Phụ huynh hồi hộp, giáo viên lo lắng ngày sơ kết kỳ I

1 niên học, thông thường sở hữu 3 lần họp phụ huynh học sinh: đầu năm, sơ kết học kỳ I và tổng kết cuối năm.

nếu cuộc họp phụ huynh đầu năm, nỗi lo to gia su lop 11 nhất của ba má học trònhững khoản nộp đề nghịtự nguyện thì cuộc họp phụ huynh sơ kết học kỳ I, tổng kết năm họctâm cảnh hồi hộp, rộng rãi cảm xúc về kết quả học tập, rèn luyện hạnh kiểm của con em.

Hoạt động giáo dục ở học kỳ I đã hoàn tất, đến thời khắc này, các hạ tầng giáo dục trong khoảng bậc mầm non tới bậc trung học phổ thông trên cả nước đang nhất tề tiến hành công ty họp phụ huynh nhằm sơ kết học kỳ.

Về cơ bản, cuộc họp phụ huynh thường với mấy nội dung chính sau: thầy cô chủ nhiệm thẩm định, Báo cáo tình hình trường, lớp; ban đại diện bố mẹ học trò Báo cáo hoạt động của ban đại diện trong học kỳ qua.

Phụ huynh với con ngoan thì mừng ra mặt, phụ huynh với con cá biệt, học yếu thì buồn bã khôn tả xiết. (Ảnh: news.zing.vn)

Rồi phụ huynh học trò phát biểu quan điểm, giáo viên chủ nhiệm giải đáp; rút cụcthông qua biên bản kết thúc cuộc họp.

gần như, những cuộc họp phụ huynh đều mang đến phổ biến xúc cảm, tâm trạng cho những bậc làm cha, làm mẹ.

Phụ huynh với con siêng năng, ngoan ngoãn, học hành chuyên nghiệp giang thì náo nức, vui sướng, còn bác mẹ với con cá biệt, lười học, yêu thích chơi, kết quả hai mặt yếu, kém thì buồn bã, bực tức.

Tôi phát triển thành phụ huynh học trò 9 năm nay, trải đời qua những thái cực trái ngược như thế, cháu trai đầu học tập hạn chế, lại mê say chơi game, còn cháu gái thì chăm ngoan, học nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động, cuộc thi nào cũng tự tin, nhiệt tình tham dự.

một lớp học như 1 thị trấn hội thu nhỏ, bao lăm em là bấy nhiêu tính bí quyết, năng lực học tập, tinh thần chấp hành nội quy nhà trường lại ko giống nhau.

do vậy, khi thầy giáo chủ nhiệm Con số, đánh giá kết quả học lực và hạnh kiểm của lớp cũng sở hữu những mảng màu khác nhau, khen ngợi, biểu dương những em học chuyên nghiệp, chăm ngoan; nêu tên, kể “tội” những học trò cá biệt, vô lễ, lười học…

Phụ huynh mang con ngoan thì mừng ra mặt, phụ huynh mang con cá biệt, học yếu thì buồn bã khôn tả xiết.

một phụ huynh và cũng là thầy giáo với 14 năm công tác ở vị trí thầy giáo chủ nhiệm, tôi rất ăn nhằm, thấu hiểu nỗi niềm của quý bậc phụ huynh trong và sau họp phụ huynh.

nhiều học sinh ở lớp tôi chủ nhiệm từng bị trận la mắng, đòn roi tới nảy lửa của phụ huynh nóng tính, ko kìm nén được xúc cảm, tức giận vì thất vọng, hổ hang trước sai phạm, học tập sa sút của con em mình sau cuộc họp phụ huynh cuối kỳ và cuối năm.

sở hữu em uất ức quá mà bỏ học. với em bị phụ huynh bắt nghỉ học luôn. mang em sợ cha, mẹ tới nỗi không dám đưa giấy mời họp, giấu luôn, thậm chí với trường hợp nhờ, thuê người khác đi học phụ huynh thay.

Gặp phải thầy giáo chủ nhiệm “thẳng như ruột ngựa”, nhắc tất tần tật… trong họp phụ huynh thì phụ huynh mang con phá quấy, học yếu buồn đến não nuột.

Gặp được thầy cô chủ nhiệm hiểu phụ huynh, rất tâm lý, nhẹ nhõm, tế nhị trong đánh giá, nhận xét các em học yếu, cá biệt thì phụ huynh đỡ buồn, đỡ hổ ngươi các phụ huynh khác.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*