những loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định & nguyên lý sinh hoạt

bây giờ có ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Nguyên Nhân khác nhau. Nhưng Lý Do chủ yếu có lẽ là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm ngân sách và chi phí mà dường như không chi tiêu các trang thiết bị khá đầy đủ về sự việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cho cơ quan cũng như doanh nghiệp của bản thân mình. & một dòng thiết bị luôn luôn phải có được trong các việc báo cháyđó chính là đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định. Vậy kết cấu và nguyên tắc hoạt động vui chơi của loại đầu báo này ra làm sao. Hãy cùng công ty chúng tôi đào bới nhé!

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/tai-sao-nen-su-dung-thiet-bi-bao-chay-hochiki/
Đầu báo nhiệt cố định là gì?
– Khi nhiệt độ không gian bao quanh lên trên mức cho phép quy định ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt and phát tín hiệu báo động nhằm mục đích Note nguy cơ tiềm ẩn hỏa hoạn rất có thể xảy ra.
– là loại đầu báo hoạt động và sinh hoạt không phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt mà trọn vẹn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tại khoanh vùng đó tăng thêm đạt mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã đc setup cho đầu báo mà đơn vị phân phối pháp luật sẽ làm cho tiếp điểm bên trong của đầu báo đóng lại và tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

thiết kế đầu báo không rườm rà, đẹp mắt

 

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện
2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu đc gắn thắt chặt và cố định, đầu còn sót lại đc thả chủ quyền rất có thể dịch chuyển được tùy theo nhiệt độ của chính nó.
– nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ ảnh hưởng uốn cong chạm vào mạch điện and phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái ban sơ.
Loại đầu báo này có thể sử dụng lại nhiều lần.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/gia-he-thong-bao-chay-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi/
3. Đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt sử dụng chất nóng chảy eutectic
Cấu tạo: gồm một lẫy kim loại lũ hồi đã được giữ chặt bởi hợp kim eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt tách bóc rời nhau.

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng đến độ nóng chảy của hợp kim, hợp kim sẽ tan ra làm lẫy bầy hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo ra một dòng điện để kích hoạt báo động
Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau khi đã báo động.

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt cố định kiểu dây (line-type).
Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện riêng biệt bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo nên một lực ép giữa 2 dây được bọc một lớp băng bảo đảm and ngoài cùng là lớp vỏ để phù hợp với môi trường xung quanh lắp đặt.

nguyên tắc hoạt động vui chơi của đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây: Nếu một điểm nào đó bên trên dây giao tiếp với nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ mà nhà sản xuất lao lý. Khi đó lớp cách điện sẽ ảnh hưởng phá hỏng tạo nên 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính điểm này. Từ đó tạo thành tín hiệu báo cháy rồi gửi về khối hệ thống trung tâm.
5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).
Cấu tạo:. được thiết kế từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm và là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường thiên nhiên đổi khác đã tạo nên điện trở Thermistor biến hóa & phát ra tín hiệu báo động đến hệ thống trung tâm.
bên trên đấy là phân loại cũng giống như nguyên tắc hoạt động của từng loại đầu báo nhiệt cố định khác nhau. hi vọng, trải qua nội dung bài viết bạn đã có cho chính mình những kiến thức hữu ích. Từ đó hoàn toàn có thể chọn mua dòng sản phẩm phù hợp để phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*