thi công lắp đặt khối hệ thống báo cháy tự động hóa

Lắp đặt khối hệ thống báo cháy auto – lắp đặt khối hệ thống báo cháy
khối hệ thống báo cháy auto là khối hệ thống tập hợp những thiết bị có nhiệm vụ & báo động khi có cháy xẩy ra. Việc bắt gặp ra tín hiệu cháy được thực hiện auto bởi những thiết bị hoặc do ảnh hưởng trực tiếp từ con người và nhất thiết phải hoạt động 24/24h.
những bộ phận của khối hệ thống báo cháy tự động hóa

==>> Tham khảo :    http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-unipos-eu/
– Trung tâm báo cháy : có thiết kế dạng tủ bao gồm các phần tử chính như mainboard tinh chỉnh, những module, một biến thế và 01 battery…

– dòng thiết bị đầu vào gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa & nút nhấn khẩn.

– dòng thiết bị đầu ra : Bảng hiển thị phụ (bàn phím ), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay điện thoại tự động…

quy trinh lap dat he thong bao chay tu dong

– nguyên lý hoạt động của khối hệ thống báo cháy auto là 1 trong quy trình khép kín đáo, khi có hiện tượng về việc cháy như : nhiệt độ tăng đột ngột, sự xuất hiện thêm của khói hoặc những tia lửa…các tín hiệu đầu báo nhận và truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. sau đây trung tâm sẽ giải quyết tin nhận đc & định vị chỗ đứng xảy ra sự cố trải qua những Zone & truyền thông media tin đến các thiết bị đầu ra như bảng hiện thị phụ, chuông, còi, đèn…Các thiết bị sẽ phát tín hiện như âm thanh, ánh sáng để mỗi cá nhân bắt gặp ra Quanh Vùng xảy ra sự cố.

 ==>> Tham khảo :   hệ thống chữa cháy fm 200 btk

quy trình xây dựng lắp đặt khối hệ thống báo cháy tự động hóa.

Lập giải pháp thiết kế, làm hồ sơ thẩm duyệt tại cơ quan chức năng:

1. Đi dây cáp tín hiệu:

– thực hiện đi dây tất cả những nơi đặt đầu báo khẩn, điểm đặt trung tâm báo cháy. Dây phải đc luồn trong ống luồn dây để bảo đảm độ bền & tính an toàn và thẩm mỹ cho hệ thống

2. Đo điện trở.

– tiến hành đo điện trở cách điện cho khối hệ thống dây đã lắp đặt bảo đảm an toàn đúng những cấu hình, bảo đảm an toàn tiêu chuẩn và bình an cho hệ thống.

3. Lắp đặt thiết bị.

– Lắp đặt tủ trung tâm : Là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống báo cháy tự động hóa. Là dòng thiết bị hỗ trợ năng lượng cho những đầu báo auto có công dụng nhận and giải quyết và xử lý tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. có khả năng kiểm tra hoạt động vui chơi của hệ thống, chỉ thị sự cố của khối hệ thống như đứt dây, chập mach…

– Đầu báo khói : đc lắp đặt với chức năng đo lường và tính toán trực tiếp những hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để giải quyết và xử lý. thời gian đầu báo khói nhận and truyền tín hiệu không thực sự 30s….

– Công tắc khẩn : được lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi thiết yếu. thiết bị này cho phép người tiêu dùng chủ động truyển thông báo báo cháy bằng phương pháp nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mọi người đang trong khu vực xảy ra sự cố phát hiện and giải quyết.

– Còi báo cháy : đc lắp đặt tại phòng bảo đảm, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho tất cả những người xung quanh biết và giải quyết sự cố kịp thời.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*