học trò Hải Phòng: “Bạo lực đang biến nhà trường thành chiến trường”

học sinh bị bạo lực về mặt ý thức

Thật là xót xa, lúng túng và bàng hoàng! Em đang nghĩ sẽ phải làm cho sao nếu như ở trong tình cảnh tương tự. Mọi chuyện xảy ra tưởng là không thể gia su lop 8quá đỗi khủng khiếp mang người bị hại và cả người sinh chuyện lúc còn trong độ tuổi cấp II, đặc trưng lại là những học trò nữ.

Đọc hàng loạt những bài báo, không khó để nhận thấy, sự việc đã làm phổ quát người hoang mang: Cô hiệu trưởng đích thực sốc, Thầy trưởng phòng giáo dục kinh ngạc, chưng giám đốc sở giáo dục và lãnh đạo thành thị Huế cũng đã khiến cho việc sở hữu Ban Giám Hiệu trường THCS trằn Phú (Tỉnh Thừa Thiên Huế),…

một loạt các biện pháp hành chính tức tốc được áp dụng: học trò chịu cảnh cáo, kỷ luật, hạ hạnh kiểm, đình chỉ học tập hoặc tăng cường giáo dục đạo đức, ngăn chặn bạo lực học đường; Ban giám hiệu nhà trường và thầy giáo chủ nhiệm bị cắt danh hiệu thi đua,….

ấy thế nhưng rồi vẫn bạn học sinh tiếp tục bị đánh, phụ huynh sở hữu con trong cảnh ngộ này không khỏi xót xa, lo âu, đành phải chuyển trường đến các thức giấc khác.

Và rồi, dư luận lại lên tiếng, internet phát triển thành một “địa chỉ đỏ” để người ta lên ngừng thi côngĐây “chém gió” lung tung một cách thức lạ thường. Người thì hùng dũng kiểm soát an ninh con mình “Nếu con gái mình bị đánh như thế mình sẽ bạt tai từng đứa 1 ngay trong trường”.

2 em Nguyễn Thị Yến Linh và Nguyễn Hồ Hồng Phát.

Người thì lại kêu than, đổ lỗi cho đạo đức vô cảm và giáo dục… ngoài ra, vấn đề ở đây, mẫu họ mường tưởng mới giới hạn lại ở chỗ “gia đình hoàn toàn chỉ là nạn nhân”.

Bạo lực biến nhà trường thành chiến trường

mẫu kiềng 3 chân trong giáo dục bao gồm nhà trường, gia đình và hội. Thử hỏi, với bao lăm bài học đạo đức và những giờ học trải nghiệm giúp học sinh hình thành nhân cách và lối sống?

phần đông, đầy đủ. ngoài ra, đây là trong phạm trù của giáo dục, vậy còn gia đình, còn ba má thì sao?

Vẫn là lý do công tác, vẫn là chuyện cơm ăn áo mặc trong dòng thời buổi vững mạnh của nền kinh tế thị phần, cha mẹ liệu còn thể dành nhiều thời gian cho con, san sẻ mang con, chỉ bảo con kỷ cương, nề nếp,… hay đang dần làm mái ấm gia đình càng ngày càng trở thành lỏng lẻo?

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*