Quảng Trị: Lũ rút, giảng đường vẫn bừa bộn, học trò phải nghỉ học

Dù nước lũ đã rút nhưng một lượng lớn bùn đất vẫn còn đọng lại, nhiều phương tiện học tập, cơ sở của giảng đường bị hư hỏng, các hàng ngũ vũ trang, công an, quân sự đã hăng hái giúp nhà trường dọn bùn đất, lau bàn ghế để trả lại sự sạch sẽ trong các phòng học.
Ngày 2/11, ghi nhận của PV Dân trí, học trò của trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Cam Tuyền, thị xã Cam Lộ, Quảng Trị) vẫn phải nghỉ học do tác động của trận lũ vừa qua. Ngôi trường này nằm ở vùng bị ngập nặng của huyện Cam Lộ.

Trước đó, vào sáng 1/11, nước lũ dâng lên gia sư tại nhà bất ngờ đã gây ngập nặng tại ngôi trường này. Do nước lên quá nhanh nên lớp học không kịp trở tay. Sách vở của học sinh để lại ở trường không kịp vận động đã bị ướt, hư hỏng, một số bị cuốn trôi. Nhiều trang vật dụng, công cụ học tập, bàn ghế bị ngâm trong nước.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản bị ngập nặng (ảnh chụp sáng 1/11).
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản bị ngập nặng (ảnh chụp sáng 1/11).

Đến chiều tối qua đến ngày bữa nay, khi nước lũ rút xuống, các lực lượng vũ trang gồm: công an, quân sự, sum họp giới trẻ và gia sư mới tích cực dọn bùn, lau bàn ghế để học trò có nơi học tập. công việc giải quyết hậu quả do lũ được tiến hành khẩn trương, bên cạnh đó do lượng bùn đất do lũ cuốn về lớn nên việc dọn dẹp mất hơi nhiều thời gian.

gia sư Lâm Thị Cẩm Lệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, nước lũ tràn vào các phòng học làm hư hỏng, ướt nhiều đồ sử dụng học tập, sách vở của học sinh và một số trang đồ vật khác. ngoài ra, tường rào bao nói quanh nói quẩn trường cũng bị đổ xuống, hư hỏng một đoạn.

Tường rào bao quanh trường bị sập đổ một đoạn.
Tường rào bao loanh quanh trường bị sập đổ một đoạn.

Ngày hôm nay, các nhóm đã giúp trường dọn vệ sinh, rửa bùn tại các phòng học. cho tới hiện tại, các phòng đã căn bản sạch sẽ, phấn đấu để mai sau học sinh trở lại học bình thường.

 

Đồ dùng học tập phục vụ dạy học bị ướt.
Đồ dùng học tập chuyên dụng cho dạy học bị ướt.
Nhiều bàn ghế bị dính bùn đất.
Nhiều bàn ghế bị dính bùn đất.

 

 

 

Các lực lượng quân sự, dân quân giúp dân khắc phục hậu quả do lũ.
Các nhóm quân sự, dân quân giúp dân khắc phục hậu quả do lũ.

======>>>> Xem thêm:

http://hanghieu.edu.vn/tim-gia-su-lop-7-chat-luong-o-dau.hh

Nguồn: [email protected] tổng hợp

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*