Hơn 75.000 học sinh Hà Nội bắt đầu chạy đua vào lớp 10

Sáng 8/6, hơn 75.000 học trò Thủ Đô Hà Nội khởi đầu làm bài thi môn thuở sơ khai, môn Ngữ văn, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông niên học 2016-2017.

 

hôm nay, gia sư giỏi dạy tiểu học  học sinh tại Thành Phố Hà Nội khởi đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Toán. Thi hệ chuyên diễn ra trong hai ngày 9-10/6 với 1.750 chỉ tiêu.

Buổi sáng, thí sinh thi Ngữ văn với thời gian khiến bài là 120 phút, thời gian khởi đầu làm cho bài thi là từ 8 giờ. Buổi chiều, thí sinh thi môn Toán với thời kì làm cho bài là 120 phút, khởi đầu làm bài thi là từ 14 giờ 30 phút.

Theo Con số của Sở GD&ĐT TP.Hà Nội, số lượng thí sinh thi vào lớp 10 năm nay là hơn 75.000 thí sinh, giảm khoảng 4.000 em so với năm ngoái.

ngoài ra, cuộc đua của các thí sinh vào trường công, trường tốp trên cũng không thành ra mà giảm nhiệt.

Kỳ thi vào lớp 10 được đánh giá căng thẳng cho cả bố mẹ các bạn học sinh và học trò. dự tính, tiêu chí vào hệ công lập là 53.000, đáp ứng 70% nhu cầu số thí sinh dự thi.

do vậy, có khoảng 25.000 em, tương đương với 30% tổng số học sinh, sẽ phải đứng ngoài cánh cửa trường công.

Những thí sinh này có thể có thêm các chọn lựa khác. Năm nay, chỉ tiêu hệ trung học phổ thông ngoài công lập của Thủ Đô Hà Nội là 14.500 học sinh, các trung tâm giáo dục thường xuyên tuyển 8.150 em, trường trung cấp chuyên nghiệp tuyển 5.850 chỉ tiêu.

Theo quy chế thi, mỗi thí sinh được đăng ký 2 ước muốn vào lớp 10 các trường THPT công lập trong cùng một gianh giới tuyển sinh và được thay đổi mơ ước sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội ban bố số lượng đăng kí dự tuyển của từng trường.

bên cạnh đó, thí sinh phải đảm bảo nguyên tắc hai ước muốn dự tuyển phải cùng một khu vực tuyển sinh. Toàn Thủ Đô Hà Nội có 12 gianh giới tuyển sinh.

Đối với các trường chuyên, năm nay, Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội quyết định lịch thi vào lớp 10 có sự thay đổi theo hướng dàn trải đều, không trùng nhau. Điều này sẽ giúp học trò có thể tham dự được hết đa số các kỳ thi vào lớp 10 ở số đông các trường chuyên.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Thủ Đô Hà Nội đã công ty 154 điểm thi với 3.166 phòng thi, huy động gần 10.000 giám thị, cán bộ, an ninh trông thi.

Sở doanh nghiệp hơn 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Mỗi phòng thi phải cam kết đủ chỗ ngồi cho 24 thí sinh. Mỗi điểm thi đều có một phòng thi dự trữ 28 chỗ. Thành viên điểm thi giả thử có con, em ruột, em ruột vợ hoặc chồng, người giám hộ hoặc đỡ đầu thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh phải tự giác Thống kê cho trưởng điểm thi biết và không được khiến thi.

Các điểm thi phải có phương án phòng chống cháy nổ, mưa lũ, ngập úng… đảm bảo cho trường sở an toàn trong suốt kỳ thi.

Việc thông báo điểm thi, điểm chuẩn ở các trường THPT chuyên cùng một ngày.

Theo đó, các trường THPT chuyên ở Thành Phố Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Đại học kỹ thuật tự dưng (Đại học quốc gia Hà Nội); Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm; Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ) và các 4 trường THPT chuyên của TP.Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Thủ Đô Hà Nội Amsterdam, THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Chuyên Sơn Tây và THPT Chuyên Nguyễn Huệ phải thông báo điểm chuẩn chuyên cùng một ngày.

Thí sinh lưu ý, giả như vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh khiến cho bài các em sẽ không được vào phòng thi. Không đàm luận, bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ hành động gian lậu trong phòng thi.

Không được đánh dấu hoặc làm cho ám hiệu riêng trong bài viết, không được viết bằng bút chì (trừ khi vẽ tuyến phố tròn bằng compa), chỉ được viết một loại mực, không tẩy xóa.

Thí sinh chỉ có thể ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm cho bài của môn thi. Trong trường hợp đặc trưng, thí sinh được ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi.

Một số thiết bị được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không biên soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ…

trang bị không được mang vào phòng thi: khí giới, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa tin tức.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội trong buổi sáng ngày 8/6:

học sinh Thành Phố Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm học 2016-2017 tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi
học sinh chưa kịp ăn sáng
gia sư Nguyễn Như Ý – Hiệu trưởng trường THPT Thường Tín (Hà Nội) – trưởng điểm thi tại trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội nhiều hình thức quy chế tuyển sinh.
bộ mặt lo lắng của thí sinh trước khi vào thi môn thuở sơ khai
Hai thí sinh đại diện học trò lên chứng kiến đề thi còn niêm phong
Thí sinh lên phòng thi để chuẩn bị thi môn Ngữ văn

 

======>>>> Xem thêm:

http://giasutantam.com/tim-gia-su-day-van.html

Nguồn: [email protected] tổng hợp

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*