Thông tư ba mươi: Thư tới ông Hoàng Mai Lê

“Thưa TS Hoàng Mai Lê. Chúng tôi là Vy Thị Mỹ, hiệu trưởng trường tiểu học Nà Ca, huyện Bảo Lâm, tỉnh giấc Cao Bằng.

Tôi là người ủng hộ tinh thần nhân văn của TT30 nhưng ngay khi được tập huấn tại thị xã, Chúng tôi đã trông thấy nếu như thực hành cứng nói sẽ là 1 áp lực rất to cho cô giáo (GV). Tôi đã phấn đấu Phân tích, luận bàn thường xuyên cùng các GV, tìm cách tháo gỡ cạnh tranh để GV trường Chúng tôi mang thể thực hiện được 1 cách thức suôn sẻ, hiệu quả.

Gia sư môn hóa: http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html

Tại trường của mình, một trường vùng sâu, xa của thức giấc Cao Bằng, đối tượng học trò 100% là dân tộc Mông và Dao, cha mẹ 100% làm cho rẫy và ít chữ hoặc mù chữ thì việc ghi nhận xét là không hợp lý nên Chúng tôi chỉ đạo GV phải hướng dẫn sửa trực tiếp (nhận xét bằng lời), cho nên GV vốn không bị sức ép về sổ sách.

Nhưng Chúng tôi ko yên tâm bởi vì TT30 quy định thủ tục Nhận định gồm cả sổ theo dõi có bảo hành lâu dài giáo dục, nên mình tham gia diễn đàn để Tìm hiểu rõ hơn, nhất là những quan niệm của ông.

Tại trường vùng sâu, vùng xa thì việc ghi nhận xét là không hợp lý (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Thưa TS Hoàng Mai Lê.

mình thấy ông thật sự là người đáng kính trọng. Chúng tôi kỳ vọng ông ko buồn bởi vì tỷ lệ người ko ủng hộ TT30. tớ đọc phần đông các bài viết, những quan niệm ủng hộ và không ủng hộ để hiểu rõ hơn về TT30.

Tôi cũng nhận thấy tính nhân văn của TT30. Nhưng tớ không đồng ý với những ý kiến cho rằng các người ko ủng hộ là những người chưa hiểu về TT30 hoặc thiếu bổn phận, thiếu tâm huyết.

Tôi xin được gửi đến ông quan niệm của tư nhân tớ, mang thể nó không sở hữu ý nghĩa gì mang ông nhưng tớ muốn ông thấy rằng tớ để ý đến TT30 và muốn TT30 được Cả nhà đón chờ.

1 GV, tớ nghĩ điểm số không phảisức ép.

Hãy thử tưởng tượng việc điểm số được sử dụng hàng ngày, ở những môn học nhưng theo một cách thức khác, thay lý do GV chấm điểm thì sẽ do học trò hoàn toàn tự chấm điểm hoặc tự nhận xét cho Tôi, cho bạn, tức là học sinh thể TỰ Tìm hiểu mức độ hoàn tất của tớ 1 bí quyết rõ ràng, minh bạch, khách quan.

trong khoảng đó, các em biết tự đề ra cái đích quyết tâm cho tớ, hiểu Tôi sẽ đạt ở mức nào để không thất vọng. khi đó học trò sẽ nắm rõ hơn Tôi mang năng lực ở ngành nghề nào và sở hữu hướng phát huy năng lực đấy, không hề buồn nguyên nhân loại Chúng tôi ko đạt được.

cố nhiên, điểm số đó sẽ không tiêu dùng để Đánh giá học sinh, ko tiêu dùng để so sánh học trò này sở hữu học sinh khác, không sử dụng để Con số tổng hợp luôn luôn có chữ tín, ko với các chỉ tiêu xét uy tín sở hữu bao lăm học sinh chuyên nghiệp, tương đối, trung bình, yếu.

tức là điểm số đấy chính là TỰ NHẬN XÉT của học sinh thay các nhận xét của GV. Chúng tôi cho rằng học trò tự Nhận định được bản thân tớ quan yếu hơn là chờ đợi và phụ thuộc vào những Nhận định của GV.

Ví dụ: Trong giờ toán, học sinh đối chiếu với kết quả chuẩn, tự chấm điểm cho Tôi, những học sinh được tự Thống kê kết quả trước lớp, các bạn chưa đạt điểm 5 sẽ đề nghị giáo viên tương trợ. Việc đề xuất hỗ trợ cũng là một kỹ năng cần rèn cho học trò, thay nguyên nhân tiêu cực ngồi đó đợi GV đến nhận xét, chỉ dẫn.

Hoặc trong giờ hát nhạc, Các bạn Đánh giá, bình chọn bạn hát hay hơn để tuyên dương. Qua các tiết học như vậy, học sinh cũng sẽ biết rõ bạn nào giỏi để Chúng tôi học tập, nếu Tôi chưa chuyên nghiệp thì cũng không sao lý do ko ai “bới móc” Chúng tôi cả, vậy sở hữusức ép đâu.

các bố mẹ các em học trò để ý tới con cũng không cần phải chờ đọc những nhận xét của GV mà hỏi ngay chính con họ, hôm nay tự chấm được mấy điểm, con đã tự sửa lỗi được chưa, ví như chưa được thì bố mẹ hỗ trợ…

Trong TT30 mang nói tới việc học sinh tự Đánh giá (rất ít và) không rõ ràngchủ yếu là GV Đánh giá. Việc GV vẫn “giành quyền” Phân tích tương tự sẽ ko khuyến khích được tư duy phê phán, tư duy phản biện của học trò. Nó vô tình tạo ra sự tiêu cực, phụ thuộc, sự chờ đợi vào GV, hạn chế khả năng phát huy được năng lực riêng của bản thân.

======>>>> Các mẹ nên xem: tìm gia sư
Nguồn: Tổng hợp trên internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*