Ăn mừng cuối năm, trước thì vui vẻ, sau thì buồn đau, mất mát

Tháng 5, tháng 6, niên học khép lại, cũng là khi các trường học, tập thể lớp, các lực lượng bạn cuối cấp ở rộng rãi nơi thường công ty gặp mặt, liên hoan chia tay nhau.

Xem thêm: http://giasuviet.com.vn/

“Sáng kiến” liên hoan chủ yếulý do các em và Phụ huynh bày ra. bố mẹ các bạn học sinh chung tâm lý, sau 12 năm đèn sách, hết bậc phổ thông rồi, nay cho con vài trăm nghìn đồng để đóng góp liên hoan lớp, mang bè bạn, bác mẹ luôn sẵn lòng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

nơi đơn vị đơn thuần, chỉ với bánh kẹo, nước ngọt thôi. mang trường, với lớp đơn vị liên hoan mặn, đủ món, kể cả dàn nhạc và bia, rượu nữa.

Mỗi em góp tới 300-400 nghìn đồng. Con nhà tương đối kém chất lượng thì dễ, con em nhà nghèo, lao động thì theo đuối. chỗ, bố mẹ các bạn học sinh cũng hết dạ tham gia… tới cộng mang trẻ thơ.

Đúng, thời nay, điều kiện kinh tế, cuộc sống đại bộ phận gia đình ở ta mang khấm khá hơn, nên việc liên hoan của học trò ở trường lớp với phần tiêm tất, rôm rả, hoành tráng hơn phổ biến.

Liên hoan là dịp rẻ để học trò, thầy cô giáo và phụ huynh…ngồi lại nhau; chia sẻ, tâm can, động viên nhau…sau chặng các con phố dài học tập nặng nhọc và chúc tụng, hy vọng các điều rẻ đẹp cho năm sau và ngày mai.

Ý nghĩa của nó thật đáng quý biết bao. phổ thông cuộc liên hoan được diễn ra phải chăng để lại các dấu ấn, các tình cảm, kỷ niệm khó phai mờ trong đời cô cậu, học tròcác thầy, thầy giáo.

ngoài ra, cũng mang các cuộc liên hoan được diễn ra tại lớp, trường, tại nhà bố mẹ các em học trò học trò, trước thì vui vẻ, nô nức, sau đấyđau buồn, mất mát.

Năm ngoái, vào ngày 24/5, lớp 12C của 1 trường ở Hải Dương doanh nghiệp liên hoan chia tay tại nhà học sinh trong lớp. Án mạng sau đó đã xảy ra lý do hiềm khích cá nhân.

cách thức đây mấy năm, 11 em học trò lớp 12, trường THPT Ba Gia, quận Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) rủ nhau tới nhà bạn ăn liên hoan. Sau khi ăn liên hoan xong, các em này lại mượn ghe chở nhau qua bãi bên kia ao Trà Khúc chơi, chẳng may ghe lật, 4 em bị tử vong.

với trường THPT, tổ chức liên hoan cuối năm theo từng khối lớp, mấy ngày liền những khu dân cư, cơ quan, công ty xung quanh bị “ tra tấn” liên tiếp bởi âm thanh vang động, hỗn độn các chiếc loa, nhạc… Họ hết chịu nổi, đành phải làm cho văn bản gửi nhà trường, nói những em, những lớp giới hạn, nghỉ chơi sớm.

bởi vì dễ dãi, chiều theo ý muốn của những lớp nên với đa dạng giảng đường, thầy cô còn thả phanh cho học sinh dùng cả bia, rượu khi liên hoan. Bia, rượu đầy bàn, thầy và trò cộng chúc tụng, cùng uống…đến say sưa.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

nhiều học sinh lúc với men bia, rượu thấm vào người đã không biết kiềm chế, dẫn tới những hệ lụy đau lòng. Gây gỗ, đâm chém, đánh nhau…để giải quyết hơn thua, mâu thuẫn.

Rủ nhau đi tắm ao, chuôm, biển….dẫn đến tử vong lý do đuối nước. Đi xe máy, phóng chạy bạt mạng, từng gây ra những vụ tai nạn nguy hiểm, gây chết người….

Hệ lụy dùng bia , rượu đối mang học trò trong liên hoan cuối là rất to, ai cũng biết. Thế nhưng, phổ biến bậc bố mẹ các bạn học sinh lại vô tình, bỏ quên, giỗ cúng, lễ tết, liên hoan lâu lâu mới có cơ hội cứ cho con trẻ uống ăn thả sức, vô tư thì sở hữu sao đâu.

======>>>> Tìm trung tâm tốt nhất Hà Nội tại: http://bds24h.edu.vn/thi-truong-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-tap-nap/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*