Phá mã điều khiển cửa cuốn từ xa trong vài giây dùng máy dò and chỉ trong 3 giây

Kẻ gian đứng cách từ vài mét đến vài chục mét, dùng máy dò và chỉ trong 3 giây hoàn toàn có thể quét đc mã điều khiển và tinh chỉnh cửa cuốn từ xa của gia chủ.

Công an quận Hoàn Kiếm, sua cua cuon tai ha noi thủ đô vừa khởi tố bị can với Nguyễn Thành Dương – thủ phạm đột nhập một shop điện tử ở phố Hàng Bài, lấy trộm lô máy Ảnh, ống kính… trị giá gần 700 triệu VND – để điều tra hành vi trộm cắp gia tài.

 

 

 

 

 

Theo lời khai, khoảng 5 năm trước, với mục đích ăn trộm tại siêu thị điện máy từng làm việc, Dương mua máy dò phá sóng & đã vô hiệu hoá hệ thống khoá cửa cuốn để vào trong cuỗm tài sản. quá trình nghi can thực nghiệm lại làm việc này sau khoản thời gian bị bắt (cuối tháng 8 vừa qua), cảnh sát ghi nhận, anh ta đứng cách siêu thị khoảng 5m, chờ chủ nhà tinh chỉnh cửa cuốn bằng dòng thiết bị điều khiển và tinh chỉnh từ xa (khóa từ) thì bật thiết bị dò mã. Trong 3 giây, dòng thiết bị của Dương dò được tần số, lấy được mã cửa cuốn.

Theo anh Đặng Hoài Bắc, Giảng viên Khoa điện tử, học viện Bưu chính Viễn thông, mã tinh chỉnh khối hệ thống cửa cuốn dễ chơi. Tuy mỗi cửa cuốn đc bán ra Thị Phần đều sở hữu mã lẻ tẻ, nhưng dùng máy quét với vận tốc rất nhanh thì chỉ trong vài giây hoàn toàn có thể bắt gặp ra các mã có tần số xấp xỉ 430 MHz. Khi mã lệnh trùng với mã định dạng của cửa thì cửa sẽ mở. Thậm chí trong tiến trình quét, nếu có vài cửa cuốn gần nhau thì tất cả cũng trở nên được mở nếu trùng mã phát ra của thiết bị quét.

Công an quận Hoàn Kiếm cảnh bảo, để đề phòng với loại tội phạm mới bên trên, những gia đình, shop, sua cua cuon tai ha noi công ty sử dụng cửa cuốn cần gia cố thêm khóa bên trong và bên phía ngoài. Nhà chức trách cũng không loại bỏ việc có các thiết bị dò mã khóa ôtô hoặc xe máy, vì chính sách hoạt động và sinh hoạt tương đối giống nhau.

Bà Chung, chủ tiệm trên đường Láng, cho hay lắp đặt cửa cuốn từ 6 năm nay, sử dụng hệ thống tinh chỉnh từ xa khoảng 30 m. bên phía trong cửa cuốn, bà lắp thêm cửa xếp, có khóa. tuy nhiên giờ bà bảo: "Chắc phải mang hết tiền, sổ sách về nhà, không thể yên tâm để lại shop. Kẻ gian mở đc cửa cuốn thì mấy cái khóa cửa xếp cũng nhằm mục tiêu nhò gì với chúng".

tương tự, chủ một shop vàng cho biết thêm, suốt 4 năm, anh yên tâm khi dùng cửa cuốn. Để bảo đảm an toàn, như bà Chung, anh xây dựng thêm khối hệ thống cửa kính dùng khóa chữ U, chân cửa cuốn cũng có thể có một lần khoá khác.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*