Thầy cô “đánh vật” mang cuốn học bạ mẫu mới

mang 10 tháng theo dõi học trò, các tham số được lập lại trong khoảng tháng 1 tới tháng 10, mỗi học trò một tháng 6 dòng để người dạy học ghi lời nhận xét theo những mục.

======>>>> Có thể bạn quan tâm: http://giasuviet.com.vn/

các trang còn lại hướng dẫn và tổng kết những nội dung đã viết ở các tháng. Điều đáng đề cập là cuốn sổ theo dõi này thầy giáo ghi cho Tôi đọc và hiệu trưởng rà soát do cuốn sổ này không đưa về cho bố mẹ học sinhhọc trò xem.

Để ghi vào sổ theo dõi, hàng ngày cô giáo phải ghi vào nhật ký trên lớp và ghi nhận xét vào vở bài làm cho của những em…

Còn học bạ, ngoài việc ghi đa số các thông báo như sổ theo dõi, mỗi em cũng sở hữu hai trang cho hai học kỳ ghi lại tên họ, kèm thông báo cân nặng, chiều cao, sức khỏe, ngày nghỉ…

thầy giáo phải nhận xét đa số về kiến thức kĩ năng những môn học. Nhận xét về Năng lực gồm những tiêu chí: Tự chuyên dụng cho, tự quản; giao thiệp hợp tác; Tự học và khắc phục vấn đề. Về Phẩm chất gồm những tiêu chí: Chăm học chăm làm; hăng hái tham gia những hoạt động giáo dục; – tự tôn, tự tín, tự chịu trách nhiệm; chân thực, kĩ luật, kết đoàn.

bên cạnh đó mỗi người dạy học chủ nhiệm còn 1 cuốn sổ chủ nhiệm cũng ghi lại họ tên của đông đảo học sinh trong lớp, địa chỉ giao thông, số điện thoại, tên cha mẹ.

Nhìn cuốn học bạ loại mới và sổ theo dõi quan hệ lâu dài giáo dục, thầy cô nào cũng “choáng” mang những thông tin lập lại quá phổ quát. (Ảnh minh họa)

Mỗi em sở hữu một trang theo dõi ghi lại họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, tên bố mẹ, nghề nghiệp, học sinh lớp, Anh chị em, sở thích…

Chỉ là họ tên, những thông báo cá nhân của từng em mà phải ghi hết quyển sổ này tới quyển sổ khác và ngay chính trong 1 cuốn sổ cứ lập đi lập lại một bí quyết thật máy móc.

Nhưng có lẽ giáo viên chủ nhiệm vẫn còn “sướng” hơn 1 số đồng nghiệp dạy môn âm nhạc, mỹ thuật, mỗi tiết một tuần/lớp, thành ra để dạy đủ 23 tiết tiêu chuẩn, thầy cô phải dạy đủ 23 lớp.

Chỉ tính 1 lớp 35 học sinh thì Con số phải ghi thật là kinh khủng. Chưa nói tới việc hàng ngày trên lớp, ngoài việc nhận xét học trò vào vở, ghi lời nhận xét trong Nhật kí hàng ngày, để một tháng mới với hạ tầng ghi nhận xét trong sổ theo dõi. người nào cũng thắc mắc hỏi nhau: Ghi nhận xét vào lúc nào?

người dạy học đối phó ra sao?

Hiện trên mạng đang với gần như diễn đàn san sẻ bí quyết ghi học bạ và sổ theo dõi cho nhanh và gọn nhẹ. thầy giáo vận tải về, in và phô tô phát cho người một bộ để ứng dụng.

giả dụ học trò của tớ là đối tượng vượt trội sẽ những lời nhận xét dành cho đối tượng đấy về cả ba mặt kiến thức, năng lực và phẩm chất.

học trò còn chậm…sẽ những lời nhận xét tương ứng…Nhiều thầy cô đề cập nhau: “Giáo viên vừa đỡ “hại não” suy nghĩ lời phê vừa sở hữu cái để hiệu trưởng kiểm tra, chứ học sinh cũng chẳng thiệt hại gì…

Hiện trên mạng đang với đông đảo diễn đàn san sẻ cách ghi học bạ và sổ theo dõi cho nhanh và gọn nhẹ. (Ảnh minh họa)

Điều mong mỏi

Giảm bớt gánh nặng giấy tờ sổ sách ko cần thiết như việc theo dõi học trò trên trang điện tử trong khoảng lớp 1. Mọi thông tin chỉ phải viết 1 lần, các em lên lớp bàn giao học bạ cho thầy cô chủ nhiệm tiếp theo…

Sổ theo dõi học sinh chỉ thầy cô giáo viết cho Chúng tôi đọc và hiệu trưởng rà soát. với đặc biệt dạy tiểu học, giáo viên chủ nhiệm 1 tuần ít ra 23 tiết dạy ở lớp, sở hữu giảng đường 2 buổi/ ngày cô giáo dạy tới 30 tiết/ tuần.

bởi vậy, thầy cô nắm rất rõ lực học, thị hiếu, tính nết của từng em. Nên đâu nhất định phải lời ghi nhận xét từng tháng như hiện giờ. Phần theo nhiều năm kinh nghiệm học sinh vượt bậcmột số em cần nỗ lực đã sở hữu ở sổ chủ nhiệm rồi…

======>>>> Bài hay: http://bds24h.edu.vn/thi-truong-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-tap-nap/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*