Thông tư ba mươi nhanh chóng gây khó dễ cho công việc khuyến học

Trong lịch sử phát triển giáo dục nước nhà, khuyến học, khuyến tài là 1 đạo lý được dân tộc ta luôn luôn đề cao, quảng cáo và phát huy.

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: http://giasuviet.com.vn/

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV chủ toạ nước Trương Tấn Sang đã khẳng định: “Hội Khuyến học với vai trò quan yếu trong việc vun đắp cả nước trở nên phường hội học tập”.

mang vai trò vị trí đấy, công tác khuyến học đã được các ngành các cấp quan tâm sâu sát và đi vào hoạt động rất hiệu quả, các đơn vị khuyến học cơ sở phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đơn cử như phố Thủy Phù, TX Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) với 1 Hội khuyến học cấp phố và 12 Chi hội thôn/12 thôn, mỗi họ tộc đều một Chi hội khuyến học.

các tổ chức khuyến học hạ tầng này hoạt động cũng mang nguyên tắc khăng khăngvới quy chế khen thưởng rõ ràng.

chả hạn như ở Hội khuyến học của phố Thủy Phù, TX Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) sở hữu quy chế khuyến học đối với học trò trong thị trấn là: cuối năm, mỗi học trò đạt danh hiệu học trò giỏi, được thưởng 30.000đ (bằng hiện vật), mỗi em đạt giải học sinh nhiều năm kinh nghiệm cấp tỉnh được thưởng 300.000đ, mỗi em thi đỗ đại học được thưởng một.000.000đ.

trong khoảng ấy cũng đã kịp thời khích lệ, khích lệ những em học sinh với thành tích cao trong học tập và đoàn luyện góp phần nâng cao có bảo đảm giáo dục cho những nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số một Thủy Phù ban tặng cho các tập thể lớp tuyệt vời. Ảnh Phan Hữu Tùng

niên học 2014-2015 (năm học trước nhất thực hành thông tư 30/2014/TTBGD&ĐT) đã dần khép lại. Để thực hiện mang hiệu quả thông tư này, Bộ GD&ĐT đã ban hành rộng rãi văn bản chỉ dẫn, trong ấy văn bản hướng dẫn khen thưởng học sinh tiểu học cuối kì, cuối năm.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo: “… thầy cô giáo chủ nhiệm chỉ dẫn học sinh bình bầu các học sinh đạt thành tích nổi bật hay sở hữu tiến bộ vượt bậc về một trong ba nội dung Phân tích (theo Thông tư 30/2014/TT/BGDĐT) trở lên, đạt thành tích nổi bật trong những phong trào thi đua hoặc thành tích đột xuất khác; tham khảo quan điểm ba má học sinh; tổng hợp và lập danh sách bắt buộc hiệu trưởng tặng giấy khen hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng.

Nội dung, số lượng học sinh được khen thưởng, tuyên dương bởi vì hiệu trưởng quyết định.

chả hạn như, khen thưởng về những môn học, Bộ GD&ĐT chỉ dẫn: Việc ghi vào Giấy khen (nếu có) về nội dung khen thưởng học sinhvô cùng linh hoạt cô giáo chủ nhiệm và Hiệu trưởng quyết định, không ứng dụng theo khuôn mẫu với sẵn.

Bộ GD&ĐT cũng bắt buộc các Sở GD&ĐT tuyên truyền, giải thích để thầy giáo, học tròba má học trò hiểu và nhận thức đúng về việc khen thưởng theo Thông tư 30/2014/TT/BGDĐT.

Mục đích khen thưởng nhằm động viên, khuyến khích khả năng của mỗi học sinh, giúp động viên những em phấn đấu vươn lên, mang đến niềm vui và hứng thú học tập, đoàn luyện cho các em….” (trích công văn số 39/BGD&ĐT-GDTH ngày 06 tháng 01 năm 2015).

như vậy, căn cứ theo thông tư 30 và văn bản chỉ dẫn trên thì mục đích khen thưởng như vậyrất tích cực, nhưng giả dụ nội dung khen thưởng như vậy thì các công ty khuyến học cơ sở vật chất sẽ rất lúng túng, khó khăn trong việc khen thưởng cho học sinh sở hữu thành tích cao trong học tập và rèn luyện của năm học này.

======>>>> Các mẹ nên xem: http://giasutiendat.net/bo-truong-giao-duc-ngay-minh-thi-dai-hoc-khien-cho-gi-voi-thong-tin/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*