Những điều cần biết khi bằng máy giặt, khắc phục sự cố máy giặt

Máy giặt là một đồ vật gia dụng trợ giúp đa số trong công việc nội trợ. hiện nay số đông các máy giặt đều có chức năng điều khiển tự động, sua may giat tai Ha Noi không những thế để sử dụng máy giặt một cách thức  có hiệu quả và giúp bảo quản máy giặt tốt nhất thì bạn cũng cần phải lưu ý bằng máy giặt theo đúng cách. Sau đây là những điều cần biết khi sử dụng máy giặt.

1. LUÔN ĐỌC SÁCH chỉ dẫn TRƯỚC KHI dùng

Mỗi máy giặt sẽ có cấu tạo và các thức vận hành khác nhau, do đó việc đầu tiên bạn cần khiến là phải đọc kỹ sách chỉ dẫn trước khi dùng.
Sách hướng dẫn luôn được hẳn nhiên máy, chẳng hạn bị mất bạn có thể liên hệ với nơi bán hoặc truy nã cập vào website của dịch vụ để đọc hoặc vận chuyển tài liệu sua may giat tai nha hướng dẫn tiêu dùng.

2. KHÔNG GIẶT QUÁ KHỐI LƯỢNG CHO PHÉP CỦA MÁY GIẶT

Trên mỗi máy giặt đều có in khối lượng (Kg) tối đa của áo quần cho phép trong mổi lần giặt. ví thử giặt quá khối lượng cho phép này thì không chỉ giặt không sạch mà còn khiến cho giảm tuổi tác của máy.
giả như bạn không biết chắc thì có thể trợ thì tính khối lượng nhàng nhàng áo xống của người lớn như sau: áo sơ mi, áo thun thường nhật nặng khoảng 0,2kg; quần tây nặng khoảng 0,4kg và quần Jean nặng khoảng 0,6kg,…
không những thế bạn cũng có thể ước lượng theo kinh nghiệm của mình trong giai đoạn giặt để có thể đạt được hiệu quả cao.

Khối lượng giặt quần áo tối đa

Ảnh minh họa

3. sử dụng ĐÚNG LOẠI XÀ BÔNG VÀ ĐÚNG LIỀU LƯỢNG

Trên bao tị nạnh sửa chữa máy giặt của những loại xà bông chuyên dụng cho máy giặt sẽ ghi rõ dùng cho loại máy giặt nào. Việc sử dụng xà bông đúng với các loại máy giặt sẽ giúp đạt được hiệu quả cao.
ngoài ra cũng có in hướng dẫn dùng đúng liều lượng khi giặt. nếu cho ít thì sẽ không giặt sạch được xống áo, trái lại giả thử cho quá nhiều thì xà bông có thể sẽ không được xả sạch hết.

4. kiểm tra CÁC đồ vật TRONG TÚI áo quần TRƯỚC KHI GIẶT

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn hãy rà soát để đảm bảo là không không để ý các đồ vật bằng kim loại trong đồ giặt (như kẹp tóc, gim cài, tiền xu…) vì chúng sẽ gây ra tiếng kêu lạ, khiến kẹt máy hoặc khiến cho rách áo xống.
Khi giặt rèm cửa cần tháo dỡ các móc hoặc buộc chúng lại trong túi hoặc lưới. Cột chặt các sợi dây dài và kéo các móc khóa trên xống áo lại vì chúng khi mở tung ra có thể gây hư hại cho đồ giặt hoặc thùng giặt.
ngoài ra các trang bị cũng có thể sẽ làm tắc nghẽn đường ống xả nước.

5. kỹ càng khi mà bằng máy GIẶT

Khi máy đang hoạt động, không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy, các bộ phận khi quay có thể gây thương tích cho bạn.
Không để trẻ thơ chơi đùa bên trên hay trong máy giặt, không cho trẻ nghịch máy khi máy đang hoạt động.
Không làm văng nước hay đổ nước lên bảng điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm méo mó chức năng. Không nên dùng xô hay vòi riêng cấp nước cho máy.
Một số gia đình có lề thói giặt trước bằng tay rồi mới cho vào máy để giặt hoặc vắt, khi đó cần chú ý tránh nước rớt từ quần áo vào mạch điều khiển và nên dàn đều đồ giặt trong máy, hạn chế để lệch về một góc.

6. tiêu dùng CHẾ ĐỘ GIẶT TỰ ĐỘNG

hiện tại đa số các máy giặt đều có chế độ tự động hay thường gọi là chế độ giặt thông minh, bạn nên sử dụng chế độ này vì nó đã được lập trình để giặt tốt đối với các trường hợp thông thường.
Trong chế độ giặt tự động, máy giặt sẽ tự rà soát để biết trọng lượng của áo quần và cho một lượng nước thích hợp vào máy sau đó ứng dụng các chương trình giặt phù hợp đã được lập trình sẵn.

7. LƯU Ý CÁC LOẠI loại vải CỦA xống áo KHI GIẶT

Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Các chất liệu vải sang trọng như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ; xống áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki… mới sử dụng chế độ giặt mạnh. Muốn chắt lót điện, nước rút ngắn thời gian giặt và áo xống được giặt sạch, sau lần giặt trước tiên nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi hãy giặt tiếp (vì ở các chế độ xả máy không tự vắt được, điều này làm các chất bẩn khó thoát ra hết bên ngoài).
thường nhật quần áo dạng sợi tổng hợp hay hàng tơ, lông nên giặt khoảng 2-4 phút; áo xống bình thường giặt 6-8 phút; giả như quần áo quá không được sạch sẽ thì giặt từ 10-12 phút. Sau đó chuyển sang chế độ xả. Rút ngắn thời kì sử dụng tiện cả đôi đường ngoài việc bóp chắt điện, nước còn kéo dài đội tuổi của cả xống áo và máy.
Các loại áo xống như len, thun mỏng dễ giãn, dạ… không nên giặt sử dụng máy vì các loại này không chịu được ma sát, giằng kéo. tương tự tương tự các loại vải cao cấp cũng không nên giặt bằng máy, có thể làm áo xống bị nản chí, bạc do ma sát mạnh.
giả thiết quần áo quá mất vệ sinh nên ngâm nước khoảng 20 phút bên ngoài, chà sạch các cổ áo sau đó cho vào máy. Tỷ lệ trọng lượng của nước và áo quần là 20:1 là ở chế độ không lãng phí. Nên sử dụng bột giặt ít bọt nhưng có năng lực tẩy rửa cao khi giặt sử dụng máy. Điều này làm khi xả được mau sạch và có thể không tốn được 1-2 lần nước.
xống áo dính nhiều xăng, dầu không được cho vào máy giặt. áo xống đã dùng xăng để tẩy cũng không được giặt bằng máy, vì rất có thể gây ra cháy, hư máy hay khiến cho hỏng các áo xống khác.
Khi giặt các loại áo xống có đính kim tuyến, đồ lót, nylon và sợi tổng hợp mỏng, nên dùng lưới giặt nylon để Bảo hộ, lưới này có bán trên thị trường. Với đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*