tò mò đảo Cái Chiên hoang sơ & yên bình ngay TP Quảng Ninh

Không ồn ào náo nhiệt cũng không tồn tại tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng nhà hàng uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' thú vị hè này.

du lịch đảo cái chiên không ồn ào náo nhiệt cũng không tồn tại tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng nhà hàng uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' mê hoặc hè này.

Cái Chiên là một trong những hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, TP Quảng Ninh (cách Hà Nội khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn đó là 1 trong những hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, bao quanh là hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt. Với diện tích S trên 500 ha rừng nguyên sinh, đó là nơi cư ngụ của những loài chim, thú rừng.

 

Hòn đảo bé dại yên bình bên dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra được hòn đảo xinh đẹp này, bạn cần phải dịch rời đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời hạn.

Cái Chiên nay đã được kéo điện và làm đường bê tông nên mọi hoạt động và sinh hoạt trên đảo cũng không hề khó khăn như trước. trên đảo hiện nay còn tồn tại cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để luân chuyển hàng hóa cho những người dân, khác nước ngoài. giá cả cũng có thể có phần hợp lý hơn so với cùng 1 số đảo đang được dịch vụ hóa, du ngoạn hóa hiện giờ.
===>>>> Xem thêm : tour ghép hà nội phú quốc


Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để phục vụ cho bà con bên trên đảo cũng như khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ số lượng dân sinh sống trên đảo, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu mong muốn ăn uống bạn nên Liên hệ với chủ nhà từ sớm để bọn họ rất có thể sẵn sàng trước thực phẩm để giao hàng cho doanh nghiệp.

những món ăn ngon lành trên đảo

Cách hấp dẫn nhất cho chuyến khám phá đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất phù hợp để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với một đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. chúng ta có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm mang theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một buổi tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển nặng tay sẽ vô cùng mê hoặc.


Tiệc nướng đêm hôm

Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày khám phá đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay chat chit với người dân nơi đây sẽ mang lại cho bạn các trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè năm nay. kết hợp thời hạn đi lại, dạo chơi and sắm sửa tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần này nếu bắt nguồn từ thủ đô.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*