Rửa ruột cứu nhà buôn trầm mình bằng dung dịch tẩy toiloet

thông cống giá rẻ ở thị xã 12, TP HCM, cho biết nguyên nhân vướng mắc trong công tác buôn bán nên người chồng tuyệt vọng đã uống hết chai dung dịch rửa chỗ vệ sinh mang ý định tự sát. "Chúng mình đang chuyện trò thì anh bảo lên phòng trước. Khoảng 15 phút sau, Chúng tôi lên mở cửa thì thấy chồng sùi bọt mép, co giật. mình hoảng quá vội lấy một ít chanh vắt vào mồm anh đó rồi đưa vào viện cấp cứu".

Anh Hoàng được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tâm khảm Sài Gòn. Ảnh: NH.
 

thu nhận nam bệnh nhân 35 tuổi trong tình trạng tơ mơ, kêu đau rát cổ và khó thở, êkip thầy thuốc mau chóng tiến hành hồi sức cấp cứu, bù nước, súc ruột, rửa bao tử để cứu sống nạn nhân. thầy thuốc Nguyễn Minh Nhiên, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh Viện Đa Khoa tâm não Sài Gòn cho biết, nhận thấy sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, nguy cơ tử vong rất cao nếu như không được cấp cứu kịp thời, vì vậy ông chỉ đạo mọi thao tác phải tiến hành thật nhanh.
Xem thêm:
hút bể phốt giá bao nhiêu

Sau nửa giờ hồi sức cấp cứu và súc ruột, anh Hoàng đã qua cơn nguy khốn, sức khỏe dần phục hồi. tuy vậy bệnh nhân vẫn cần được theo dõi chặt. thường ngày trong vòng 12 giờ tính từ lúc ngộ độc, các chức năng gan, thận sẽ giảm nên phải lấy máu hai giờ 1 lần để với cách thức xử trí ngay.

Theo thầy thuốc Nhiên, trường hợp của anh Hoàng rất may được đưa đến bệnh viện kịp thời. ví như cấp cứu trễ, chất độc sở hữu thể thấm trực tiếp đến lục phủ ngũ tạng làm nạn nhân suy gan, suy thận cấp, biến chứng qua suy tim, suy tủy, thị uy tính mệnh.

bác sĩ cho biết thời kì qua bệnh viện cấp cứu khá phổ thông ca ngộ độc vì thức ăn, hóa chất, động vật, côn trùng đốt… Ngộ độc nào cũng rất hiểm nguy, đặc biệt là trường hợp uống nhầm hoặc trầm mình bằng hóa chất.

khi phát hiện ngộ độc hóa chất như trường hợp trên, người nhà thường mất bình tĩnh và sở hữu những cách xử trí sai trái khiến cho trạng thái nạn nhân phát triển thành tồi tệ hơn. Việc vắt chanh vào miệng nạn nhân như cách thức của chị Tâm là phản khoa học. đặc trưng đối mang các hóa chất có thành phần axit hay bazơ, ví như vắt chanh vào miệng hay ép nạn nhân uống phổ thông nước chín sẽ làm cho trạng thái ngộ độc nguy hiểm hơn. Hơn nữa lúc ấy người nhà không đủ bình tĩnh lấy hết hạt chanh với nguy cơ khiến cho bệnh nhân mệnh chung nguyên nhân dị vật phế quản.

bác sĩ khuyên giả dụ gặp tình huống tương tự, người thân nên tuyệt đối giữ tĩnh tâm, không cho bất cứ vật gì vào miệng nạn nhân. Đặt người gặp nạn nằm nghiêng, móc họng (nếu được) để ói ra sẽ giúp loại bỏ 1 phần chất độc. Đưa nạn nhân vào bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Đừng quên mang theo vỏ chai hay vật đựng hóa chất để tiện dụng cho bác sĩ phân loại và xử lý thích hợp sở hữu từng mẫu chất độc khác nhau. Lưu ý, thời gian cấp cứu quyết định rất lớn tới sự sống còn bệnh nhân.

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*