Học ngoại ngữ miễn phí trong chùa

Sư thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá – Gò Vấp – TP.Hồ Chí Minh và và người sáng lập trọng tâm Thiện Nhơn cho biết, hiện 65 lớp học ngoại ngữ miễn phí được mở ở đây, mỗi lớp khoảng 30-50 học trò.

các lớp học gia su quan cau giay xen kẽ nhau từ sáng cho tới 9 giờ 30 phút tối. Ngày thứ 7, Chủ nhật là các lớp dành cho thiếu nhi trong khoảng 3-6 tuổi, các ngày còn lại là mở lớp cho các em lớn tuổi mà toàn bộ là sinh viên nghèo sở hữu cảnh ngộ gia đình cạnh tranh tới đăng kí học.

Sư thầy cho biết, cách thức đây 6 năm thấy rộng rãi sinh viên ở quê lên thị thành học nhưng không sở hữu điều kiện để tham dự những lớp học Tiếng Anh ở những trung tâm.

với mong muốn trợ giúp sinh viên, sư thầy Thích Nhuận Tâm đã ra đời trọng tâm dạy ngoại ngữ miễn phí.

Sư thầy cho biết: “Muốn hội lớn mạnh thì con người phải với tri thức để hòa nhập những nước. Mà muốn có dịp hòa nhập thì những em thiết yếu ngoại ngữ để giao du.

trong khi chậm tiến độ nhiều em từ quê lên đây học gặp đa dạng cạnh tranh về kinh tế nên ko mang điều kiện học thêm ngoại ngữ ở bên ngoài. Nghĩ vậy nên tôi quyết định thành lập trọng tâm dạy ngoại ngữ miễn phí cho các em”.

Thầy Thích Nhuận Tâm mang những sinh viên theo học ở trung tâm (Ảnh: nhân vật sản xuất.

ban đầu, trọng điểm Thiện Nhơn dạy 5 thứ ngoại ngữ là: Anh- Pháp- Đức- Nhật- Hoa. hai năm trở lại đây, trọng tâm mở thêm lớp tiếng Hàn.

giảng sư của trọng điểmcác thầy giáo dạy ngoại ngữ của 1 số trường Đại học ở TP.Hồ Chí Minh và 1 số thầy cô giáo nước ngoài – là sinh viên, tình nguyện viên trẻ tới Việt Nam được trọng tâm mời dạy.

Hiện, trung tâm với 65 lớp học trong ngừng thi côngĐây sở hữu 25 lớp là những giảng sư dạy miễn phí còn giảng sư của 40 lớp còn lại thì trung tâm phải trả kinh phí.

Hơn nữa, đối sở hữu những giáo viên nước ngoài thì trung tâm phải lo chỗ ăn, ở nên giá thành tốn kém hơn các giảng sư trong nước.

Để với kinh phí hoạt động thì sư thầy đã phải chuyển di các Mạnh thường quân và những nhà hảo tâm tài trợ.

Việc giảng dạy ở trung tâm với sự khác biệt so mang các nơi khác. Đó là, khi bắt đầu vào học, các học viên sẽ học đàm thoại, nói chuyện bằng ngoại ngữ mang các thầy giáo. Học đàm thoại xong thì sẽ học đến từ vị và ngữ pháp.

Lý giải về phương pháp dạy “đi ngược” này, sư thầy cho biết: “hiện giờ, toàn bộ dạy ngoại ngữ là đi theo mô típ dạy từ vị và ngữ pháp trước mà học viên ko sở hữu phổ quát điều kiện để đàm thoại nên nhiều em học từ vựng, ngữ pháp rất khả quan nhưng không giao du được.

vì thế, chúng tôi đã vận dụng bí quyết dạy này bởi khi đàm thoại được thì những em cũng đã học được từ vị và ngữ pháp chuẩn. Đàm thoại giúp học viên tự tin khi giao du bằng ngoại ngữ hơn”.

Giáo trình của trọng tâm do các giáo viên tổng hợp trong khoảng phổ quát giáo trình ngoại ngữ của các trường Đại học mà họ đang giảng dạy.

Ông Phan Kiến Đức, giáo viên tiếng Pháp đã nghỉ hưu, dạy học ở trọng tâm Thiện Nhơn 4 năm, cho biết, vì đồng cảm sư thầy Nhuận Tâm và hiện đã về hưu nên muốn góp chút công sức dạy ngoại ngữ cho các em.

Ngoài giờ học ngoại ngữ thì sư thầy còn tạo điều kiện để đưa học sinh đi dã ngoại, khiến cho từ thiện, đi cứu trợ…

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*