TP.HCM xây nhà giá 100 triệu theo chỉ đạo của Bí thư Thăng

DK-FX.Com (Trade Forex Số 1 VIệt Nam) –

– Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan, học kinh nghiệm của Bình Dương về xây nhà ở xã hội bán cho công nhân với giá rẻ (trên dưới 100 triệu đồng mỗi căn).

Công văn số 10912/VP-ĐT của Văn phòng UBND TPHCM nêu rõ: đây là một trong những nội dung thực hiện theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc tháo gỡ vướng mắc trong chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng, cải tạo, nâng cấp nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê.

Để thực hiện, UBND TP giao các Sở Xây dựng, Quy hoạch – Kiến trúc, UBND quận 7 phối hợp với Liên đoàn Lao động xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong Khu chế xuất Tân Thuận và khu vực liền kề, từ đó có quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với các hình thức: được mua, thuê, thuê mua và các vấn đề liên quan.

Các đơn vị liên quan cần khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở và đề xuất các thiết kế nhà cho công nhân tham khảo, nhà ở phải gần khu vực có trường học, trạm y tế, siêu thị, chợ…

Chỉ thị này dựa trên nghiên cứu kinh nghiệm của tỉnh Bình Dương, đã xây 5.000 căn nhà xã hội có diện tích sàn 20 m2, gác lửng 10 m2, được thiết kế khá khoa học, gọn ghẽ và bán với giá 100 triệu đồng/căn cho công nhân trên địa bàn. Người mua có thể trả góp trong vòng 3-5 năm. Nhờ chính sách này, hàng nghìn người thu nhập thấp đã có nhà ở.

… Trước đó, vào sáng 23/8/2016, trong buổi làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã nhấn mạnh cần phải tính đến chính sách lâu dài là phải làm sao xây dựng được nhà ở xã hội cho công nhân.

“Làm nhà lưu trú chỉ là biện pháp tạm thời, phải làm sao xây dựng được những căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, chỉ cần 100 triệu là công nhân có thể mua được nhà ở. Phải an cư thì mới lạc nghiệp được”, Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo.

Việt Đông

Nguôn: Dung xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*