tăng cường trắc nghiệm với bài rà trực tính, định kỳ

 

GD&TĐ – Đó là thông báo từ ông Nguyễn Văn Huấn – dịch vụ gia sư tại hà nội Sở GD&ĐT Bến Tre – về yêu cầu của Sở GD&ĐT đối với các trường THPT, các trọng tâm GDNN-GDTX huyện, thị thành trên địa bàn.
Ông Nguyễn Văn Huấn cho biết, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các tổ chuyên môn giao hội nghiên cứu, đàm đạo đề minh họa kỳ thi THPT nhà nước năm 2017 để có phương pháp dạy học, ôn tập, chỉ dẫn tự học, thẩm tra, đánh giá hợp; đồng thời đấu thực hiện theo các chỉ dẫn của Sở GD&ĐT về việc tổ chức dạy học các bộ môn đã ban hành vào đầu niên học 2016-2017.

Đặc biệt lưu ý việc chỉ đạo, tổ chức dạy học, soát, đánh giá các môn có đổi thay hình thức thi trong kỳ thi THPT nhà nước năm 2017.

Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân: Giảm đề nghị thọc

Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân là 3 môn thành phần trong bài thi khoa học xã hội. Với 3 môn học này, theo ông Nguyễn Văn Huấn, Sở GD&ĐT Bến Tre đã yêu cầu các trường tiếp tích hợp, lồng ghép những nội dung về lịch sử, địa lý, chính trị, tầng lớp của tổ quốc, của địa phương vào nội dung dạy học, nội dung rà (trực tính, định kỳ) của bộ môn.

Quan tâm đến việc giảm yêu cầu học trò chọc, nhớ máy móc các sự kiện (tháng ngày, số liệu,…); chú trọng việc phân tích, đánh giá ý nghĩa, tác động của các sự kiện, tiến trình lịch sử, các mối quan hệ địa lý, quan hệ xã hội,…

"Chúng tôi cũng lưu ý đến các trường nội dung các đề rà (thẳng tính, định kỳ) tiếp chuyện nâng cao đề nghị ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, tăng cường ra các câu hỏi mở, gắn với thời sự quê hương, giang sơn; đảm bảo đánh giá được các cấp độ nhận thức (nhận biết, thông thuộc, áp dụng và ứng dụng cao) hạp với năng lực học trò; đánh giá được các kỹ năng của học sinh theo đề nghị của bộ môn (như khai thác, sử dụng Atlat địa lý, biểu đồ, bảng số liệu,…).

Cùng với đó, tăng cường các bài soát (liền, định kỳ) theo hình thức trắc nghiệm khách quan để đoàn luyện cho học trò kỹ năng làm bài theo hình thức trắc nghiệm có kết quả tốt" – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre cho hay..

Môn Toán: Chắc tri thức cơ bản và hình thành kĩ năng, tư duy giải nhanh

Đối với môn Toán, Phó Giám đốc Sở GD&DDT Bến Tre nhấn mạnh việc tổ chức các hoạt động dạy học, ôn tập để học trò nắm chắc kiến thức căn bản thuộc phần tri thức lớp 12, hình thành các kĩ năng, tư duy giải nhanh, dùng thành thạo công cụ tính nết nhanh bằng máy tính cầm tay và ứng dụng các bài toán có tính liên tưởng thực tại.

Việc phân tách các cơ sở lý thuyết (khái niệm, định nghĩa, mệnh đề…) cũng cần được chú trọng để học trò nắm chắc, hiểu đúng bản chất vấn đề đặt ra, lựa chọn được đáp án đúng.

Đối với các bài toán, cần chỉ dẫn nhiều cách giải khác nhau để học sinh có thể tăng dần tốc độ làm bài, làm quen với tiến độ thời kì của hình thức kiểm tra, thi trắc nghiệm. Tăng cường hình thức trắc nghiệm đối với các bài thẩm tra thường xuyên và thẩm tra định kỳ.

 

Xây dựng học liệu dùng chung cho các bộ môn

Để xâỵ dựng học liệu dùng chung và tài liệu ôn tập thi THPT nhà nước cho lớp 12, theo ông Nguyễn Văn Huấn, Sở GD&ĐT Bến Tre yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các tổ, nhóm bộ môn soạn câu hỏi trắc nghiệm theo các chừng độ nhận thức (phụ lục Toán kèm theo; các môn còn lại soạn theo nội dung tự chọn của đơn vị).

“Câu hỏi soạn gửi qua trang Trường học kết nối, thời gian nộp bài chậm nhất 25/10/2016” – ông Nguyễn Văn Huấn cho hay.

Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*