tìm “học sinh nổi trội”, thầy “tẩu hỏa nhập ma”

Ngay ở học kỳ 1, để bình xét danh hiệu học sinh được khen thưởng đã với biết bao cuộc họp định kỳ, họp khẩn, để mang TT 30 ra đọc, rồi mổ xẻ, tranh luận mãi, chung cuộc mỗi trường cũng đi đến cách thức làm cho hợp nhất riêng cho từng trường của Tôi.

======>>>> Trung tâm hàng đầu Hà Nội: http://giasuviet.com.vn/

Trường quyết định khen trên 50% học trò của mỗi lớp, trường khen 70%, với trường Thống kê vượt ngưỡng 90% nhưng đặc trưng với trường chỉ hơn 20%. một quy định của Thông tư tại sao lại với sự méo mó về chỉ tiêu khen thưởng như thế?

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

cùng đọc kĩ TT 30 nhé: ““Cuối học kì một và cuối niên học, thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn học trò bình bầu các học sinh đạt thành tích nổi bật hay sở hữu tiến bộ vượt trội về 1 trong ba nội dung Phân tích trở lên, đạt thành tích vượt bậc trong những phong trào thi đua hoặc thành tích đột xuất khác; tham khảo quan niệm ba má học sinh; tổng hợp và lập danh sách buộc phải hiệu trưởng tặng giấy khen hoặc bắt buộc cấp trên khen thưởng”.

Quy định rõ là thế, nhưng mỗi trường lại cách hiểu và cách thức khiến cho khác nhau.

Ba nội dung Nhận định mà TT 30 nêu gồm: Học tập, phẩm chất và năng lực. học trò sẽ được khen thưởng gồm các thành tích như: Đạt thành tích nổi trội về học tập (ngầm hiểu như học sinh lý tưởng trước đây), đạt thành tích về môn tiếng Việt, môn Toán, Anh văn, Tin học, Mỹ thuật…hay khen thưởng về mặt phẩm chất mà tiêu chí ở TT 30 đưa ra cũng rất khó xác định sao cho xác thực.

Ví dụ: …chăm khiến cho việc nhà viện trợ bác mẹ, tích cực tham dự những hoạt động thể thao ở trường, ở địa phương…Hay học sinh phải biết tự tín, tự tôn, tự chịu trách nhiệm, yêu gia đình, bạn bè. Khen về mặt năng lực như tự dùng cho, tự quản, giao thiệp hiệp tác, tự học và giải quyết vấn đề…

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

các chỉ tiêu này hiểu thế nào mà chẳng được. một số thầy giáo lại quan niệm: “Lớp mang rộng rãi học sinh được khen thưởng là người dạy học đó dạy giỏi”. thành ra, họ đua nhau bình chọn cho lớp Chúng tôi thật rộng rãi.

nếu ko được khen về học tập cũng đủ điều kiện khen về phẩm chất, về năng lực hay khen về 1 môn học nào ấy.

thầy giáo thường đùa nhau, muốn khen về phẩm chất hay năng lực bao nhiêu mà chẳng được bởi “cái này với trời cũng không kiểm tra nổi”.

nhiều người dạy học lúc xét học sinh được khen, đã căn cứ vào vài điểm số những em vừa kiểm tra cuối kỳ. mặc dù TT 30 nhấn mạnh, điểm số chỉ với tính tham khảo.

với em rà soát được 10 điểm tiếng Việt, tiếng Anh, Toán… là được xét: Đạt thành tích về môn tiếng Việt, Toán, tiếng Anh. sở hữu bí quyết khen như thế này, với lớp 32 học sinh nhưng khen đến 28 em, lớp ít nhất cũng mười mấy em.

nếu so với việc căn cứ điểm như mọi năm thì việc khen theo TT 30 mới ở các trường bây giờ dễ đạt hơn phổ thông. giả dụ về học tập các em học còn yếu thì sẽ được khen về mảng phẩm chất hay năng lực.

======>>>> Tìm trung tâm tốt nhất Hà Nội tại: http://lamdep24h.edu.vn/thi-truong-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-nhon-nhip/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*