số tương đối lớn, trong khoảng 45 – 50 học trò, thậm chí cá biệt lớp sắp 60 học trò nên gây ra cạnh tranh cho việc khai triển mô phỏng học mới.

Đây là cạnh tranh chung ngay cả lúc chưa triển khai mô hình học mới thì học theo hình thức truyền thống cũng vẫn gặp trắc trở này.

Còn đối giáo viên thể ban đầu nhận thức chưa đa số, mang thể ứng dụng chưa thực thụ phải chăng, nhưng dần dần sẽ rẻ. Cũng giống như thầy giáo trẻ mới ra trường, chẳng phải người nào mới dạy các tiết đầu, tháng đầu cũng hay ngay được, mà cần thiết 1 khoảng thời gian giảng dạy cố định mới mang thể dạy phải chăng.

Còn đối với ba má học sinh được học mô hình này thì cần dành thêm thời gian cùng hoạt động để tạo điều kiện cho con em tăng cường kiến thức thực tế cũng như trải nghiệm cuộc sống ở gia đình và môi trường xung quanh. Điều này khôn cùng với lợi cho việc tăng trưởng phẩm chất và năng lực của trẻ em.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn Hà Nội. ảnh: Ngọc quang quẻ.

Như ông vừa nhắc thì diện tích phòng học nhỏ là một rào cản, vậy điều ngừng thi côngĐây với làm tác động phổ quát đến chất lượng của mô hình học mới?

Ông Phạm Xuân Tiến: Phòng học rộng là một yếu tố nhu yếu, bên cạnh đó với điều kiện hiện tại dù sĩ số khá to nhưng các trường đều đơn vị mô phỏng này rất tích cực.

tỉ dụ như Trường Tiểu học Tả Thanh Oai ở huyện Thanh Trì, sĩ số đa dạng là 50 học sinh/lớp, lúc kê bàn ghế học theo nhóm cũng vẫn đủ chỗ, nhưng thầy giáo sẽ vất vả hơn một tẹo khi di chuyển, bàn bạc bài với học sinh.

Đối sở hữu thầy giáo dạy theo mô hình mới VNEN thì điều cần nhất là khả năng Quan sát để phát hiện vấn đề ở mỗi nhóm và từng cá nhân trong nhóm. mặc dầu giáo viên không hề nhắc thường xuyên như mô hình lớp học truyền thống, nhưng những thày cô phải Nhìn vào để sở hữu thể hỗ trợ tương tác với tư nhân hoặc hàng ngũ. Đây là nguyên tố hết sức cần thiếtgiáo viên phải liên tiếp phát huy.

học sinh Thủ đô Hà Nội học lớp học mới (VNEN) như thế nào?

Theo xu thế đổi mới, Hà Nội những năm gần đây đang nỗ lực để giảm sĩ số học sinh trên từng lớp, nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp, bởi vì di dân cơ học quá nhanh, điển hình là ở các huyện Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai.

các khu chung cư mọc lên phổ thông dẫn tới tăng dân số nhanh, vì vậy cơ sở hạ tầng những trường học không đáp ứng kịp.

bên cạnh đó, mặc dù với điều kiện còn khó khăn về hạ tầng, nhưng việc tổ chức mô phỏng học mới đã đạt được phổ quát kết quả rất bất ngờ.

với thể đề cập mô hình trường học VNEN rất khả quan cho mai sau của nền giáo dục, bởi vì mang cấp tiểu học thì điều quan yếu nhất là rèn được cho những em cách học tập chủ động, tự tin, hiệp tác, chia sẻ, kỹ năng sống phải chăng.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường đang ứng dụng mô hình học mới, chúng tôi rất vui mừng vì học trò rất tự tín khi giao thiệp, chủ động nêu ý kiến trong học tập, biết tôn trọng lắng tai quan điểm của bạn.

Đây là điều khác biệt rất rõ giữa mô hình học mới và mô phỏng truyền thống, và chính các phụ huynh là những người sẽ trực tiếp thẩm định, đánh giá, chứ nếu ko thấp mà chúng tôi nói rẻ thì cũng ko được.

Cũng mang ý kiến cho rằng, học theo mô phỏng này vẫn còn học trò yếu. Tôi xin san sớt rằng, học theo mô phỏng nào thì cũng sở hữu học sinh chuyên nghiệp, tương đối, làng nhàng và còn học sinh yếu.

Nhưng với mô hình này thì nói cả những học trò yếu cũng buộc phải tương tác mang lực lượng, được mô tả ý kiến của mình. Chúng tôi đã tiến hành điều tra để so sánh giữa bí quyết dạy-học theo mô phỏng truyền thống mang mô phỏng mới thì kết quả cho thấy mô hình học mới giảm số % học trò yếu rất rõ rệt.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*