Họ cứ nghĩ thầy giáo và học sinh của mình phi phàm lắm!

Ngày xuân gặp nhau, cô em họ tôi là giáo viên dạy Toán 1 trường trung học rộng rãiquận lên tiếng: “Tuần rồi, tổ Toán của em cắt cử em chuẩn bị dạy một tiết môn Toán song ngữ Việt– Anh cho học trò lớp 12. Em đã tậu mọi bí quyết khước từ nhưng ko được, khiến ăn Tết mất ngon”.

Tò mò, tôi hỏi: “cắt cử thì dạy với gia sư toán gì phải bức xúc?” Cô em nhăn nhó: “Nhưng biết gì đâu mà dạy hả chị? Trình độ tiếng Anh không thì dạy thế nào?

Chưa nhắc tới việc dạy tiếng Việt giảng hết tương đốiđa dạng em vẫn chưa hiểu nổi phương pháp giải một bài toán nhắcđến tiếng Anh. Họ cứ nghĩ giáo viênhọc trò của mình phi phàm lắm!”.

Thương cho ngành Giáo dục vẫn còn phổ quát cán bộ mang tư tưởng theo đòi, chạy đua theo hình thức (Ảnh: GD&TĐ)

Tôi tiếp lời: “Sao em ko miêu tả quan điểm ra Hội đồng để Ban giám hiệu hiểu, cứ ngồi than thở hữu ích gì?

Cô em ấm ức: “Chị tưởng ko đề cập sao? thầy giáo chúng em đã kể, vốn tiếng Anh quá yếu chẳng thể dạy được. Họ nhắc cứ về soạn bài và tra google rồi tự học sẽ khắc biết.

Họ còn giải thích: “Nhiều trường học ở các tỉnh giấc bạn dạy được thì tại sao mình lại không?” khi mà, ban giám hiệu đang so mang trường chuyên”.

Rồi cô em nhắc tiếp, khi diễn tả ý kiến lên Ban giám hiệu ko được chấp nhận, những giáo viên trong tổ Toán khích lệ nhau: “Cứ dạy đại đi cho xong nhiệm vụ, cho họ loại Thống kê cấp trên. ai cũng ko biết như nhau thì chẳng ai cười đâu mà sợ”.

Chuyện cô em tâm tư vừa xong, ít ngày sau, cô con gái học lớp 11 về nói:

bữa nay, cô dạy Toán của con kể, tháng sau lớp mình sở hữu dự giờ 1 tiết Toán dạy song ngữ Việt- Anh, cô đã photo các điều những em sẽ phải tư vấn để học thuộc trước.

Cả lớp con ồ lên:“Tiếng Anh học chẳng biết gì sao thể học song ngữ mà hiểu được hả cô? Cô giáo con nói: “Cô cũng như các em nên phải chuẩn bị trước thật kĩ”.

Liếc nhìn tờ giấy của con được phát về, tôi cũng hoa cả mắt. những kiến thức đơn thuần như đếm số bằng tiếng Anh thì không vấn đề gì nhưng từ dấu cộng, trừ, nhân, chia hay bình phương, to bé, dấu bằng…con cũng phải lầm bầm như kiểu “tụng kinh” nhìn mà thấy tội và thương.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*