liệu pháp thoa kem chống lóa bao nhiêu là đủ?

liệu pháp thoa kem chống nắng làm thế nào để cho đúng? thoa khi nào? bao giờ thì cần thiết thoa lại? xoa trước thường sau bước chăm sóc làn da hay trang điểm? Tất cả những thắc mắc bên trên sẽ đc trả lời rất chi là cụ thể, giúp bà mẹ có đc kỹ năng bảo vệ làn da bên dưới tia nắng hàng ngày nhé!

LIỀU LƯỢNG

phương pháp thoa kem chống nắng – Liều lượng nào là hợp lí?

Đây hẳn là câu hỏi mà không ít quý khách đặt ra: xoa từng nào là đủ? bạn hay nghe đa số chúng ta bảo thoa lượng khoảng 1/4 muỗng cà phê? Thật ra không hề có câu trả lời cụ thể đúng đắn liều lượng thoa kem chống lóa vì diện tích S gương mặt của mọi người là khác nhau.

như thế, điều quan trọng đặc biệt trong đấy là bạn chỉ cần nhớ rằng xoa đều kem chống lóa bên trên tất cả khu vực làn da trên bề mặt (cơ thể) đừng để xót những vùng như: nhân trung, tai, cổ quý khách nhé. và luôn luôn phải hãy nhờ rằng dùng kem chống chói dù trời mưa hay nắng, dù có ra nắng hay ở trong mát thì vẫn sử dụng kem chống lóa vào ban ngày nhé!

phương pháp thoa

 • Kem chống chói luôn luôn là bước sau cùng trong quá trình dưỡng da hằng ngày and trước bước make up (kem lót/ kem nền/ cushion).
 • Chờ 1-2 phút cho tới khi kem chống chói thẩm thấu trọn vẹn vào da trước khi chính thức make up.
 • luôn xoa kem chống lóa 15 phút trước lúc ra nắng so với kem chống nắng hóa học, với kem chống chói vật lí sẽ nhanh chóng tạo lớp màng đảm bảo trên da nên chúng ta có thể không nhất thiết phải canh năm ngoái khi ra nắng.
 • liệu pháp thoa kem chống lóa cho vùng làn da mặt: cho kem ra tay, chấm đều lên những điểm trên bề mặt and mas sa đều.
 • liệu pháp xoa kem chống chói cho vùng da cơ thể: để dễ bảo đảm đủ lượng, hãy bóp thường đổ thẳng kem chống lóa lên cơ thể kế tiếp non xoa đều.

bao giờ cần thiết BÔI LẠI?

liệu pháp thoa kem chống nắng – nên chọn thứ KCN hợp với loại da của công ty

thực ra kem chống chói bị cắt đi tác dụng khi tiếp xúc thẳng với ánh nắng, do đó mà sau đó 1 khoảng thời gian chắc chắn quý khách cần xoa lại:

 • Nếu bạn cần phải tiếp xúc thẳng cùng ánh nắng ngoài trời thì nên bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu như khách hàng nằm phí trong nhà/ văn phòng nhưng ngồi gần cửa sổ hoặc có ánh tươi sáng thẳng từ cửa chiếu vào ngăn thì bạn vẫn cần thiết bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu bạn đi chơi biển, đi bơi và phải tiếp xúc cùng nước hay bạn là kẻ dễ đổ mồ hôi thì nên chọn loại kem chống nắng có khả năng chống nước (trên kem chống lóa có ghi “water resistant” hoặc “waterproof”), tuy vậy bạn vẫn phải thoa lại sau 80 phút.

Xem thêm: https://sunplay.com.vn/tac-dung-khong-tuong-cua-kem-chong-nang-doi-voi-lan-da

làm như thế nào ĐỂ xoa LẠI KEM chống nắng trong NGÀY?

Đây có lẽ là điều mà phần lớn cô gái thắc mắc nhất vì khi đã đi ra đường đi làm hoặc đi ngoài trời cả ngày cùng bụi bẩn, da tiết dầu mà thoa kem chống chói lại thì rất giận dữ phải không nào?

dưới đây là 3 gợi nhắc mà mạnh Đẹp khuyên răn quý khách nên dùng để thoa lại kem chống nắng nhé:

 • nếu không trang điểm: quý khách chỉ cần phải mang theo 1 chai toner hoặc kĩ hơn thế thì đưa đi chai nước uống làm sạch mỹ phẩm mini trong túi xách chỉ cần lau dịu à bôi kem chống chói là dứt.
 • Nếu giao tiếp nước: cứ sau từng 80 phút chỉ việc lau khô da & bôi lại, cái này không thành chủ đề nhé and cứ bung xõa từng lần quý khách giao tiếp nước đi!
 • Nếu có trang điểm: đây chính là tình huống khó khăn nhất phải không nào? Vì bạn không hề thoa chồng kem chống lóa lên lớp make up đc. như vậy giải pháp dễ dàng nhất cho các nàng là dùng những thứ cushion (chỉ số chống chói cao thường là 50 Pa+++) và dậm lại lớp nền hay chọn phấn phủ có SPF. mặc dù, trong tình huống bạn làm đẹp đậm và có tạo khối, phấn má thường bắt tươi sáng thì quả thật bạn cần thiết đem mọi những em này theo ở túi xách để làm đẹp dịu lại sau thời điểm dặm phấn kia. không chỉ có vậy trong trường hợp này bạn cần phải luôn dùng những biện pháp bảo đảm an toàn che chắn khi giao tiếp cùng nắng.

Mẹo nhỏ: nếu bạn có muốn thoa kem chống nắng trên lớp trang điểm hãy sử dụng mảnh mút (miếng mút của cushion càng tốt) and vỗ nhẹ cùng mảnh mút này để kem chống nắng thấm nhẹ dịu bên trên làn da khía cạnh mà dường như không thực hiện lớp nền bị vón cục nhé.

xem thêm https://sunplay.com.vn/tai-sao-nguoi-viet-chua-co-thoi-quen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay

3 ĐIỀU đặc biệt quý khách cần thiết để ý khi sử dụng KEM chống chói

 • Không sử dụng kem chống chói và kem giữ ẩm kem nền pha với nhau vì điều ấy gây giảm chức năng của kem chống nắng (ngoại trừ trường hợp kem dưỡng ẩm có tích hợp chống chói sẵn).
 • Đừng bỏ qua bước kem chống chói vì nghĩ rằng chỉ số SPF có ở kem nền là đủ, vì mồ hôi and ĐK môi trường thiên nhiên có thể làm lớp làm đẹp nhanh trôi & không đảm bảo đc toàn diện cho da.
 • luôn tẩy trang khi dùng KEM chống lóa, đây là điều mà hầu hết mẹ chủ quan & bỏ qua nhất vì nghĩ rằng không make up chỉ sử dụng kem chống chói thì tẩy trang làm gì? cọ phương diện là sạch rồi. thực tế, những thành phần có trong kem chống chói chiếm 99% là gốc dầu, như vậy việc rửa bởi nước và sữa cọ phương diện là không hề thực hiện sạch sẽ hết. Hãy có lẽ rằng quý khách sử dụng dầu làm sạch mỹ phẩm hay nếu lười & cần làm sạch sẽ làn da nhanh để đi ngủ ngay thì hãy sử dụng làm sạch mỹ phẩm dạng nước micellar nhé vừa nhẹ dịu lại vừa làm sạch sớm mà không gây nhờn rít cho da nữa đấy.

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*