Lạ thật, giáo viên chủ nhiệm cũng là viên chức y tế

Đã hơn 2 tháng nay, từ khi ngày những trường học trong thị xã nơi tôi công tác giới hạn thỏa thuận mang viên chức y tế do nhân viên ko mang bằng trung cấp y thì thầy cô giáo chủ nhiệm một số trường học chính thức bị quàng trên vai nghĩa vụ “chăm sóc sức khỏe y tế ban sơ cho học sinh” lớp mình.

Điều này đã gây khó khăn cho đa dạng thầy cô giáo bởi dành thời kì trông nom một học sinh khi em gia sư văn ngừng thi côngĐây bị tai nạn thì vài chục học sinh khác ngồi chờ vì ko người nào dạy thay.

Nhọc nhằn khi vừa là giáo viên chủ nhiệm vừa là nhân viên y tế (Ảnh: tuoitre.vn)

những năm học về trước, hầu như trường học nào cũng hợp đồng được viên chức y tế. Chỉ cần bằng sơ cấp y, bằng điều dưỡng…là đã đủ tiêu chuẩn hợp đồng. tiền lương trả cho các nhân viên y tế này thường nghiêng ngả ở mức 1,2 – 1,5 triệu đồng/tháng với công tác chính yếu là chăm sức khỏe y tế ban sơ cho học sinh.

chậm tiến độcác công tác như: chăm sóc học sinh bị cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi, đau răng, đau bụng…trên lớp được đưa xuống phòng y tế xoa dầu, cho thuốc uống và nằm nghỉ tại phòng.

đến việc học sinh bị thương tích như sứt đầu mẻ trán vì va chạm nhau, chạy ngã trên sân trường, cầu thang,…nhân viên y tế sơ cứu xong thì gọi phụ huynh chở các em về, nặng hơn thì y tế trường sau ngừng thi côngĐây đưa học sinh lên trạm xá, bệnh viện.

lúc học trò bị nạn, thầy giáo gọi điện để phụ huynh đến trường đón các em đi khám, lấy thuốc nhưng nhiều gia đình không điện thoại hoặc gọi điện nhưng không nghe máy buộc thầy cô phải tự đi rửa vết thương, băng bó cho những em.

bên cạnh đó, ko phải thầy cô nào cũng khả năng khiến việc này bởi rộng rãi cô giáo trông thấy máu chảy là ngất…

Hơn nữa, dù đang sở hữu tiết dạy thì thầy cô cũng phải để học sinh tự do trên lớp để đưa học sinh đang bị thương đi rửa vết thương, băng bó. giả dụ lớp ngoan thì đỡ, lớp hư thì vắng thầy giáohọc sinh tung hoành, chòng ghẹo, đánh nhau và đôi khi lại gây thương tích.

phổ biến thầy giáo, đa dạng nhà trường với quan điểm về việc giáo viên kiêm nhiệm cả vai trò của viên chức y tế thì nhận được câu tư vấn từ phía bảo hiểm thị trấn hội rằng:

Theo quy định mới, nhân viên y tế đủ điều kiện giao kèo trong những trường học phải sở hữu bằng trung cấp y trở lên.

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*