Những cạm bẫy sinh viên cần tránh khi đi làm thêm

Khi lên ĐH, đi làm thêm là lựa chọn của không ít Những bạn sinh viên để kiếm thêm nguồn thu. song, việc tìm việc làm thêm thì không còn dễ khi có nhiều cạm bẫy quanh vùng. sau đây là 1 số ít hình thức Lừa đảo thường gặp mà bạn nhất định phải đọc để đề phòng.

1, Đa cấp

Lý Do ư? Vì có thể bạn bị lâm vào hoàn cảnh đó lúc nào mà hoàn toàn không hay. “Đi học kĩ năng mềm để thoải mái tự tin hơn trong giao tiếp”, hay “Đi làm rảnh rỗi nhưng nguồn thu lên đến mức vài chục triệu đồng”, là Các chiêu dụ dỗ phổ biến. thực tế, đây chính là mánh “thôi miên” của nhiều Doanh Nghiệp đa cấp bất chính khi muốn dụ bạn “đi làm thêm”.

tham khảo thêm làm thêm buổi tối tại tphcm

sinh viên cả tin rất giản đơn dính vào Các “động” đa cấp

Để đã đạt được mức lương “đáng mơ ước” như vậy, bạn phải bỏ ra số tiền từ khoảng 1.700.000đ – 2 nghìn.000đ để mua Các mẫu sản phẩm như đồng hồ, bình nước đa năng, quần áo mặc vào có thể chữa bách bệnh,… trở thành nhân viên cấp dưới của mình, nhưng các bạn sẽ không được trả lương hàng tháng mà phải đi reviews người khác vào mua Các loại sản phẩm mà bạn đã mua hoặc biến thành nhân viên giống như bạn. giới thiệu được 1 số khách nhất định, bạn sẽ được thăng cấp và được hưởng hoa hồng 20% mẫu sản phẩm họ bán tốt. Nếu tỉnh táo, bạn sẽ phát hiện giá thành của những mẫu sản phẩm này giá giảm hơn rất nhiều số tiền bạn cần phải bỏ ra để mua chúng.

Xem thêm: bí quyết “săn” việc làm Hà Nội hiệu suất cao nhất!

thậm chí còn, bạn còn rất có khả năng bị dọa nạt, làm khó hoặc mất thêm tiền nếu còn muốn phá bỏ hợp đồng. đúng là “tiền mất tật mang”.

2, Không bao giờ có “việc nhẹ – lương cao”

Hãy cẩn thận trước Những công việc với khẩu hiệu “việc nhàn – lương cao”. Bởi có thể việc làm của bạn nhàn hạ thật, nhưng so với các gì bạn bỏ ra, bạn mất đi, thì mức lương ấy không có cao nữa.

có tương đối nhiều nơi, khi đọc thông báo, bạn đã thấy ghi rất rõ ràng là “Không thu thêm phụ phí”. Nhưng lúc tới nơi, họ lại nhu yếu bạn đóng thật nhiều khoản tiền vô lý như: phí hồ sơ, phí đặt cọc, phí xét chuyển hồ sơ,… Nhiều nơi không yêu cầu kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ, ngoại hình. Chà! có vẻ ngon ăn đấy. Nhưng họ lại liên tiếp thúc giục bạn chóng vánh làm hồ sơ & nộp lệ phí dù chưa biết bạn là ai & chúng ta có thể làm gì cho họ.

Lời gọi mời “việc nhẹ – lương cao” để lừa Các học sinh sinh viên ngây thơ & cả tin

Đối với các khoản phí “từ trên trời rơi xuống”, hãy cố gắng nỗ lực hỏi xem để được báo cáo về mục đích của số tiền ấy. điều đó sẽ khiến cho bạn không bị mất tiền oan nếu chẳng may gặp phải một Doanh Nghiệp thiếu uy tín.

bên cạnh đó, hãy cương quyết nói “Không” với các nơi tiếp tục thúc giục và nhu yếu bạn Những khoản phí và sách vở và giấy tờ bất hợp lý nhé!

3, TT môi giới việc làm nơi hẻo lánh

Hãy tránh xa Các TT Nằm trong ngõ ngách khó tìm, Các nơi xa thành phố hơi Các nơi thường xuyên dịch chuyển khu vực, thiếu gọn gàng & không ổn định. Thường Những nơi này chỉ có một số nhân viên cấp dưới, không còn nhiều trang các loại thiết bị và bàn ghế vật dụng thì lộn xộn.

xem thêm tim viec lam nhanh

học sinh sinh viên tránh việc đến những TT môi giới việc làm ở nơi hẻo lánh

khuyến nghị cho bạn là hãy tới những trung tâm môi giới công việc khét tiếng, có nhiều người biết đến. Hoặc nếu như muốn thực sự chắc chắn, hãy tự tìm kiếm việc làm từ Các nguồn khác & tự nộp hồ sơ xin việc tại các nơi tuyển dụng, không cần trải qua TT.

4, không có HĐ lao động

đi làm việc thêm luôn cần HĐ lao động rõ nét

Kể cả với các công việc làm thêm, bạn cũng nên có HĐ, thỏa thuận hợp tác rõ nét trước khi nhận việc. hoàn hảo tránh Các công việc với hợp đồng bằng… miệng. lời nói gió bay. rất có khả năng bạn sẽ không sở hữu và nhận được các gì như đã thỏa thuận hợp tác, hoặc Các gì bạn được trao không xứng đáng với các gì bạn ném ra. cẩn thận trong khoản này sẽ khiến cho bạn tránh khỏi thực trạng bóc lột hay mâu thuẫn, tranh chấp với bên tuyển dụng.

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*