Nhiều giảng đường “khuyết” hiệu trưởng

Hơn một năm nay, nhiều lớp học ở thị xã Hương Khê (Hà Tĩnh) không có hiệu trưởng. Việc kiêm nhiệm chỉ mất khoảng dài còn nhiều bất cập, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như việc giảng dạy của trường học

Tại Trường THCS Hương Trà (xã Hương Trà, gia sư toán thị xã Hương Khê), thầy Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng được nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 10/2015. Thầy Trần Phú Long, Phó hiệu trưởng được UBND quận Hương Khê ra quyết định giao quyền quản lý phần nhiều mọi hoạt động của nhà trường. Và đến nay, đã hơn 13 tháng vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm chức danh này.

Trường THCS Hương Trà (xã Hương Trà, huyện Hương Khê) đã khuyết chức danh Hiệu trưởng hơn 1 năm nay
Trường THCS Hương Trà (xã Hương Trà, quận Hương Khê) đã khuyết chức danh Hiệu trưởng hơn 1 năm nay

Và việc kiêm nhiệm chỉ mất khoảng dài cũng đã dẫn đến nhiều bất cập.

Thầy Trần Phú Long, chia sẻ: “Tôi là hiệu phó nhưng hơn 1 năm qua tôi đang phải kiêm thêm công việc của hiệu trưởng. Về tổng thể thì không có gì cạnh tranh nhưng để một người đảm đương cả công tác điều hành và công tác chuyên môn nên cũng mệt".

Một vấn đề cũng được thầy Long thẳng thắn san sớt đó là quyền lợi và bổn phận của việc kiêm nhiệm này.

“Một mình khiến hai việc, vừa hiệu phó lại kiêm cả hiệu trưởng nhưng chỉ được hưởng trợ cấp chức vụ của hiệu phó, tôi thấy cũng bất cập. gần đây cán bộ điều hành của ngành nghề trong khu vực thị xã còn dôi dư, do đó lớp học đã buộc phải xin thêm một phó hiệu trưởng để tương trợ công tác. Sau đó cô Phan Thị Giang đã được điều động về đây công tác”, thầy Long nhắc.

Thầy Trần Phú Long kiêm nhiệm chức Hiệu trưởng Trường THCS Hương Trà hơn 1 năm nhưng không được hưởng thêm phụ cấp gì
Thầy Trần Phú Long kiêm nhiệm chức Hiệu trưởng Trường THCS Hương Trà hơn 1 năm nhưng không được hưởng thêm phụ cấp gì

tương tự, tại Trường Tiểu học Phú Gia (huyện Hương Khê), mặc dầu thầy hiệu trưởng Nguyễn quang vinh đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 5/2016 nhưng tới bây giờ vị trí Hiệu trưởng vẫn còn bỏ ngỏ.

Điều bất cập ở chỗ, từ năm 2011 cho tới hiện tại, quận Hương Khê đã tiến hành sáp nhập 28 trường, trong đó cấp THCS là 8 trường, cấp tiểu học là 16 trường. Điều này đồng nghĩa, huyện Hương Khê đang dôi dư cấp điều hành phần nhiều.

đàm luận về những bất cập trên, ôngTrần Đình Hùng, Trường phòng GD-ĐT thị xã Hương Khê thừa nhận việc kiệm nhiệm chức danh hiệu trưởng trong thời gian dài đã tác động không nhỏ đến tâm lý của người được kiêm nhiệm.

“Họ được kiêm nhiệm hiệu trưởng, họ phải khiến hồ hết công tác, nghĩa vụ như một người hiệu trưởng nhưng về quyền lợi các mức phụ cấp thì vẫn là hiệu phó”.

Trường Tiểu học Phú Gia cũng khuyết chức danh Hiệu trưởng
Trường Tiểu học Phú Gia cũng khuyết chức danh Hiệu trưởng

Về vấn đề ngày nay quận Hương Khê đang dôi dư cấp điều hành thì ông Hùng cho biết: “Từ trước cho đến nay, việc bổ dụng của cán bộ điều hành giáo dục là lấy tín nhiệm của hạ tầng giáo dục, của địa phương và phòng GD. phương pháp bổ nhậm này có những giảm thiểu khăng khăng là đôi ngẫu nhiên phát huy được năng lực quản lý của người được bổ dụng. vừa mới đây, đối với các trường THPT, Sở GD-ĐT đã tiến hành tổ chức thi tuyển. Và hiện chúng tôi đã xin quan điểm túc trực quận ủy, tham mưu Ủy ban huyện để vun đắp quy chế bổ dụng theo hướng đó và đang chờ ban hành quy chế chính thức. Vì chờ vun đắp xong quy chế rồi mới bổ nhiệm nên mới chậm như thế”.

Bà Cao Thị Liễu, Trưởng phòng Nội Vụ thị xã Hương Khê cho hay, trước đó, các cơ quan liên quan đã xin ý kiến thường trực về việc bổ nhiệm cán bộ quản lý phê chuẩn thi tuyển. tuy nhiên, vấn đề này cũng đang gặp nhiều vấn đề.

“Sắp tới chúng tôi sẽ trình UBND thị xã để xin quan niệm chỉ đạo, cho phép bổ dụng theo kiểu truyền thống. Về việc chậm trễ này, chúng tôi cũng xin nhận khuyết điểm”.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuminhduc.com/tim-gia-su-o-ha-dong/

Nguồn: [email protected] tổng hợp

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*