Ông Dương Trung Quốc: “Bộ Giáo dục nên cẩn trọng, có nhã ý và dân chủ hơn”

Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc thổ lộ quan niệm khi trao đổi gia sư tiểu học uy tín sở hữu phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bên lề Đại hội Hội kỹ thuật Lịch sử Việt Nam khóa VII chiều ngày 30/11 về Dự thảo Chương trình giáo dục phổ quát khái quát, đặc biệc là việc tích hợp môn Lịch sử.

Phóng viên: phản ứng của giới sử học như thế nào khi Quốc hội thông qua nghị quyết trong ngừng thi côngĐây giữ môn Lịch sử là môn học buộc phải trong chương trình giáo dục đa dạng mới?

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chúng tôi ghi nhận Đó1 sự chia sẻ rất to của phường hội, đặc thù là trên diễn đàn Quốc hội.

các cuộc chất vấn tuy là chỉ một vấn đề nhưng đã tạo ra hiệu ứng rất khả quan, vừa cổ vũ, đề cập nhở những người mang phận sự, cùng lúc đòi hỏi sở hữu một sự thiết yếu khi này là khi tập trung nhau lại, chứ không phảilúc để đáp ứng các xu thế cách biệt nhau. Vì rõ ràng giáo dục lịch sử là vấn đề lớn, liên quan đến thế hệ mai sau thì chúng ta phải tập kết nhau lại.

Ông nghĩ thế nào về động thái của Bộ GD&ĐT trong khi sau ngày 27/11 Quốc hội quyết giữ môn Lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình mới, nhưng Bộ vẫn triển khai huấn luyện cho giáo viên về cách dạy tích hợp môn này ở một số trường của thức giấc Thanh Hóa như GS. Nguyễn quang Ngọc đề cập?

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Về hình thức thì cảm thấy không cần thay đổi gì cả, nhưng điều quan trọng hơn tôi nghĩ Bộ GD&ĐT cần cẩn trọng hơn, nên thiện ý hơn, nhất là trong bối cảnh hiện tại phải dân chủ hơn. Đừng biến những thế hệ học sinh là vật để thử nghiệm.

Ông Dương Trung Quốc bàn luận sở hữu phóng viên. Ảnh Xuân Trung

tư nhân ông và Hội công nghệ Lịch sử Việt Nam mang sẵn sàng hiệp tác sở hữu Bộ GD&ĐT để xúc tiến môn học này trong trường phổ thông hay không?

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chúng tôi sẵn sàng đứng đằng sau ủng hộ Bộ GD&ĐT, chúng tôi chỉ không tán thành phương pháp khiến cho dường như thiếu thận trọng, chưa dân chủ.

Dân chủ là ở chỗ phải tham khảo quan điểm phổ biến người, chia sẻ mọi người. Tôi sở hữu cảm giác rằng trong trường hợp này Bộ GD&ĐT khai triển một Công trình nhiều hơn là vun đắp một tiêu chí làm cho kiến thức lịch sử đi vào đời sống học tuyến đường.

Tôi nghĩ rằng, sau này sẽ mang sự hiệp tác thấp hơn, mặc dù trước kia Hội khoa học Lịch sử Việt Nam đã mang sự cộng tác sở hữu Bộ GD&ĐT, nhưng riêng đối chủ trương tích hợp Lịch sử thì cần phải xem xét lại, thận trọng hơn và quan yếu nữa là tăng môn học này trong trường học.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*