Thầy Đỗ Tấn Ngọc ước ao việc đánh giá, xếp hạng giáo viên cũng nhân văn, sư phạm

lúc niên học 2015-2016 chuẩn bị kết thúc thì vấn đề này đang là chủ đề được để ý rộng rãi.

Trong bài viết này, thầy giáo Đỗ Tấn Ngọc chỉ ra điều chậm tiến độ cùng lúc thầy đưa ra một đôi buộc phải mong muốn lĩnh vực giáo dục vững mạnh toàn diện hơn.

Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả.
Mong sao chỉ còn 1 cái đánh giá nhà giáo

1 Phó Hiệu trưởng gánh vác, chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp công tác đánh giá, thi đua, khen thưởng đối gần 100 cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường, tôi nhận thấy công tác gia sư tiểu học hà nội này ở các ngày cuối niên học thật vất vả, cực nhọc.

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ trên, mới đây, tôi cho photo và phát cho 9 tổ chuyên môn, văn phòng hàng loạt cái thủ tục, biểu mẫu; mỗi tổ nhận một tập dày, chưa nói chuyện họp bàn, hướng dẫn, hợp nhất, tổng hợp, Báo cáo trở lại.

Cuối năm, hot lên chuyện thẩm định, xét thi đua, khen thưởng giáo viên (Ảnh: truyenhinhnghean.vn)

Mười năm nay, đối mang viên chức trực tiếp tham gia giảng dạy, các cơ sở giáo dục trên cả nước việc giám định được thực hành theo Quyết định số 06/2006/QĐ-BNV ngày 21 tháng 3 năm 2006 của Bộ Nội vụ; Công văn số 3040/BGD&ĐT-TCCB ngày 17 tháng 4 năm 2006 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn 1 số điều trong “Quy chế đánh giá, xếp cái thầy giáo mầm nongiáo viên phổ biến công lập.

Ngoài 2 giám định của Bộ Nội vụ và Bộ GD&ĐT, mỗi tổ chức nhà trường còn thêm các quy định, giám định riêng của mình.

như vậy, so các công chức, nhân viên thuộc ngành khác của hệ thống chính trị, bộ máy Nhà nước thì cán bộ quản lý, thầy giáo của lĩnh vực giáo dục bị khổ, bị “hành” phổ thông hơn về những chiếc hồ sơ, biểu cái giám định.

Ở góc nhìn của người trực tiếp chỉ đạo, triển khai công việc này, tôi cho rằng, đã tới lúc, hai Bộ Nội vụ và Bộ GD&ĐT cần ngồi lại nhau thảo luận, thống nhất để đi đến chỉ còn một mẫu biểu chiếc, hồ sơ đánh giá cuối niên học dành cho những đối tượng ở hạ tầng giáo dục.

Mấy biểu loại hiện giờ đang gây phung phá, giáo viên thì kêu than, nhà trường thì tốn tiền, tốn giấy in ấn, giấy tờ về đánh giá thì chất đống, đa dạng lên theo từng năm.

lúc nào thầy giáo tinh thần, đồng bộ, phận sự cao?

các quy định, theo dõi, giám định cán bộ quản lý, thầy giáo, viên chức làm cho cơ sở vật chất để xếp mẫu lao động, bình bầu các danh hiệu thi đua – khen thưởng cuối năm, mỗi doanh nghiệp trường học mang bí quyết làm khác nhau.

trong khoảng rộng rãi năm nay, những đơn vị đã xây dựngáp dụng bộ tiêu chí thẩm định thầy, cô giáo dựa trên các định lượng quy ra con điểm cụ thể, được cả Hội đồng sư phạm hợp nhất, duyệt từ đầu năm học.

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*