Học sử không phải để “kiếm ăn”, không học sử là bất trung, bất hiếu

do vậy để giữ được nước mà không bị dụ dỗ, không sợ đe dọa trước sự giàu mạnh của ngoại bang, thì mỗi người Việt Nam đã phải gia su ha noi lòng yêu nước nồng thắm, yêu nước như là yêu ba má của mình, luôn quyết tâm chống lại sự kiêm tính của ngoại bang, thì đất nước Việt Nam mới được trường tồn trên khu vực thế giới cho đến bây giờ.

Học Sử Việt Nam là để làm người Việt Nam! (Ảnh: vietq.vn)

Mà để lòng yêu nước được như vậy làm cho động lực mạnh mẽ quyết tâm giữ nước, thì từng người Việt Nam đã phải hiểu được dòng trị giá khôn cùng lớn to linh nghiệm của mảnh đất nơi tớ đang đứng, là kết quả từ núi xương chuôm máu của biết bao thế hệ tiền nhân người Việt Nam đã ngã xuống để giữ gìn quốc gia Việt Nam cho thế hệ về sau.

Mà để hiểu được tương tự, thì số đông người Việt Nam đã đều phải học lịch sử nước nhà. tương tự, học sử tổ sư để sở hữu được phấn đấu giữ nước Việt Nam trường tồn, chống mọi âm mưu độc ác đồng hóa sáp nhập nước Việt Nam vào ngoại bang, thành ra học sử Việt Nam còn là để làm cho người Việt Nam!

Và, học Lịch sử Việt Nam còn là để ghi nhớ hàm ơn công vĩ đại của bao thế hệ tiền nhân đã hi sinh xương máu để giữ giàng quốc gia Việt Nam cho thế hệ về sau.

cho nên nếu ko học sử Việt Nam thì Đó là sự vô ơn, bất trung bất hiếu đối sở hữu những thế hệ người Việt Nam đi trước. Mà tội bất trung bất hiếu thì không ở đâu loài người dung thứ được.

Đó là xét về việc giữ giá trị đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thì việc không học Sử là đã không còn.

Còn xét về trị giá hiện thực, thì lịch sử là nhữngmang thật đã xảy ra trong dĩ vãng theo quy luật của trùng hợp. do vậy lịch sử là các bài học vô giá đã được rút ra trong khoảng hàng nghìn năm dựng và giữ nước. Mà để được các bài học lịch sử vô giá Đó, biết bao xương máu và nước mắt của dân tộc đã phải đánh đổi.

như vậy là để hiện tạitương lai không lặp lại sai trái trong kí vãng thì người ta phải học Lịch sử, và để tiếp tục mang được những thành công như trong kí vãng thì người ta cũng phải học Lịch sử.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*