Muốn VNEN thành công thì cần đổi thay 1 số mục tiêu thẩm định

Trường tôi được thức giấc chọn tham gia mô hình trường học mới (VNEN) từ niên học 2012- 2013 do các tiêu chí: 100% học sinh dân tộc thiểu số, gia sư giỏi quận hai bà trưng phổ biến học trò thuộc hộ nghèo, thuộc vùng sâu, vùng xa, kết quả học tập trung bình, với quy mô thuộc dòng nhàng nhàng, số học trò làng nhàng trong khoảng 15 tới 25 học sinh trên lớp và với điện. kể tính từ lúc tham dự thực hành, tôi thấy trường với phổ quát đổi thay hăng hái.

Thứ nhất, về các hoạt động tập thể.

Trước kia, trong lớp học chỉ sở hữu lớp trưởng, quản ca đứng lên thực hiện nhiệm vụ đã được quy định sẵn ở mỗi buổi học được vài lần.

những học sinh còn lại sở hữu thể hoàn thành cả cấp học mà chưa 1 lần đứng lên đề cập trước tập thể.

Muốn VNEN thành công thì cần đổi thay 1 số mục tiêu thẩm định (Ảnh: Hà Ngân)

cho nên, ngay sau lúc thực hiện VNEN được vài tháng, 1 cô giáo lớp một đã rất ngạc nhiên khi thấy học sinh lớp 2 của mình đứng lên đơn vị trò chơi cho Anh chị em một cách thức nhanh nhẹn, tự tín trong khi cả niên học lớp 1, học trò này còn ko dám đứng lên đọc bài.

trong khi chậm triển khai, một số học sinh trong khoảng lớp 3 trở lên đã thể tự điều khiển các hoạt động tập thể của trường như: sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, doanh nghiệp Tết Trung thu, phần hội trong lễ khai học,… dù chưa được chỉnh chu nhưng các em đã làm rất tích cựcquan yếu là trẻ rất tự tin.

Thứ 2, trong các tiết học.

mỗi tiết học, điều mà thầy giáo chúng tôi quan tâm nhất là cách thức dạy đã thích hợp với học sinh chưa?

Nên lúc học sinh vẫn cần tăng cường đề cập tiếng Việt thì việc tự học, tự trao đổi đàm đạo, rút ra kiến thức là chưa thể thực hành được.

thành ra, qua đàm đạobàn bạc, giáo viên hợp nhất rằng cần phối hợp chỉ dẫn, giải thích để những em hiểu rồi mới thực hiện hoặc tập dượt theo cách thức giảng dạy của VNEN.

Nhưng để giảm việc phải hướng dẫn, giảng giải phổ quát thì chúng tôi hướng dẫn, khuyến khích giáo viên đơn vị những hoạt động trải nghiệm thực tế vào đầu giờ để học trò được thực hiện các thao tác trên vật dụng hoặc tạo ra sản phẩm.

Trong từng hoạt động học và cuối tiết học mang thêm nội dung san sớt, tự trả lời thắc mắc, tạo điều kiện và khuyến khích học sinh phát biểu, được thẩm định, nhận xét, nhắc lên nghĩ suy, cảm nhận của mình.

Qua những hoạt động chậm tiến độ giúp giáo viên nắm bắt được mức độ hiểu bài của học sinh, điều này cũng mang nghĩa là chúng tôi đã thường xuyên điều chỉnh tài liệu chỉ dẫn học VNEN để phù hợp học trò.

tỉ dụ, khi học tới bài “Phân số”, giáo viên đã bánh nướng đến chia cho mỗi đội ngũ 1 dòng. các em tiến hành cắt bánh, Quan sát, luận bàn sôi nổi rồi tự viết được các phân số và so sánh chúng với nhau thậm chí còn thực hành được 1 vào phép cùng phân số đơn giản.

Vào cuối tiết học, lúc san sẻ cảm nhận về tiết học, những em mang phổ quát quan niệm bằng lòng về giờ học vì đã hiểu bài.

mặc dù, tôi chưa dám khẳng định là tỷ lệ hiểu bài cao hơn nhưng chắc chắn rằng ko khí học tập thật thoải mái, linh hoạt, học trò tự tín.

mang nghĩa là, để thực hành theo mẫu mới luôn luôn khó và để thành công thì càng khó hơn. ngoài ra, giả dụ biết lựa chọn, áp dụng thích hợp, dám dũng cảm điều chỉnh những gì chưa thích hợp cộng sở hữu sự cho phép của cấp lãnh đạo thì bí quyết ấy ít nhiều sẽ đem lại hiệu quả hơn so mang việc cứ rập khuôn.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*