Thầy cô eo hẹp về vật chất nhưng sung túc về tiếng cười

Năm nào cũng vậy, Tết đến xuân về, tiền thưởng Tết giáo viên luôn được bàn tán xôn xao.

Suốt cả năm khiến việc vất vả gia sư dạy lớp 9, đồng lương tốt chẳng mấy dư fake nên ai cũng ngóng trông khoản tiền thưởng ngoài lương dù ai cũng biết chẳng được bao nhiêu.

thầy giáo chờ mong mức thưởng được nhận từng ngày, còn Hiệu trưởng lại “bạc đầu” tính toán để cân đối mức chi sao cho thầy giáo đỡ tủi thân.

người nào cũng biết, ngành nghề giáo dục ko mang tiền thưởng Tết, mức tiền thưởng mà thầy cô nhận được hoàn toàn phụ thuộc vào tài vun vén, gói ghém tiêu xài trong suốt cả niên học.

Thầy cô eo hẹp về vật chất nhưng phong lưu về tiếng cười (Ảnh: vov.vn)

Trong buổi sum họp cuối năm, hiệu trưởng nhà trường sẽ đánh giá và ghi nhận những quyết tâm, phấn đấu của cả tập thể thầy giáo, công khai quỹ, thông báo số tiền dư của trường và số tiền thầy giáo sẽ “được thưởng”.

năm mức tiền thưởng lên đến vài trăm nghìn đồng đã được xem là món tiền lớn bởi nhìn sang một số trường bạn ở khắp nơi thỉnh thoảng họ chỉ nhận được gói hạt dưa hay hộp bánh.

ko giảm thiểu khỏi sự bùi ngùi, động lòngcác phút chốc suy bì mang những lĩnh vực khác mức thưởng bằng cả năm lương của thầy cô giáo.

Nhưng chỉ là đôi chút buồn lòng hiển nhiên rồi tiếng cười, niềm vui lại tràn ngập trên từng khuôn mặt. Bởi ai ai cũng thấu hiểu và cảm thông sở hữu ngành nghề, sở hữu nghề để tự ưng ý mang những gì mình đang được.

Bù lại sự hạn hẹp về vật chất, sự nghèo nàn về kinh tế nhưng những thầy cô giáo lại với được niềm vui, sự an ủi từ những cô cậu học trò hết sức dễ thương của mình.

các cánh thiệp chở đầy yêu thương mà tự tay những em ngồi nắn nót viết lên từng cái chữ “Con yêu thầy (cô) suốt đời”, “Cô là người mẹ hiền thứ 2 của con. Con chúc cô và gia đình một mùa xuân ấm áp” hay “Con yêu cô nhất trên đời. cô con thấy mỗi ngày đến trường thật sự là niềm vui”

không xúc động, ko vui, không hạnh phúc sao được khi nhận được các tình cảm đấy của các em? những lời tình thực như thế liệu tiền phổ biến sắm được?

Ngoài niềm vui, niềm an ủi lúc được tình yêu thương vô hạn của học trò, đa dạng thầy cô thấy lòng mình được sưởi ấm bởi sự để ý chia sẻ của nhà trường.

Buổi chia tay cuối năm, bao giờ cũng được nhà trường đơn vị thật ấm êm và vui vẻ để lại ấn tượng rẻ đẹp trong lòng những cán bộ công nhân viên của trường.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*